Người phụ nữ nhân lúc nghỉ trưa để "tự thư giãn" tiết lộ lý do thường xuyên làm điều này

Hoàng Thùy. Ngày 10/11/2020 11:33 AM (GMT+7)

Nữ nhà văn người Australia tiết lộ cô thường xuyên "tự sướng" trong giờ nghỉ trưa ở công ty và cô khuyên mọi người nên làm vậy vì loạt lợi ích bất ngờ.

Trong khi những người đồng nghiệp tranh thủ giờ nghỉ trưa để ăn uống, thưởng thức ly cà phê hoặc ngủ một giấc thì Nadia Bokody lại có một kiểu nghỉ giải lao rất khác. Nữ nhà văn người Australia, Nadia Bokody, 34 tuổi, dành thời gian nghỉ trưa hàng ngày ở nơi làm việc để "tự sướng" và nói rằng tất cả chỉ nhằm mục đích giảm căng thẳng.

Nadia giải thích: "Nếu đến giờ nghỉ trưa, tôi sẽ về nhà và mau chóng tìm đến "đồ chơi" cùa mình vì nhà tôi rất gần công ty. Nhưng đôi khi, tôi không thể đợi lâu như vậy, tôi sẽ vào phòng vệ sinh, đeo tai nghe và lặng lẽ khiến bản thân thỏa mãn với cơn cực khoái cho đến khi bớt căng thẳng.

Mười lăm phút sau, tôi sẽ trở lại tươi sáng hơn và tập trung hơn, sẵn sàng giải quyết bất cứ điều gì trong ngày ném vào tôi."

Người phụ nữ nhân lúc nghỉ trưa để amp;#34;tự thư giãnamp;#34; tiết lộ lý do thường xuyên làm điều này - 1

Nadia Bokody thường dành thời gian nghỉ trưa ở công ty để "tự sướng". Ảnh minh họa.

Nadia cũng cho rằng tất cả mọi người đều có thể làm như cô ấy để nhận được nhiều lợi ích. Nữ nhà văn đã trích dẫn nhiều nghiên cứu khác nhau, bao gồm một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journal of Sexual Medicine cho thấy cực khoái tốt hơn cho não bộ so với các bài tập trí óc như Sudoku và giải ô chữ.

Nadia nói thêm: “Điều này là do khi "lên đỉnh", lưu lượng máu được tăng cường đến từng phần của não, trong khi các bài tập trí óc chỉ kích thích một số vùng nhất định."

Nadia cũng tiết lộ rất nhiều đồng nghiệp của mọi người thực tế cũng đang làm giống như cô ấy. Cô trích dẫn một nghiên cứu khác của người bán đồ chơi tình dục Hot Octopuss, cho thấy 40% nhân viên đã "tự sướng" tại nơi làm việc.

Nadia cũng khẳng định "tự sướng" ở nơi công sở không phải là điều xấu. Cô kết luận: "Thực tế là, những gì bạn làm một mình sau cánh cửa đóng kín ở buồng vệ sinh thực sự không ảnh hưởng đến ai - miễn là bạn không làm việc đó ngoài thời gian nghỉ ngơi."

Người phụ nữ nhân lúc nghỉ trưa để amp;#34;tự thư giãnamp;#34; tiết lộ lý do thường xuyên làm điều này - 3

Nadia cho rằng cực khoái sẽ giúp giảm căng thẳng và tập trung hơn trong công việc.

Những lợi ích của việc đạt cực khoái

Nhà tình dục học Beverly Whipple đã biên soạn thông tin và nghiên cứu về cực khoái trong cuốn sách The Orgasms Answer Guide của cô ấy, trả lời nhiều câu hỏi mà chúng ta thắc mắc về cực khoái. 

Whipple viết: "Khi một người trải qua cực khoái, hormone oxytocin được giải phóng từ các tế bào thần kinh ở vùng dưới đồi (một vùng của não) vào máu." Oxytocin còn được gọi là "hormone tình yêu" hoặc "hormone âu yếm" vì nó là hóa chất chịu trách nhiệm tạo ra cảm giác ấm áp và dễ chịu mà chúng ta liên tưởng đến sự lãng mạn, tình yêu, sự tin tưởng và hạnh phúc. 

Trong một báo cáo năm 2007 cho Planned Parenthood, Carol Rinkleib Ellison - nhà tâm lý học lâm sàng và nhà trị liệu tình dục đã viết: "Cực khoái làm giảm căng thẳng vì oxytocin kích thích cảm giác ấm áp và thư giãn." Ellison cũng giải thích mức độ oxytocin thấp tương quan với tỷ lệ mắc chứng rối loạn lo âu cao hơn trong khi mức độ oxytocin tăng lên làm giảm mức độ căng thẳng và thay đổi phản ứng của một người với các tác nhân gây căng thẳng. 

Người phụ nữ nhân lúc nghỉ trưa để amp;#34;tự thư giãnamp;#34; tiết lộ lý do thường xuyên làm điều này - 4

Cực khoái cung cấp các lợi ích sức khỏe khác có thể góp phần làm giảm mức độ căng thẳng. Cụ thể:

Chữa mất ngủ

Các nhà nghiên cứu đã giải thích rằng trong khi lượng oxytocin dồn dập giúp bạn thư giãn, cực khoái cũng giải phóng endorphin khác hoạt động như thuốc an thần. Và vì mất ngủ và căng thẳng thường có liên quan đến nhau, cực khoái có thể giúp chống lại chứng rối loạn giấc ngủ và căng thẳng của bạn thông qua thư giãn và an thần.

Giảm đau

Cực khoái là thuốc giảm đau tự nhiên tuyệt vời. Whipple giải thích rằng cực khoái tạo ra sự gia tăng ngưỡng đau nhiều nhất và tham khảo các nghiên cứu cho thấy "tự sướng" qua âm đạo và "lên đỉnh" làm tăng ngưỡng đau từ 40% lên 100% - giảm một nửa cơn đau một cách hiệu quả.

Chữa nhức đầu

Năm 2013, các nhà nghiên cứu Đức từ Đại học Munster phát hiện ra rằng cực khoái giúp giảm đau tuyệt vời cho chứng đau nửa đầu và đau đầu từng cơn; đặc biệt, quan hệ tình dục để đạt cực khoái làm giảm đau đầu ở 60% số người bị chứng đau nửa đầu được nghiên cứu và 1/3 số bệnh nhân đau đầu từng cơn. Các nhà nghiên cứu giả định rằng cực khoái do "tự sướng" sẽ có tác dụng trị liệu như cực khoái do quan hệ tình dục gây ra. Đau đầu do căng thẳng gây ra sẽ được hỗ trợ rất nhiều nhờ các hoạt động giảm căng thẳng như quan hệ tình dục và "tự sướng".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-phu-nu-ngay-nao-cung-len-dinh-o-cong-ty-tiet...

Người đàn ông lập kỷ lục tự sướng liên tục hơn 9 tiếng sau 12 năm nhận kết đắng
Masanobu Sato từng lập kỷ lục là người đàn ông "tự sướng" lâu nhất thế giới trong vòng hơn 9 tiếng nhưng cuối cùng, anh lại có kết cục khá buồn.
Theo Hoàng Thùy. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)