Người phụ nữ nổi "bong bóng" kín khắp người sau khi sinh con vì mắc bệnh hiếm

Ngày 31/03/2018 01:46 AM (GMT+7)

Sau khi sinh đứa con thứ hai, Sahadeo đã không thể có được cuộc sống bình thường như trước vì hàng nghìn cục u như bong bóng nổi khắp người.

Cô Charmaine Sahadeo, 38 tuổi đến từ Changuanas, Trinidad đã phải chịu hàng trăm khối u như bong bóng xuất hiện trên toàn bộ cơ thể sau khi sinh đứa con thứ hai.

Được biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do cô bị mắc chứng u sợi thần kinh đã khiến cho toàn thân bị bao phủ bởi rất nhiều cục u lớn nhỏ khác nhau. Chúng còn bám dày chi chít trên chân khiến cô không thể đứng hay đi lại như bình thường.

Bà mẹ của 2 đứa con chia sẻ: “Tôi là một trong những trường hợp nặng nhất bị mắc u sợi thần kinh trên thế giới.”

Chính chứng bệnh này cũng là nguyên nhân khiến cho cuộc hôn nhân 18 năm của Sahadeo tan vỡ và gây ra một loạt những rắc rối về tài chính do phải chi trả cho việc chữa bệnh trong khi cô không thể kiếm được việc làm vì vẻ ngoài kinh dị của mình.

Mỗi khi xuất hiện trên phố, cô luôn gặp phải những ánh nhìn thiếu thiện cảm và lời lẽ tiêu cực. Một số người thậm chí còn nói rằng cô không nên sống nữa. Hai đứa con của cô tuy rất thương mẹ nhưng cũng cảm thấy ái ngại nên không bao giờ dám đưa bạn bè về nhà. 

Mặc dù phải chịu những đau đớn về mặt thể xác lẫn tinh thần nhưng cô Sahadeo vẫn duy trì thái độ tích cực: “Tôi thấy bản thân vẫn là một người xinh đẹp và cố gắng không để người khác tác động xấu tới mình.”

Người phụ nữ nổi amp;#34;bong bóngamp;#34; kín khắp người sau khi sinh con vì mắc bệnh hiếm - 1

Được biết, Sahadeo đã bắt đầu có biểu hiện bệnh từ khi chào đời nhưng khi ấy những dấu hiệu vẫn còn rất ít và nhẹ. Tuy nhiên kể từ sau khi sinh đứa con thứ hai cách đây 15 năm thì mọi thứ dần trở nên tồi tệ hơn.

“Tôi cảm tưởng như có hàng ngàn khối u trên cơ thể. Da tôi cứ như là quả bong bóng. Nó thật sự rất đau đớn, đặc biệt là ở chân. Nếu tôi bóp một “quả bóng” nhỏ nó sẽ giống như nhân mụn đầu đen vậy. Bác sĩ cảnh báo làm thế sẽ rất dễ gây nguy hiểm nên tôi phải thật cẩn thận." Sahadeo nói. 

Sahaideo cũng đã từng trải qua 2 lần phẫu thuật để giảm bớt căn bệnh nhưng chỉ được một thời gian, mọi thứ lại tái phát. Cô vẫn đang mong đợi có thể tìm được sự trợ giúp từ các chuyên gia nước ngoài.

U sợi thần kinh loại 1 (NF1), hay còn được gọi là bệnh Recklinghausen là một căn bệnh di truyền ảnh hướng với tỷ lệ mắc bệnh là 1/3000 người ở Anh.

NF1 là một rối loạn di truyền gây ra những bất thường trên da và xương đồng thời gây ra các khối u hình thành từ các mô thần kinh. Có một nửa trường hợp mắc bệnh là do di truyền từ cha mẹ và nửa còn lại là do tự phát.

Các triệu chứng ban đầu là các đốm màu nâu sẫm và các khối u nhỏ. Mặc dù những người mắc bệnh NF1 đều khỏe mạnh và tuổi thọ không bị ảnh hưởng nhưng nó có thể gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày. Không có phương pháp nào chữa dứt điểm bệnh này, tuy nhiên phẫy thuật có thể giúp loại bỏ các khối u.

Lười vệ sinh răng miệng, thanh niên không ngờ mắc trọng bệnh chỉ từ khối u nhỏ
Mới đây, các bác sĩ ở Canada đã chia sẻ hình ảnh bàn tay của một bệnh nhân với một cục nhỏ lồi trên lòng tay tưởng như vô hại nhưng thật ra là dấu...
Theo Hoàng Dương (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh lạ