Những cách tránh thai “ngớ ngẩn” nhiều người lầm tưởng

Ngày 22/05/2015 15:36 PM (GMT+7)

Tránh thai là biện pháp cần thiết đối với những cặp đôi không có ý định mang thai. Nhưng có những sai lầm ngớ ngẩn khi tránh thai mà các bạn trẻ tự nghĩ ra có thể gây ra tác dụng ngược.

Tránh thai bằng cách không "lên đỉnh"

Đây quả là một sai lầm ngớ ngẩn của các chị em về tránh thai. Bởi trên thực tế, bất kể khi nào quan hệ, chỉ cần tinh trùng gặp được trứng thì vẫn có thể mang thai cho dù bạn có đạt cực khoái hay không. Vì thế, rất nhiều phụ nữ cố gắng kìm chế để không đạt cực khoái vì nghĩ rằng đó là cách tránh thai là điều hoàn toàn sai lầm.

Vệ sinh vùng kín sau quan hệ

Một số bạn gái nghĩ rằng sau khi quan hệ, nếu nhanh chóng vệ sinh 'vùng kín' sẽ giúp tránh thai, thậm chí còn nghĩ cách này sẽ đem đến hiệu quả cao.

Những cách tránh thai “ngớ ngẩn” nhiều người lầm tưởng - 1

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ là sai lầm ngớ ngẩn về tránh thai. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, báo Sức khỏe và Đới sống giải thích rằng, trong một lần xuất tinh của nam giới, 100 - 600 triệu tinh trùng khoẻ mạnh được phóng vào bên trong âm đạo với tốc độ lên đến 45km/h. Trong lúc bạn đang vệ sinh vùng kín thì đã có rất nhiều tinh trùng cũng đang tìm đến trứng.

Vì vậy, việc vệ sinh sau quan hệ sẽ không giúp bạn tránh thai, điều đó chỉ giúp bạn đảm bảo sức khoẻ cho 'cô bé' sau quan hệ mà thôi.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng chỉ cần nam giới xuất tinh ngoài là có thể tránh thai an toàn 100%. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, khi được kích thích, "cậu nhỏ" của các quý ông có thể xuất ra dịch nhầy trước khi xuất tinh – dịch lỏng này có thể chứa đến 300.000 tinh trùng.

Những cách tránh thai “ngớ ngẩn” nhiều người lầm tưởng - 2

Xuất tinh ngoài không giúp tránh thai an toàn. Ảnh minh họa.

Khi xuất tinh ngoài âm đạo, tinh trùng vẫn có thể bơi vào trong, nên nếu tinh dịch gần âm đạo thì bạn gái vẫn có thể có thai được (tức là bạn có thể có thai khi cậu nhỏ xuất tinh gần âm đạo, chứ không cần thâm nhập sâu trong âm đạo). Xuất tinh ra ngoài có hiệu quả chỉ khi nào các quý ông lấy ra kịp thời, đúng lúc (mà điều này cực kỳ khó khi đang lúc cao trào).

Hơn nữa, việc xuất tinh ngoài thường xuyên gây sức ép lên tâm lí của nam giới, họ luôn phải canh chừng thời điểm 'lên đỉnh' để hành sự, việc này có tác động xấu đến tâm lí và khả năng sinh sản của nam giới.

Đi tiểu sau khi quan hệ

Cũng có không ít bạn gái chọn cách đi tiểu sau khi quan hệ để… tránh thai. Đây cũng là một sai lầm ngây thơ về tránh thai an toàn. Thực chất, cách này chỉ giúp loại bỏ phần nào vi khuẩn trong niệu đạo ra ngoài, giảm khả năng nhiễm trùng đường tiết niệu cho nữ giới. Nước tiểu vốn đi ra từ niệu đạo, trong khi đó, tinh trùng đang bơi vào đường âm đạo. Vì thế, hãy loại bỏ suy nghĩ việc đi tiểu có thể giúp bạn tránh thai.

Hai bao cao su tốt hơn một?

Những cách tránh thai “ngớ ngẩn” nhiều người lầm tưởng - 3

Dùng hai bao cao su không tăng độ an toàn. Ảnh minh họa.

Theo thông tin được đưa trên báo Người lao động, 28% đàn ông trẻ tuổi nói rằng sử dụng thêm bao cao su sẽ tăng thêm độ an toàn. Tuy nhiên, sự thật là hai bao cao su thì thực sự tồi tệ hơn một và làm tăng gấp đôi nguy cơ có thai.

Khi bạn sử dụng nhiều hơn một chiếc bao cao su, ma sát giữa chúng có thể gây ra rách bao. Một “áo mưa” sử dụng đúng cách là đủ giúp bạn chống lại các bệnh lây lan qua đường tình dục và hạn chế khả năng mang thai.

Không thể mang thai nếu quan hệ trong kỳ "đèn đỏ"

Nhiều phụ nữ giải thích rằng, khi có kinh nguyệt thì đó không phải là thời điểm rụng trứng, vì thế bạn có thể sẽ không có thai khi quan hệ.

Tuy nhiên, cách tránh thai này tuyệt đối không an toàn với những phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt không đều thì, bởi họ vẫn có thể rụng trứng trong kỳ kinh. Hơn nữa tinh trùng có thể sống bên trong âm đạo của phụ nữ khoảng 5 ngày, vì thế nếu bạn rụng trứng bất kể khi nào trong vòng 7 ngày sau quan hệ mà không có biện pháp tránh thai thì bạn vẫn có thể mang thai.

Theo Mạc Nhiên (Đời sống & Pháp luật)