Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của thai nhi và bà bầu. Sau đây là một số loại rau củ mà các bà bầu nên thêm vào trong thực đơn hàng ngày:
Rau xanh
Rau xanh rất tốt cho sức khỏe bà bầu.
Rau bina, cỏ cà ri, rau cải và rau diếp cá là những loại rau xanh giàu folate và canxi. Các loại thực phẩm này có tác dụng giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh và góp phần hình thành hệ thần kinh cho thai nhi.
Cà chua
Cà chua chứa một hàm lượng vitamin C và sắt rất cao. Các bà bầu nên thường xuyên ăn cà chua để giảm stress và chống lão hóa. Vì thế hãy thêm cà chua vào các món ăn như salad, cà ri.
Đậu xanh
Đậu xanh giúp bà bầu giảm mệt mỏi trong suốt thai kỳ.
Đậu xanh rất giàu protein và vitamin K, giúp cho xương chắc khỏe. Đậu xanh cũng chứa khá nhiều protein từ thực vật, giúp giảm mệt mỏi cho bà bầu trong suốt thai kỳ.
Củ cải đường
Củ cải đường là một trong những thực phẩm giàu axit folic, vitamin C và sắt. Thường xuyên ăn củ cải đường còn giúp các bà bầu loại bỏ độc tố trong cơ thể, giúp gan luôn khỏe mạnh.
Ớt chuông
Ăn ớt chuông giúp giảm nguy cơ thiếu máu trong suốt thai kỳ.
Không chỉ có rau củ, các loại quả như ớt chuông cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho các bà bầu. Trong mỗi quả ớt chuông đỏ có chứa khoảng 209 gram vitamin C, gấp ba lần lượng vitamin C có trong một quả cam. Đặc biệt, ăn nhiều ớt chuông còn giúp hấp thụ sắt tốt hơn và giảm nguy cơ thiếu máu trong suốt thai kỳ.
Khoai lang
Khoai lang rất giàu Vitamin A, kali, chất xơ và sắt. Các chất này giúp bà bầu lợi sữa sau sinh và chống táo bón. Chất sắt có trong khoai lang còn hỗ trợ thai nhi phát triển và ngăn ngừa tình trạng ốm nghén.
Súp lơ xanh
Súp lơ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi.
Súp lơ xanh là một trong những loại thực phẩm giầu chất dinh dưỡng nhất cho bà bầu. Ngoài canxi và folate, súp lơ xanh còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vi chất dinh dưỡng.
Quả bơ
Bơ chứa rất nhiều chất xơ, vitamin K, folate, kali và vitamin B6. Quả bơ cũng giúp phát triển não bộ của thai nhi.