Những lợi ích khó ngờ từ đậu bắp

Ngày 05/11/2014 00:06 AM (GMT+7)

Ngoài cách sử dụng phổ biến như một loại rau quả hằng ngày, đậu bắp (hay còn gọi là mướp tây), còn có những công dụng đa dạng và hữu ích bất ngờ khác.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Quả đậu bắp chứa nhiều chất xơ giúp kiểm soát sự hấp thu đường trong ruột non, từ đó có thể điều chỉnh lượng đường trong máu.

Cải thiện hệ tiêu hoá: Đậu bắp có công dụng nhuận tràng, không chỉ làm giảm nhu động ruột mà còn có khả năng cải thiện hội chứng ruột kích thích, chữa lành các vết loét dạ dày.

Những lợi ích khó ngờ từ đậu bắp - 1

Đẹp da: Đậu bắp giàu vitamin và khoáng chất, giúp ngăn chặn tăng sắc tố da, trẻ hoá làn da, hạn chế mụn trứng cá, bệnh vảy nến.

Hỗ trợ giảm cân: Đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít calo – một loại rau quả tuyệt vời dành cho phái đẹp đang có nhu cầu giảm cân. Trong thực tế, đậu bắp là một trong những loại rau chứa lượng calo thấp nhất. Hơn nữa, loại rau này không chứa chất béo bão hoà, và còn có khả năng giảm thiểu chất béo chuyển hoá.

Ngăn ngừa ung thư: Quả đậu bắp chứa nhiều chất chống oxy hoá, tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại và ngăn chặn sựu đột biến của các tế bào đẫn đến ung thư. Ăn đậu bắp được cho là có khả năng giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi, ung thư ruột kết và ung thư vòm họng.

Tốt cho mắt: Vitamin A, chất chống oxy hoá như beta-carotene, lutein và xanthin có nhiều trong đậu bắp giúp cải thiện tầm nhìn, ngăn chặn các vấn đề về mắt như đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp.

Dưỡng thai: Chất folate có trong đậu bắp là sự lựa chọn ưu tiên dành cho phụ nữ mang thai. Folate được cho là có khả năng giảm thiểu tỷ lệ dị tật ống thần kinh – bệnh gây khiếm khuyết rất nghiêm trọng về thể chất và trí não của thai nhi.
 

Theo V.Nữ (Người lao động)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bí quyết ăn ngon, ăn chuẩn