Nước dừa lợi hay hại?

Ngày 10/09/2014 14:04 PM (GMT+7)

Bên cạnh những lợi ích từ nước dừa thì việc sử dụng nhiều và không đúng cách cũng sẽ gây ra một số tác hại cho sức khỏe.

Nước dừa là một loại thực phẩm thanh mát và có nhiều lợi ích góp phần chăm sóc sức khỏe cho con người như: làm đẹp da, tăng cường và bổ sung nước cho cơ thể, tăng sức khỏe tim mạch.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng cytokinin được tìm thấy trong nước dừa giúp điều chỉnh sự phát triển tế bào da. Bên cạnh đó trong nước dừa có chứa acid lauric có thể giảm thiểu sự lão hóa của tế bào da, cân bằng độ pH và giữ cho các mô da liên kết mạnh mẽ, làm ẩm cho da.

Ngoài ra, theo Thạc sĩ Ẩm thực & Dinh dưỡng Phan Tôn Tịnh Hải thì nước dừa còn có khả năng chữa các bệnh thông thường như khàn tiếng, nóng trong người, giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa…

Bên cạnh những lợi ích từ nước dừa thì việc sử dụng nhiều và không đúng cách cũng sẽ gây ra một số tác hại cho sức khỏe.

Khi uống nước dừa, chúng ta không nên ăn quá nhiều cơm dừa vì trong cơm dừa có nhiều tinh dầu dễ gây nặng bụng, khó tiêu (Ảnh: Internet)

Thạc sĩ Ẩm thực & Dinh dưỡng Phan Tôn Tịnh Hải cho biết: “Vì trong nước dừa có nhiều tính hàn nên khi cơ thể mệt mỏi không nên sử dụng. Việc lạm dụng  nước dừa thường sẽ dễ dẫn đến tình trạng ê bụng, nê ruột, mệt mỏi và khó tiêu”.

Chuyên gia ẩm thực còn lưu ý đối với các vận động viên đang tập thể thao thì việc sữ dụng nước dừa có thể dẫn đến dãn cơ.

Trong chương trình Chuyện Gia đình Vàng, Thạc sĩ Ẩm thực & Dinh dưỡng chia sẻ thêm: “Khi uống nước dừa, chúng ta không nên ăn quá nhiều cơm dừa vì trong cơm dừa có nhiều tinh dầu dễ gây nặng bụng, khó tiêu. Tuy nhiên, chúng ta có thể tận dụng cơm dừa này cho việc kho cá hoặc kho thịt. Chính những tinh dầu và độ giòn của cơm dừa khi kết hợp với thịt kho sẽ rất béo, bùi, thơm và lạ miệng”.

Trích nguồn clip từ chương trình Chuyện Gia đình Vàng phát sóng vào 13h45, phát lại lúc 16h50 hàng ngày trên VTV9.

Lan Anh

Tin liên quan