Phát hiện hơn 300 công nhân ở Bắc Giang dương tính SARS-CoV-2, Bộ Y tế họp khẩn

Ngày 25/05/2021 15:30 PM (GMT+7)

Đến đầu giờ chiều 25/5, Bắc Giang đã ghi nhận thêm hơn 300 ca dương tính với SARS-CoV-2. Bộ Y tế họp khẩn cấp với bộ phận công tác đặc biệt tại Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 23:15 28/07/2021)

Theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang, đến đầu giờ chiều 25/5 tại Bắc Giang đã ghi nhận thêm hơn 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Số lượng các ca dương tính này được phát hiện nhờ tổng lực tăng tốc xét nghiệm trong 3 ngày qua mà Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Bắc Giang và các lực lượng y tế đã triển khai tại tất cả các khu công nghiệp, các nhà máy và khu lưu trú của công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. 

Tất cả các công nhân dương tính này đều đang lưu trú tại khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và đang được kiểm soát. 

Phát hiện hơn 300 công nhân ở Bắc Giang dương tính SARS-CoV-2, Bộ Y tế họp khẩn - 1

Ảnh minh họa

PGS.TS Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương- nhận định sơ bộ nguồn lây là tại các khu vực nhà máy trong khu công nghiệp, và/ hoặc trong khu nhà ở, lưu trú của công nhân vì đây là nơi có mật độ làm việc, lưu trú đông, trong khi đó chủng virus này lây lan nhanh, mạnh và phát tán rộng trong môi trường không khí. 

Bộ Y tế yêu cầu bộ phận công tác đặc biệt của Bộ đang chỉ đạo chống dịch tại Bắc Giang ngay lập tức “đóng băng” tất cả các khu nhà ở của công nhân; Đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, nhất là các khu nhà cao tầng nơi có đông công nhân sinh sống; Áp dụng thiết chế về cách ly tập trung tại các khu vực này- coi như là nơi cách ly tập trung. 

Cùng đó, tuyệt đối không cho người ở ra khỏi nhà, phòng ở và tiến hành xét nghiệm định kỳ, liên tục để làm sạch những khu vực có công nhân lưu trú. 

Bộ Y tế tiến hành họp khẩn cấp với bộ phận công tác đặc biệt tại Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang. 

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/phat-hien-hon-300-cong-nhan-o-bac-giang-duong-tinh-sars-cov...

Trưa 25/5, có 100 ca mắc COVID-19, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đều có ca mắc mới
Tính từ 6h đến 12h ngày 25/5 có 100 ca mắc mới (BN5462-5561), ca ghi nhận trong nước tại Thái Bình (1), TP. Hồ Chí Minh (1), Đà...
Theo Võ Thu (Gia đình & Xã hội)