Quá gầy có phải là nguyên nhân làm vòng 1 "lép" ?

Ngày 23/11/2016 00:08 AM (GMT+7)

Tôi năm nay 26 tuổi, cao 1m64, nặng 40kg. Tôi làm nghề giáo viên, thời gian lên lớp từ 7h sáng đến 20h tối, trưa chỉ được nghỉ 1h30 phút. Tôi đã từng đi kiểm tra sức khỏe tổng thể và không có bệnh gì.

Tôi ăn uống không ngon miệng và ăn ít, ngoài ba bữa chính trong ngày rất ít khi ăn vặt và cũng không có nhu cầu ăn. Không biết có phải do khối lượng công việc nhiều khiến tôi gầy đi hay không.

Từ khi tôi học cấp 2, cũng chỉ phát triển chiều cao còn cân nặng thì không tăng. Tôi đang lo và tự ti nhất bây giờ là vòng 1 của tôi quá nhỏ. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi phải làm gì để cải thiện tình hình.

Mai Hoài (Điện Biên)

Đúng là bạn đang có thể trạng quá gầy, từ chỉ số cân nặng, chiều cao của bạn thì chỉ số BMI=14,87 (=cân nặng/chiều cao bình phương) và nếu BMI của bạn ở mức từ 14-18 thì thể trạng bạn đang ở mức “báo động đỏ”. Bệnh tật có thể là nguyên nhân dẫn đến thể trạng gầy yếu nhưng bạn đã đi khám sức khỏe và hoàn toàn khỏe mạnh, đó là một tín hiệu đáng mừng, vậy nên điều cần thiết là bạn phải thay đổi lối sống của bản thân.

Như những gì mà bạn chia sẻ, bạn không có cảm giác thèm ăn và ăn không ngon miệng, đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn gầy và mãi gầy. Bạn cần ý thức được việc mình cần phải nâng cao thể trạng để có thể làm việc, học tập, để khỏe mạnh và sinh ra những đứa con khỏe mạnh sau này.

Bạn nên dành thời gian tự nấu nướng những món mình thích, thay đổi món ăn, bổ sung thêm những loại thực phẩm như sữa, ngũ cốc. Đảm bảo chế độ ăn đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng (thay đổi món ăn: Thịt, cá, trứng, sữa…).

Thêm nữa, bạn nói đúng, chính khối lượng công việc của bạn quá nhiều, khiến sự mất cân bằng giữa năng lượng đi vào cơ thể quá thấp so với năng lượng bạn phải tiêu hao. Vì thế, ngoài công việc đi dạy, bạn cần tìm cho mình một lớp thể dục hay yoga cũng là cách bạn giải tỏa căng thẳng và nâng cao thể trạng. Có thể bạn gầy do yếu tố di truyền (bạn gầy từ năm cấp 2) nhưng việc thay đổi lối sống lành mạnh hơn sẽ làm bạn hứng khởi hơn trong cuộc sống.

Cũng chính vì bạn quá gầy nên việc phát triển vòng 1 của bạn có phần hạn chế. Bởi lẽ, ở phụ nữ, cấu tạo của vú gồm các tuyến sữa và nang sữa, nhưng lớp mỡ chiếm đến 90% thể tích bầu ngực, lớp mỡ quyết định hình dáng và độ mềm mại của vú. Bạn không nên quá tự ti về vòng 1 của mình, quan trọng là vú không có u cục hay dấu hiệu tiết dịch bất thường thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Chính vì vậy, bạn cần tăng được thể trạng, sức khỏe, chịu khó tập thể dục những bài tập dành cho ngực, áp dụng những biện pháp massge phù hợp cũng sẽ khiến vòng 1 lớn và săn chắc hơn.

Theo Chuyên gia tư vấn Kim Mai (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm tăng vòng 1