Cách "đo" để chị em biết vòng 1 của mình có đẹp hay không

Ngày 30/10/2016 00:08 AM (GMT+7)

Có phải phụ nữ cứ sở hữu vòng một lớn là đẹp, hấp dẫn? Sự thật có phải là như vậy? Tiêu chuẩn nào được gọi là bộ ngực đẹp?

BS Bạch Minh Tiến, Trưởng khoa Tạo hình - Thẩm mỹ (Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba) chia sẻ, bộ ngực đẹp phải đảm bảo nhiều yếu tố. Trong đó, điều quan trọng nhất là sự “hài hòa” với chiều cao, cân nặng, các số đo khác của cơ thể. Không phải cứ nhỏ hơn người bên cạnh là đua nhau đi nâng ngực hay can thiệp.

Không phải cứ sở hữu số đo vòng 1 lớn đã "mặc định" được coi là có bộ ngực đẹp. Ảnh minh họa

Theo BS Tiến, thông thường, khoảng cách từ ức đến đầu nhũ hoa là 17-18cm được coi là “chuẩn”.

“Tuy nhiên nếu người đó bị sa trễ ngực khoảng 23cm thì theo tôi vẫn còn đẹp hơn là làm phẫu thuật nâng ngực lên, đỡ sa trễ. Bởi chủ nhân phải chấp nhận vết sẹo chưa chắc đã đẹp hơn việc sa trễ”, BS Minh Tiến chia sẻ.

Theo BS Minh Tiến, can thiệp y tế dù tối thiểu nhất cũng có nguy cơ xảy ra tai biến thì không phải cơ sở làm đẹp đơn thuần nào cũng đủ bảo đảm các tiêu chuẩn như: Diện tích, ánh sáng, vô khuẩn, gây tê, chống sốc… nên dễ gây biến chứng.

Do đó, BS Minh Tiến khuyến cáo, chị em nên chọn lựa những cơ sở có uy tín được cấp phép, chọn bác sĩ tốt và nghe kỹ tư vấn về những nguy cơ, rủi ro khi làm thẩm mỹ. “Đặc biệt là xác định rõ cái được và cái mất khi làm thẩm mỹ có thực sự cân xứng không? Vì vậy, chị em cần nghe tư vấn rất kỹ, cân nhắc vì quyền quyết định là ở khách hàng” - BS Minh Tiến chia sẻ.

Trước đó, Vnexpress dẫn lời bác sĩ Phạm Xuân Khiêm, Trưởng khoa Thẩm mỹ, Bệnh viện Vạn Hạnh (TP HCM), tiêu chí đầu tiên của một bộ ngực đẹp là:

Vòng một phải cân xứng với chiều cao, cụ thể:

- Với chiều cao 150 cm thì số đo vòng một cân xứng chỉ là... 76 - 80 cm.

- Với chiều cao 155 cm, vòng ngực lý tưởng là 78 - 83 cm.

- Nếu bạn cao 160 cm thì vòng một 83 - 86 cm là đẹp nhất.

- Còn nếu có chiều cao của người mẫu, từ 170 cm, trở lên, số đo vòng ngực lý tưởng nhất là 91 - 93 cm.

Tuy nhiên, ở một số phụ nữ, độ lớn của khung sườn “chiếm lĩnh” toàn bộ vòng một, nhưng đôi gò bồng đảo thật sự vẫn khiêm tốn. Trong trường hợp đó, kích thước lý tưởng của bầu vú được tính theo độ lớn của chiếc áo ngực với các thông số trung bình nên là B75 hay B80.

Ngoài ra, vòng một cần săn chắc: Khi không mặc áo nâng ngực, nó tạo ra một tam giác đều, các đỉnh là hõm xương ức phía cổ và hai đầu vú. Cạnh của tam giác không vượt quá 17 cm đến 20 cm, tùy thuộc chiều cao của từng người. Ví dụ, với người chiều cao 150 cm, nếu cạnh tam giác (từ hõm ức về đầu vú) trên 17 cm thì có thể nói ngực bắt đầu xệ, nếu 20 cm là thật sự là chảy xệ.

Ngoài ra, tỷ lệ từ chân vú phía trên đến đầu vú dài hơn từ đầu vú đến chân tuyến vú phía dưới. Tỷ lệ này thay đổi theo tuổi hoặc là 4/3 hoặc là 3/2.

Vòng một phải hài hòa với vòng 2 và vòng 3

Ngay cả khi đạt các chuẩn trên rồi cũng chưa chắc đã có bộ ngực đẹp, mà nó còn phải hài hòa với cân nặng, cho tổng thể đẹp, hài hòa với khung sườn, hài hòa với vòng 2 và vòng 3

Muốn có bộ ngực đẹp, săn chắc, bạn gái cần chăm sóc ngực thường xuyên trên nguyên tắc: không mặc áo nâng ngực quá chật và quá dầy, mặc áo nịt ngực khi chơi thể thao, ăn uống đủ chất đạm, xơ, trái cây mỗi ngày.

Theo T.Nguyên (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Vòng một của chị em