Rửa rau củ thế nào giúp loại hết hóa chất? Nhiều người làm cách này khiến rau càng "ngấm ngược" chất độc hại

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 23/05/2024 08:11 AM (GMT+7)

Sơ chế và chế biến các loại rau, củ đúng cách không chỉ loại bỏ được hóa chất độc hại, mà còn giữ lại được nhiều dinh dưỡng. Làm bài trắc nghiệm dưới đây, bạn sẽ biết mình có đang chế biến rau đúng cách hay không?

1

Rau ăn lá và các loại củ, quả dùng làm rau loại nào tốt hơn?

Củ quả chọn loại to hay nhỏ thì ít dính hóa chất hơn? Ai chọn sai hơn 50% bài này thì dễ mua phải đồ ôi
Rau củ quả là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng là nhóm thực phẩm dễ tồn dư hóa chất. Vậy làm sao để chọn...

An toàn thực phẩm

Theo LÊ PHƯƠNG. (tổng hợp/ảnh minh họa)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm