Sao ông bà xưa hay nói măng, cà, thịt vịt độc? Chuyên gia tiết lộ loại nào mới độc, loại nào không

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 09/11/2023 05:54 AM (GMT+7)
Măng chứa cyanide, dưới tác động của enzyme đường tiêu hóa sẽ biến thành axit cyanhydric (HCN), có thể gây ức chế hô hấp, ngộ độc với các triệu chứng như khó thở, đau đầu, buồn nôn, nôn, co giật, thậm chí tử vong. 
​3. Măng

Măng chứa cyanide, dưới tác động của enzyme đường tiêu hóa sẽ biến thành axit cyanhydric (HCN), có thể gây ức chế hô hấp, ngộ độc với các triệu chứng như khó thở, đau đầu, buồn nôn, nôn, co giật, thậm chí tử vong. 

Theo HOÀNG DƯƠNG (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác