Sử dụng giấy vệ sinh có màu hoặc có mùi thơm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Ngày 08/07/2017 03:15 AM (GMT+7)

Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ vì chúng chứa một số chất tổng hợp và hóa chất.

Giấy vệ sinh là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy thứ đồ này xuất hiện ngày càng nhiều tại các cơ sở làm việc của công ty, trung tâm mua sắm, nhà hàng… Giấy vệ sinh giúp mọi người giữ vùng kín sạch sẽ và khô ráo sau khi đi vệ sinh.

Chính vì nhu cầu sử dụng ngày một tăng, các nhà sản xuất cũng bắt đầu chú tâm và đầu tư hơn trong việc tạo ra giấy vệ sinh. Họ sản xuất giấy vệ sinh nhiều màu sắc khác nhau để cải thiện yếu tố thẩm mỹ.

Sử dụng giấy vệ sinh có màu hoặc có mùi thơm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - 1

Hiện nay giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm được sản xuất rất nhiều

Ngoài ra, hiện nay giấy vệ sinh có mùi thơm cũng được bày bán rộng rãi trên thị trường. Loại giấy này có mùi thơm dễ chịu giúp cho phòng tắm của bạn thêm phần thơm tho. Chính vì thế, nhiều người bắt đầu chuyển từ giấy vệ sinh thông thường sang những loại có mùi thơm, màu sắc hấp dẫn.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm có thể gây ra một số vấn đề cho sức khoẻ vì chúng chứa một số chất tổng hợp và hóa chất.

Dưới đây là một số tác hại giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm có thể gây ra cho sức khỏe người dùng:

1. Gây ung thư cổ tử cung

Các nghiên cứu về ung thư cổ tử cung đã phát hiện ra sự hiện diện của một số chất gây ung thư trong giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm. Các chất tổng hợp và hóa chất trong đó có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Sử dụng giấy vệ sinh có màu hoặc có mùi thơm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - 2

Các chất tổng hợp và hóa chất trong giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung. (Ảnh minh họa)

2. Nhiễm trùng nấm men

Đặc biệt ở phụ nữ, các hóa chất trong giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm có thể dẫn đến sự phát triển của nấm trong khu vực âm đạo, gây nhiễm trùng nấm men, dẫn đến vùng kín bị ngứa, dịch tiết âm đạo có mùi hôi khó chịu.

3. Nhiễm trùng đường niệu đạo

Các hóa chất có trong giấy vệ sinh có mùi thơm và có màu sắc có thể đi vào niệu đạo, thông qua việc mở bộ phận sinh dục khi dùng để lau, gây nhiễm trùng và viêm đường niệu đạo.

Sử dụng giấy vệ sinh có màu hoặc có mùi thơm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - 3

Các chất tổng hợp và hóa chất trong giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm có thể gây nhiễm trùng đường niệu đạo (Ảnh minh họa)

4. Nhiễm trùng trực tràng

Giấy vệ sinh có màu hoặc có mùi thơm cũng có thể được sử dụng để lau sạch vùng trực tràng, do đó các hóa chất trong giấy có thể gây kích thích vùng nhạy cảm này và gây nhiễm trùng.

Theo Thanh Loan (Dịch từ boldsky) (Khám phá)