Thêm một nữ nhân viên quán bar trú tại quận Hai Bà Trưng - Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Lê Phương. Ngày 02/05/2021 17:43 PM (GMT+7)

Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, cô gái 27 tuổi là nhân viên quán bar ở Vĩnh Phúc đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 28/01

(Cập nhật lần cuối: 08:51 09/05/2021)

Ca nghi nhiễm mới này là L.Q.A. 27 tuổi, đang làm việc tại quán bar Sunny (Phúc Yên, Vĩnh Phúc), trước đó có tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc được xác định mắc COVID-19 sau khi từ Việt Nam về nước.

Được biết, Q.A. hiện đang trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hàng ngày cô gái này cùng với B.N.H. (28 tuổi) trường hợp đã ghi nhận dương tính trước đó thường xuyên cùng nhau đi taxi từ Hà Nội lên Phúc Yên làm việc.

Ngày 2/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính, kết quả xét nghiệm do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thực hiện. Hiện bệnh nhân không có triệu chứng bệnh và đang được điều trị, cách ly tại BV Nhiệt đới Trung ương Cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Ảnh minh họa.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã phát đi thông cáo, vào 20h tối 30/4, cơ quan này nhận được thông tin của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị quan Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về nước.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái đó là khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An (thị xã Nghĩa Lộ) và thôn Hải Chấn, xã Gia Hội (huyện Văn Chấn).

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã truy vết, xác định tại địa phương có 7 F1 và 27 F2 (tính đến 18h00 ngày 01/5/2021). Tất cả các F1 đã được cách ly tập trung ngay, lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính lần 1 với SAR-CoV-2. Các F2 đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đáng chú ý, sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái, nhóm chuyên gia Trung Quốc này đã di chuyển đến tỉnh Lai Châu, tỉnh Vĩnh Phúc rồi sau đó mới trở về Trung Quốc. Được biết, trong thời gian cách ly 14 ngày theo quy định, đoàn chuyên gia Trung Quốc ở khách sạn Như Nguyệt 2, nơi trước đó từng ghi nhận 4 chuyên gia Ấn Độ và một nam nhân viên khách sạn mắc COVID-19.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/them-mot-nu-nhan-vien-quan-bar-tru-tai-quan-hai-ba-tr...

Vĩnh Phúc ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc
Qua xét nghiệm kết quả cho thấy đã phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Vĩnh Phúc, đây là những trường hợp có liên quan đến chuyên gia...
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19