Vĩnh Phúc ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc

Lê Phương. Ngày 02/05/2021 12:18 PM (GMT+7)

Qua xét nghiệm kết quả cho thấy đã phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Vĩnh Phúc, đây là những trường hợp có liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 16:35 16/05/2021)

Ngày 2/5, đại diện Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đây là những người có liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19 trước đó. Hiện những trường hợp dương tính này đã được đưa đi cách ly và chưa được Bộ Y tế công bố ca bệnh.

Hiện lực lượng phòng chống dịch tỉnh Vĩnh Phúc đang tích cực điều tra, truy vết xác định F1, F2 để đưa đi cách ly theo quy đinh. Đồng thời tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ra thông báo khẩn số 1 tìm những người đến các địa điểm liên quan đến các ca dương tính.

Các ca dương tính ở Vĩnh Phúc đã được đưa đi cách ly.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã phát đi thông cáo cho biết, vào 20h tối 30/4, cơ quan này nhận được thông tin của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị quan Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về nước.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái đó là khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An (thị xã Nghĩa Lộ) và thôn Hải Chấn, xã Gia Hội (huyện Văn Chấn).

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã truy vết, xác định tại địa phương có 7 F1 và 27 F2 (tính đến 18h00 ngày 01/5/2021). Tất cả các F1 đã được cách ly tập trung ngay, lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính lần 1 với SAR-CoV-2. Các F2 đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đáng chú ý, sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái, nhóm chuyên gia Trung Quốc này đã di chuyển đến tỉnh Lai Châu, tỉnh Vĩnh Phúc rồi sau đó mới trở về Trung Quốc.

Cụ thể lịch trình đoàn chuyên gia Trung Quốc trong đó có người mắc COVID-19 như sau:

- Ngày 23/4, tại ngã ba xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

- Ngày 24/4, tại khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái (từ 0 giờ 5 phút đến 4 giờ 45 phút) và tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu (lúc 18 giờ).

- Ngày 25/4, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

- Từ ngày 26 đến 28/4 tại Công ty Gạch men Vinatop-300/10B thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và buổi trưa ngày 26/4 tại quán ăn Hải sản Ngon ở thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

- Ngày 27/4, tại khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vinh-phuc-ghi-nhan-5-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-c...

Vĩnh Phúc ra thông báo khẩn tìm người đến quán ăn, karaoke và trung tâm chăm sóc sức khỏe
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt khi phát hiện trường hợp dương tính mới trong cộng đồng, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra thông báo khẩn...
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19