Chế độ ăn hợp lý có thể giúp bảo vệ thị lực và đẩy lùi các vấn đề về mắt.
Dưới đây là một số thực phẩm được Học viện Dinh dưỡng khuyên dùng để có đôi mắt sáng:
Cải xoăn rất giàu dưỡng chất có thể bảo vệ mắt khỏi tổn thương do ánh nắng mặt trời, bệnh đục thủy tinh thể và cả bệnh thoái hóa điểm vàng.(Ảnh minh họa)
Khoai lang giàu beta carotene giúp phòng ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng. (Ảnh minh họa)
Dâu tây chứa hàm lượng vitamin C cao và có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể, giúp đôi mắt sáng và khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)
Cá hồi giàu acid béo omega 3 giúp phòng ngừa khô mắt và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. (Ảnh minh họa)
Trà xanh chứa các chất chống ô-xy hóa có thể giúp bảo vệ chống thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. (Ảnh minh họa)