Uống nước gừng mỗi ngày và kết quả mỹ mãn không ngờ tới

Ngày 20/03/2017 14:39 PM (GMT+7)

Bạn đã thực sự biết tác dụng của nước gừng chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài dưới đây và sử dụng gừng thường xuyên như một vị thuốc.

Hãy chịu khó uống nước gừng và bạn có thể sẽ thấy những tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe.

Chống ung thư

Gừng được coi là thực phẩm chống lại ung thư buồng trứng, an toàn nhiều hơn so với nhiều loại thuốc hóa trị. Nó cũng giúp cho việc giảm tình trạng viêm ruột và ruột kết, giảm nguy cơ ung thư ruọt kết. Vậy nên, hãy thường xuyên sử dụng gừng trong bữa ăn hàng ngày hay.

Uống nước gừng mỗi ngày và kết quả mỹ mãn không ngờ tới - 1

Chống viêm tốt

Các biểu  hiện viêm nhiễm có thể được chữa trị bằng gừng. Gừng loại bỏ cơ đau và xử lý các bệnh liên quan tới viêm nhiễm vì trong gừng có chữa chất được gọi là gingerol, một loại chất giúp chống viêm hiệu quả.

Làm dịu các cơn trào ngược dạ dày

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, gừng tốt trong việc trị trào ngược dạ dày hiệu quả, làm giảm tiết các axit trong dạ dày.

Điều trị ốm nghén

Gừng ngăn buồn nôn và bị nôn. Đối với phụ nữ mang thai, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng gừng trong thời gian ốm nghén để có hiệu quả tốt nhất. Nó là một phương thuốc kì diệu cho việc chống lại các cơn nôn vì nghén đó.

Điều trị cổ họng đau nhức

Điều trị đau ở cổ họng, gừng chính là phương thuốc hữu hiệu. Cắt một miếng gừng và cho vào nước sôi, sau đó thêm mật ong, chanh để uống. Uống mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ tắc cả bệnh nghẹt mũi.

Uống nước gừng mỗi ngày và kết quả mỹ mãn không ngờ tới - 3

Giải quyết vấn đề về tiêu hóa và đầy hơi

Nếu bạn bị khó chịu trong bụng, hãy đun sôi gừng một vài phút trong nước và cho mật ong vào đó. Có thể uống nhâm nhâm nhi cả ngày để giảm khó chịu, đầy hơi nhé.

Ngăn ngừa nhức đầu

Nếu bị đau đầu hoặc đau nửa đầu, pha một ít gừng và một thài bạc hà khô, thêm mật ông cho dễ uống. Có thể giảm bớt cơn đau đầu đó.

Giảm đau răng

Trà gừng giúp giảm cơn đau nhức răng, rất hiệu quả chỉ sauy khi uống vài phút. Các phân tử sinh học có trong gừng hoạt động sẽ giúp làm dịu cơn đau và viêm nướu

Uống nước gừng mỗi ngày và kết quả mỹ mãn không ngờ tới - 4

Giúp lưu thông lượng máu trong cơ thể

Cho gừng vào nước nóng, để cho ngấm, rồi uống để giúp làm tăng việc lưu thông máu.

Theo TT/ dịch từ boldsky (Khám phá)