Viêm lộ tuyến cổ tử cung để lâu sẽ rất nguy hiểm, đây là những dấu hiệu nhận biết

Ngày 10/04/2017 16:00 PM (GMT+7)

Viêm lộ tuyến tử cung là căn bệnh phụ khoa chị em rất hay mắc, nhất là những người sau khi lấy chồng, có quan hệ tình dục...

Căn bệnh này để lâu sẽ khiến tình trạng ngày một nặng và gây ra những vấn đề nghiêm trọng, thậm chí ung thư tử cung.

Dưới đây là những dấu hiệu viêm lộ tuyến tử cung chị em nên lưu ý:

- Xuất hiện nhiều khí hư, có mùi và màu trắng đục, dính nhầy

Đây được coi là triệu chứng phổ biến của bệnh viêm lộ tuyến tử cung. Bệnh càng nặng, khí hư càng nhiều và càng có mùi nặng hơn. Khi bệnh ở cấp độ 3, 4, cấp độ nặng, có thể sẽ dính chút màu máu do sự kích thích của dịch viêm, khiến âm đạo bị tổn thương, ngứa, thậm chí loét.

- Đau bụng dưới, đau phần eo, lưng

Khị bị viêm nhiễm bạn có thể sẽ bị đau bụng dưới, đau lưng, vùng xưng chậu do sự co thắt tử cung. Để lâu, tình trạng bện càng nặng sẽ khiến bạn khó chữa trị và ảnh hưởng tới đời sống tình dục, vợ chồng, có thể vô sinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung để lâu sẽ rất nguy hiểm, đây là những dấu hiệu nhận biết - 1

Triệu chứng của viêm lộ tuyến còn có thể lan rộng sang ba góc của bàng quang, từ đó kích thích bàng quang dẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc còn làm viêm nhiễm niệu đạo. (ảnh minh họa)

- Đi tiểu buốt, tiểu dắt và nhiều hơn bình thường

Triệu chứng của viêm lộ tuyến còn có thể lan rộng sang ba góc của bàng quang, từ đó kích thích bàng quang làm dẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc còn làm viêm nhiễm niệu đạo.

Bệnh viêm lộ tuyến tử cung thường có 4 cấp độ. Ở cấp độ 1, bệnh còn nhẹ, chữa trị dễ dàng. Khi bệnh nặng, để lâu, bệnh càng ngày càng khó chữa gây ra những biến chứng nguy hiểm, viêm toàn bộ, ra máu, ảnh hưởng đời sống vợ chồng, đặc biệt có thể ung thư.

Vậy nên, đừng bao giờ chủ quan, hoặc chữa qua loa, không khỏi lại thôi. Bệnh này cần điều trị dứt điểm để không còn bị những ám ảnh. Đi khám phụ khoa 6 tháng 1 lần để không bị mắc bệnh này và không phải chịu những hậu quả đáng tiếc.

Theo Bảo Bảo (tổng hợp) (Khám phá)