Vợ nhiều lần mơ thấy cảnh ân ái, một đêm tỉnh dậy phát hiện chồng đang làm điều kinh hãi bên dưới cơ thể

HOÀNG THÙY. - Ngày 27/01/2023 11:50 AM (GMT+7)

Người vợ thỉnh thoảng có những "giấc mộng xuân" quá chân thực cho đến một ngày, cô phát hiện chồng đang quan hệ khi mình ngủ.

Một người phụ nữ Đài Loan chia sẻ trên mạng về tình huống đặc biệt của mình. Cô kể rằng bản thân vốn có ham muốn tình dục không cao, thường chỉ "yêu" 1-2 lần mỗi tháng trước khi kết hôn và bạn trai cũng không phàn nàn gì. Sau khi cả hai kết hôn, cô bắt đầu có những giấc mơ về tình dục vào ban đêm, khi tỉnh dậy thấy quần lót thường bị ướt. Cô nghi ngờ mình mắc chứng miên dâm - một hội chứng rối loạn tình dục khi ngủ. 

Mãi cho đến một đêm, khi lại trải qua "giấc mộng xuân" quá cuồng nhiệt, cô chợt tỉnh dậy và thấy chồng đang quan hệ tình dục với mình. Sợ hãi, cô vội đạp chồng ra khỏi giường, đòi ngủ một mình. Người chồng xin lỗi cô và sau đó ra bên ngoài ngủ.

Sau sự việc, người vợ đã nhắn tin hỏi bác sĩ Xu Lanfang - chuyên gia tình dục học người Đài Loan, giảng viên Đại học Y khoa Đài Bắc về việc tại sao chồng cô lại quan hệ khi vợ ngủ và liệu có phải anh cũng gặp vấn đề miên dâm. 

Vợ nhiều lần mơ thấy cảnh ân ái, một đêm tỉnh dậy phát hiện chồng đang làm điều kinh hãi bên dưới cơ thể - 1

"Giấc mơ ướt" quá chân thực khiến người vợ tỉnh dậy và phát hiện chính chồng đang quan hệ với mình. (Ảnh minh họa) 

Bác sĩ Xu Lanfang đã chia sẻ những rắc rối của người vợ trên kênh YouTube cá nhân và giải thích rằng chứng miên dâm đề cập đến hành vi của người thực hiện "chuyện ấy" chứ không phải người tiếp nhận. Và người này thường chỉ hành động khi đã đi vào giấc ngủ trước đó. 

Vì vậy về cơ bản, người phụ nữ không có bất cứ triệu chứng gì của chứng miên dâm bởi cô là người bị động trong tình huống quan hệ tình dục. Về phía người chồng, nếu cô cảm thấy nghi ngờ anh gặp vấn đề thì có thể đưa đi khám. Tuy nhiên lưu ý rằng những người mắc chứng miên dâm không biết rằng họ đang làm điều đó vào lúc ngủ, và họ cũng không có ký ức về hành vi tình dục sau khi thức dậy. Do đó, nếu người chồng có thể nhớ được những việc anh ta đã làm khi vợ ngủ thì chắc chắn người chồng không gặp vấn đề miên dâm mà anh chỉ muốn quan hệ khi vợ ngủ. 

Vợ nhiều lần mơ thấy cảnh ân ái, một đêm tỉnh dậy phát hiện chồng đang làm điều kinh hãi bên dưới cơ thể - 3

Bác sĩ Xu Lanfang khẳng định người vợ không mắc chứng miên dâm và người chồng rất có thể cũng như vậy. 

Còn về lý do tại sao người chồng lại lựa chọn làm "chuyện ấy" khi vợ ngủ, bác sĩ Xu Lanfang đoán rằng có thể do anh ta thích nhìn vợ ngủ và tránh được khả năng bị vợ từ chối. Hơn nữa, một số người có thể thích cảm giác thống trị khi làm "chuyện ấy" với người đang ngủ bởi sẽ không có sự phản kháng. Điều này có thể khơi dậy ham muốn và cũng có thể là một loại ám ảnh tình dục, nhưng không có gì bất thường. Nếu "nửa kia" cho phép thì điều đó hoàn toàn có thể xảy ra mà không gây vấn đề. Trong trường hợp người vợ không thích thì có thể nói với bạn đời. Nhưng tóm lại nếu muốn biết nguyên nhân thật sự là gì, hai vợ chồng nên nói chuyện với nhau.

Chứng miên dâm là gì?

Miên dâm (Sexsomnia) là một loại rối loạn giấc ngủ đề cập đến những cảm giác và hành vi bất thường trong khi ngủ. Cụ thể là một người thực hiện hành vi tình dục trong khi vẫn đang ngủ bằng các hoạt động như thủ dâm, mơn trớn mình hoặc người khác, có quan hệ tình dục với một người khác và trong những trường hợp cực đoan hơn có thể tấn công tình dục và hiếp dâm. 

Mặc dù người miên dâm có thể vẫn mở mắt và có thể tạo ra tiếng động khi quan hệ nhưng thực tế họ vẫn đang ngủ và không nhận thức được hành vi của mình. 

Rất khó để các chuyên gia ước tính có bao nhiêu người bị chứng miên dâm. Chứng rối loạn này có thể xảy ra bất ngờ và một người có thể không biết mình mắc chứng bệnh này trừ khi người khác cho biết.

Các triệu chứng của chứng miên dâm khác nhau tùy thuộc vào từng người, nhưng đặc điểm cơ bản là một người đang ngủ thể hiện các hành vi tình dục mà họ không nhận thức được và không thể kiểm soát được. Chứng miên dâm có thể xảy ra cùng với các chứng rối loạn giấc ngủ khác bao gồm mộng du và nói mơ. 

Ngoài các hành vi tình dục, các dấu hiệu cho thấy một người đang mắc chứng miên dâm gồm:

- Không có phản ứng hoặc phản ứng rất ít khi người khác trò chuyện hay tương tác với môi trường xung quanh.

- Phản ứng tình dục bất thường.

- Không có khả năng được đánh thức, hoặc khó đánh thức.

- Không có ký ức về các hành vi tình dục khi tỉnh táo.

Phân biệt miên dâm và mộng tinh

Miên dâm khác với mộng tinh. Mộng tinh là có những giấc mơ về tình dục, như thấy đang âu yếm, giao cấu với ai đó và kết quả cuối cùng là xuất tinh. Mộng tinh chỉ xảy ra ở những người có giấc ngủ sâu và say, trong khi miên dâm thì ngược lại, chỉ xảy ra khi người đó ngủ chập chờn. Người mộng tinh sau đó thường nhớ rất rõ các hành vi tình dục vừa mơ thấy còn miên dâm thì ngược lại.

7 điều cấm kỵ khi quan hệ tình dục ngày Tết các cặp đôi nên tránh kẻo vừa đen đủi lại dễ vào viện
Muốn quan hệ tình dục lành mạnh dịp Tết, các cặp đôi cần lưu ý các điều cấm kỵ dưới đây.

Quan hệ tình dục

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ ETToday)
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục

Video chọn lọc

Tin tức thị trường