Vụ thai nhi nghi tử vong liên quan đến Bệnh viện Thu Cúc: Nội dung báo cáo có gì?

Ngày 13/04/2024 08:20 AM (GMT+7)

Đại diện Bộ Y tế cho biết, phía Bộ đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Thu Cúc theo đúng chỉ đạo gửi ngày 11/4 trước đó.

Liên quan đến vụ việc thai nhi nghi tử vong có liên quan đến Bệnh viện Thu Cúc thời gian vừa qua, chiều 12/4, ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế), cho biết, Bộ đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Thu Cúc theo đúng chỉ đạo gửi ngày 11/4 trước đó.

Theo đó, sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Thu Cúc, đơn vị sẽ làm đơn phúc đáp và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng.

Theo báo cáo của Bệnh viện gửi về Bộ Y tế, có nội dung giải thích việc khách hàng được lịch hẹn sau 3 ngày đến khám lại nhưng 7 ngày sau mới đến, đây là một điều đáng tiếc. Ngoài ra, phía bệnh viện cho biết đang thiện chí giải quyết với gia đình sản phụ.

“Bệnh viện Thu Cúc cũng đã thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá sự việc”, ông Khoa thông tin.

Vụ việc đang gây xôn xao dư luận

Vụ việc đang gây xôn xao dư luận

Về hướng xử lý vụ việc, ông Khoa cho hay nếu nhận được đơn của gia đình sản phụ, Bộ Y tế sẽ xử lý theo quy định pháp luật. Trường hợp gia đình sản phụ không đồng ý với kết luận của Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Thu Cúc, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội sẽ họp.

Nếu gia đình vẫn tiếp tục không đồng ý, Bộ Y tế sẽ giải quyết theo trình tự và Luật khám chữa bệnh, họp với các chuyên gia để xem xét bệnh viện có sai phạm về chuyên môn hay không.

Trước đó, ngày 9/4 Bộ Y tế nhận được thông tin phản ánh về trường hợp tử vong thai nhi của sản phụ khi đến sinh con tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Theo chia sẻ của người nhà sản phụ, con gái bà mang thai, khi siêu âm bác sĩ phát hiện tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi, sản phụ nước ối cạn. Cũng đã cận ngày sinh, gia đình rất lo lắng tình trạng sức khỏe của mẹ và bé, đề nghị phía Bệnh viện đa khoa Thu Cúc (cơ sở 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) mổ lấy thai. Tuy nhiên, phía bệnh viện thông báo không vấn đề gì, đẻ thường được. Nhưng sau đó gia đình được biết thai nhi đã tử vong.

Cũng liên quan đến sự việc, chiều 9/4, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đăng tải thông tin trên website bệnh viện, phản ánh trường hợp thai nhi tử vong của sản phụ khi đến sinh con tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc (cơ sở 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Cụ thể, phía bệnh viện khẳng định, những thông tin phản ánh chưa được kiểm chứng, chưa chính thức từ phía bệnh viện, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

“Đến thời điểm này chúng tôi khẳng định không có trường hợp thai nhi tử vong tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc như một số cơ quan báo chí đưa tin vào sáng nay 9/4”, phía bệnh viện khẳng định.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc cũng đề nghị:

- Các cơ quan báo chí, trang tin điện tử, mạng xã hội không đưa tin, đăng tải thông tin về sự việc trên khi chưa có thông tin chính thức từ phía Bệnh viện.

- Khi có nhu cầu thông tin về sự việc đề nghị các cơ quan báo chí liên hệ trực tiếp với Bệnh viện để được cung cấp thông tin chính xác.

- Chờ thông cáo báo chí chính thức từ phía bệnh viện để đưa tin một cách đầy đủ, chính xác, khách quan.

Thai nhi tử vong tại bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc
Phát hiện thai nhi tử vong, người nhà cho rằng bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc có sự tắc trách nên yêu cầu làm rõ.

Biến chứng thai kỳ

Theo Mộc Trà
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tai biến sản khoa