Vui, khỏe nhờ khiêu vũ

Ngày 29/01/2013 15:34 PM (GMT+7)

Khiêu vũ là một trong số những loại hình hoạt động có ích trong việc giúp cải thiện vóc dáng cơ thể và sức khỏe của mỗi người.

Nó có thể mang lại cho bạn cả niềm vui và sự hào hứng. Bạn có thể luyện tập khiêu vũ mọi lúc mọi nơi: khiêu vũ với người thân ngay tại nhà, hoặc với bạn bè tại các lớp học ở các trung tâm hay tại các sàn khiêu vũ…

Bên cạnh việc giúp cơ thể bài tiết mồ hôi, khiêu vũ còn giúp bạn trở nên vui vẻ hơn. Vì khi khiêu vũ, bạn có thể thường xuyên được trưng diện những bộ đồ thời trang và lắng nghe những bài nhạc mà bạn yêu thích. Bất kể dù trẻ hay già, mọi người cũng đều có thể tham gia luyện tập với các thể loại khiêu vũ phù hợp với lứa tuổi.

Khiêu vũ là một trong số những loại hình hoạt động có ích trong việc giúp cải thiện vóc dáng cơ thể và sức khỏe của mỗi người (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, khiêu vũ còn mang lại cho bạn hàng loạt các lợi ích khác về mặt sức khỏe, như tăng cường sức khỏe tim và phổi; cải thiện kỹ năng vận động và hợp tác; gia tăng mức độ uyển chuyển của cơ thể; tạo độ khỏe khoắn cho các cơ bắp và xương - giúp giảm nguy cơ bị loãng xương.

Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, khiêu vũ còn là loại hình giải trí lành mạnh, giúp bạn cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần và cảm xúc. Các cuộc nghiên cứu chứng minh rằng, khiêu vũ còn có tác dụng giúp bạn gia tăng lòng tự tin, cải thiện cảm giác hạnh phúc cá nhân và tăng cường tinh thần lạc quan xã hội.

Theo Nguyễn Niệm (Phụ Nữ Online)