2 giờ sáng chồng vẫn ngồi hút thuốc, tôi giục đi ngủ thì anh thốt lên một câu

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 02/02/2021 09:37 AM (GMT+7)

Ánh mắt anh lúc ấy rất đáng sợ, sự quyết tâm trên khuôn mặt anh lúc ấy nói cho tôi biết rằng anh đang rất nghiêm túc và anh đã phải lấy dũng khí thế nào mới có thể nói ra sự thật ấy.

Tôi vẫn không thể nào quên được cái đêm định mệnh ấy, cái đêm đã làm tan vỡ mối tình 15 năm cả thời gian yêu đương và kết hôn của vợ chồng tôi.

Chúng tôi đều là người tỉnh lẻ lên thủ đô học đại học. Tôi và anh đã bên nhau từ năm thứ nhất sinh viên, qua 4 năm học hành rồi ra trường bắt đầu xây dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Tròn trĩnh mười năm yêu nhau chúng tôi đã về chung một nhà ở cái tuổi 28. Khi đó tôi và anh đều có công việc ổn định, sự nghiệp của anh đang trên đà thăng tiến, chuyện tình của chúng tôi được hai bên gia đình nhất mực ủng hộ và chúng tôi đã có cả một thập kỷ bên nhau với biết bao kỷ niệm. Còn ai có thể may mắn hơn vợ chồng tôi? Chắc chắn chúng tôi sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn tròn đầy.

5 năm vừa qua tôi cắt giảm rất nhiều công việc để có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình, tôi chấp nhận lùi về phía sau để làm hậu phương vững chắc cho anh. 5 năm chúng tôi đã sinh được 2 đứa con kháu khỉnh, đáng yêu, gia đình chúng tôi trở thành gia đình kiểu mẫu của biết bao người. 

Gia đình chúng tôi trở thành gia đình kiểu mẫu của biết bao người. Ảnh minh họa

Cái đêm đó 2h sáng tôi vẫn thấy anh ngồi lặng lẽ trên sofa đốt thuốc. Chuyện làm việc khuya đối với chồng tôi không phải điều gì hiếm lạ nữa. Tôi lo cho sức khỏe của anh lắm nhưng anh bảo bây giờ còn trẻ không phấn đấu thì ít nữa có muốn phấn đấu cũng chẳng được. 

Thấy anh ngồi im lặng trên sofa, tôi mang cho anh một cốc trà rồi giục anh đi ngủ sớm. Nếu như bình thường anh sẽ cảm ơn vợ nhưng lần này anh không đón lấy cốc trà, vẫn chẳng nói chẳng rằng như người mất hồn. Tôi hơi ngạc nhiên bèn đưa tay lay nhẹ vai anh. 

Anh đột ngột nắm chặt tay tôi bóp bàn tay tôi đến đau điếng. Sau đó anh nhìn chằm chằm vào vợ rồi thốt ra 5 từ khiến tôi tê tái cả cõi lòng:

- Anh yêu người khác rồi. 

Ánh mắt anh lúc ấy rất đáng sợ, sự quyết tâm trên khuôn mặt anh lúc ấy nói cho tôi biết rằng anh đang rất nghiêm túc và anh đã phải lấy dũng khí thế nào mới có thể nói ra sự thật ấy.

Tôi ngồi như tượng đá nghe anh kể về người phụ nữ đó. Một cô gái trẻ, thông minh xinh đẹp, lúc ngây thơ hồn nhiên lúc sắc sảo già dặn, lúc vui tính dí dỏm khi lại trầm lắng nhút nhát, lúc như trẻ con lúc lại chẳng khác gì phụ nữ từng trải… Anh đã bị cô ta cuốn hút mạnh mẽ không thể dứt ra nổi, một ngày xa cô ta anh đã nhớ nhung cồn cào chỉ muốn chạy đến bên cạnh cô ta ngay lập tức.

Anh nói nhiều lắm về tình cảm của anh dành cho người đó mà không biết rằng từng lời anh nói chẳng khác gì mũi dao đâm thẳng vào trái tim tôi. Đàn ông khi đã hết yêu tàn nhẫn và lạnh lùng quá!

- Anh có nghĩ rằng nếu anh không thành công như hiện tại thì cô ta có yêu anh không?

Tôi không biết phải nói gì chỉ biết hỏi anh câu đó.

- Đặt ra giả thuyết như thế nghe nực cười lắm em ạ. Đàn ông tham sắc đàn bà tham tài, đàn ông không giỏi sao phụ nữ yêu được? Người như cô ấy xứng đáng với những gì tốt đẹp nhất.

Làm sao có thể giữ được bước chân người muốn ra đi? Ảnh minh họa

Tôi chết lặng đến khóc cũng không thể khóc nổi nữa. Chồng tôi đâu có u mê, anh hiểu hết nhưng anh nguyện vì cô ta mà làm tất cả. Anh muốn đem đến cho cô ta một cuộc sống tốt đẹp nhất. Nhưng còn tôi thì sao, hai đứa con của chúng tôi thì sao? 

- 15 năm bên nhau, hai đứa con còn thơ dại, sao anh nỡ lòng…

- Thời gian dài hay ngắn cũng không nói lên điều gì em ạ. Tình yêu đã hết thì cũng chẳng còn cách nào khác. Với các con anh vẫn luôn làm tròn trách nhiệm của mình với chúng, em không phải lo lắng đâu. 

Chồng đã nói đến mức đó tôi còn có thể làm được gì, trách móc, oán hận chỉ khiến cho tôi mệt mỏi, tự mình hành hạ mình mà thôi. Làm sao có thể giữ được bước chân người muốn ra đi?

Ngay đêm đó chúng tôi đã ký đơn ly hôn thuận tình. Chỉ vừa mới lúc tối tôi vẫn còn vui vẻ và hạnh phúc nấu nướng bữa tối cho cả gia đình. Vậy mà đến đêm chúng tôi đã cùng nhau ký vào đơn ly hôn để chấm dứt cuộc hôn nhân mà ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ xuýt xoa. Đau xót và cay đắng quá nhưng tôi cũng đành bất lực không thể thay đổi được gì. 

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi
Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/2-gio-sang-chong-van-ngoi-hut-thuoc-toi-giuc-di-ngu-t...

Xa chồng nửa tháng, về lập tức lôi anh vào phòng ngủ, sờ lên đầu giường mà tôi rụng rời
Ngày đầu tiên trở về, vừa ăn cơm tối xong, tôi không đợi được nữa, vội vã kéo chồng vào phòng ngủ. Chồng tôi cũng khá hưởng thụ sự chủ động của vợ.
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự