Sung sướng có chồng sắp cưới “soái ca”, tôi rụng rời khi đọc cuốn nhật ký của em gái 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 06/12/2020 19:00 PM (GMT+7)

Để rồi qua một đêm thức trắng, tôi quyết định hủy hôn với Tuấn. Không vì gì khác, chỉ vì tôi không thể từ bỏ được em gái mình, nếu để cho tôi chọn lựa giữa Tuấn và em gái thì tôi quyết định chọn em gái.

Khi tôi và Tuấn xác định quan hệ yêu đương thì ai cũng khen tôi tốt số, ngang với trúng giải độc đắc. Chung quy cũng bởi Tuấn là một người đàn ông rất tuyệt vời. Anh chẳng những có ngoại hình bảnh bao, gia đình khá giả, bản thân anh kiếm được nhiều tiền mà anh còn rất nâng niu và chiều chuộng tôi.

Nếu không có gì thay đổi thì 2 tháng nữa tôi và Tuấn sẽ chính thức trở thành vợ chồng. Thế nhưng tôi lại vừa quyết định hủy hôn Tuấn, nguyên nhân không gì khác ngoài việc tôi đã phát hiện một bí mật tày đình trong cuốn sổ nhật ký của cô em gái 20 tuổi của mình.

Nhà tôi chỉ có 2 chị em thôi, bố tôi đã bỏ 3 mẹ con tôi mà đi theo người đàn bà khác từ lâu. Những năm qua mình mẹ tôi làm lụng vất vả để nuôi 2 chị em tôi khôn lớn trưởng thành. Em gái tôi tên Tuyết, hiện đang học năm thứ hai đại học. Hai chị em tôi thân thiết với nhau từ bé, có gì ngon cũng nhường cho nhau, có gì khó khăn vất vả cũng luôn bên cạnh giúp đỡ cho nhau. Mẹ tôi vô cùng tự hào về hai cô con gái giỏi giang, xinh đẹp, cho dù bao năm qua 3 chúng tôi không có bố bên cạnh. 

Sung sướng có chồng sắp cưới “soái ca”, tôi rụng rời khi đọc cuốn nhật ký của em gái  - 1

 Nhà tôi chỉ có 2 chị em thôi, bố tôi đã bỏ 3 mẹ con tôi mà đi theo người đàn bà khác từ lâu. Ảnh minh họa

Khi tôi đưa Tuấn về nhà giới thiệu với gia đình, sau đó thấy em gái và Tuấn có mối quan hệ hòa hợp vui vẻ, tôi cũng lấy đó làm mừng. Ngoài mẹ thì chỉ có Tuyết là người thân còn lại của tôi, nếu Tuyết không thích anh rể thì tôi sẽ rất buồn lòng và khó xử. Khi tôi báo tin mừng muốn làm đám cưới với Tuấn, mẹ đã ôm chặt tôi vào lòng mà bật khóc. Bà bảo rằng bà xúc động lắm. Cuối cùng thì đứa con gái lớn của bà cũng tìm được hạnh phúc đích thực của mình, bà tin rằng Tuấn sẽ đối xử với tôi thật tốt và tôi sẽ hạnh phúc chứ không dở dang cả cuộc đời như bà. 

Lúc ấy Tuyết cũng rơm rớm nước mắt nhìn tôi, tôi cứ nghĩ rằng em gái mừng cho hạnh phúc của chị gái, thế nhưng thật sự không phải như thế. Đêm ấy tôi tình cờ đọc được cuốn nhật ký mà Tuyết luôn giấu kín trong ngăn tủ khóa chặt . Từ ấy cũng biết được bí mật động trời mà em gái chôn giấu cả mấy năm nay. 

“Vậy là anh ấy đã sắp thuộc về chị gái tôi, họ sắp cưới nhau rồi. Tôi và chị gái thân thiết như thế, tôi cũng không trơ trẽn đến mức giành giật bằng được người đàn ông đó về phía mình. 

Tôi chỉ còn cách ngậm ngùi chấp nhận nhìn họ trở thành vợ chồng mà thôi. Họ sẽ hạnh phúc rồi nhưng còn tình yêu đơn phương thầm lặng mấy năm nay của tôi thì sao? Mấy năm nay chị gái và anh ấy yêu nhau thắm thiết, họ không hề biết rằng tôi luôn dõi theo họ và đau thắt lòng nhìn nụ cười tươi rói rạng rỡ của anh bên chị ấy. Tôi chỉ muốn gào lên cho cả thế giới biết rằng tôi yêu anh rất nhiều nhưng lại không thể, vì anh đã là của chị gái tôi rồi.

Tôi không muốn sống nữa. Sống để nhìn anh hạnh phúc bên người phụ nữ khác thì tôi thà chết đi cho xong. Tôi sẽ đợi đến lúc anh làm chú rể, chính thức trở thành chồng người ta, đó cũng là lúc tôi nên biến mất khỏi cuộc đời này rồi…”.

Sung sướng có chồng sắp cưới “soái ca”, tôi rụng rời khi đọc cuốn nhật ký của em gái  - 3

Tại sao bi kịch này lại xảy ra với hai chị em tôi? Ảnh minh họa

Đọc xong những dòng chữ trong cuốn nhật ký của em gái mà nước mắt tôi đã rơi lã chã từ bao giờ. Đó chỉ là trang cuối cùng trong cuốn sổ mà thôi, trước đó còn rất nhiều điều mà em gái tôi viết dành cho anh rể tương lai cùng tình yêu thầm lặng và mãnh liệt con bé dành cho Tuấn. Tôi không thể tin nổi cũng đau đớn đến chết lặng. Tại sao bi kịch này lại xảy ra với hai chị em tôi?

Để rồi qua một đêm thức trắng, tôi quyết định hủy hôn với Tuấn. Không vì gì khác, chỉ vì tôi không thể từ bỏ được em gái mình, nếu để cho tôi chọn lựa giữa Tuấn và em gái thì tôi quyết định chọn em gái. Tôi làm như không hề biết chuyện em gái yêu thầm Tuấn từ lâu, khi anh gào lên hỏi tôi lý do tại sao lại hủy hôn, tôi nói dối rằng tôi đã trót phải lòng người đàn ông khác.

Tuyết ngạc nhiên sững sờ trước quyết định đột ngột của tôi nhưng tôi đã nhìn thấy ánh mắt lấp lánh hạnh phúc của Tuyết. Thôi thì đây là điều cuối cùng tôi có thể dành cho đứa em gái của mình, sau này Tuyết có được Tuấn hay không, đó cũng không phải là chuyện tôi muốn bận lòng nữa. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sung-suong-co-chong-sap-cuoi-soai-ca-toi-rung-roi-...

Nửa tháng xa nhau, chồng sắp cưới vội ôm hôn nhưng nhìn thùng rác nhà anh, tôi quyết hủy hôn
Để chứng minh mình không mệt, anh còn bế thốc tôi lên, đi về phía phòng ngủ. Tôi ôm chặt cổ anh cười khanh khách. Nhưng khi anh đi qua vị trí đặt...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự