Bố mẹ chồng đến nhà thông gia đón con dâu về, tôi đáp một câu khiến ông bà tái mặt

Ngày 20/02/2024 06:00 AM (GMT+7)

Không thể thuyết phục được tôi, 2 ông bà ra về với vẻ mặt rất buồn. Khách vừa ra về, bố tôi bức xúc mắng mỏ tôi nhiều lời khó nghe và trách mẹ tôi nuông chiều con cái để hư hỏng.

Khi biết tin tôi có thai, bạn trai tỏ vẻ hoài nghi về cái thai trong bụng tôi. Anh hỏi đi hỏi lại xem có phải con anh không. Khi tôi khẳng định chắc nịch là của anh, không tin thì có thể đi chọc ối xét nghiệm thì bạn trai mới miễn cưỡng cưới tôi.

Tính tình tôi ham vui nhưng không phải là người đàn bà hư hỏng. Trong đám cưới, bạn bè chúc rượu, nể chồng tôi mới uống một ly, vậy mà đêm tân hôn chồng bắt bẻ:

“Bao nhiêu người mời rượu không uống, thế sao cô lại uống ly rượu của Nhân mời, phải chăng 2 người có tình ý với nhau?”.

Nhân là bạn thân của chồng, chúng tôi từng gặp nhau rất nhiều lần. Tình ngay lý gian, tôi chỉ biết thanh minh là không có tình cảm gì với Nhân, chẳng qua là thấy anh ta mời nhiệt tình hơn những người khác, cũng là bạn thân của anh nên uống thôi. Với lại từ chối mọi người nhiều cũng không hay.

Vợ giải thích hết lẽ, thế mà chồng vẫn không chịu buông tha, cả đêm tân hôn truy hỏi mối quan hệ giữa tôi với Nhân làm tôi chịu không nổi buộc phải ôm gối qua phòng em gái chồng ngủ.

Sau cưới được 1 tháng, bố mẹ chồng cho chúng tôi 1 ngôi nhà mặt tiền để chồng tôi mở quán giải khát. Vợ chồng tôi đều từng là nhân viên trong quán bia nên việc mở quán diễn ra rất thuận lợi.

Chỉ vì uống ly rượu của Nhân mà tôi bị chồng nghi ngờ. (Ảnh minh họa)

Chỉ vì uống ly rượu của Nhân mà tôi bị chồng nghi ngờ. (Ảnh minh họa)

Có lẽ do có duyên bán quán nên mỗi ngày quán có khá đông khách nên việc làm ăn ngày càng tốt. Chúng tôi mở quán được hơn 2 năm thì xảy ra chuyện không hay, đó là do tính ghen tuông của chồng mà ra.

Chuyện xảy ra vào Tết dương lịch vừa rồi, lúc tôi đang bê bia đi tiếp khách thì có 1 vị khách quen quá nhiệt tình và mời mọc tôi uống rất nhiều. Thấy người quen mời, tôi không thể từ chối mãi được nên vui vẻ uống 1 ly bia. Nhìn thấy tôi uống được, những người đàn ông khác cũng mời và tôi từ chối thì họ bảo không nể mặt họ. Không muốn mất khách và không thể từ chối, cuối cùng tôi buộc phải uống với mỗi người nửa cốc bia.

Khi khách ra về hết, chồng kéo tôi vào phòng và đánh mắng:

“Cô là đàn bà đã có chồng con mà còn lẳng lơ đưa tình với người đàn ông khác. Gia đình này không chứa chấp kiểu đàn bà lăng nhăng như cô. Cô giao lưu với nhiều người thế, chắc gì đứa con đã phải giọt máu của tôi”.

Càng nói chồng càng hung hăng lấn át lời vợ và cuối cùng anh đưa mẹ con tôi ra xe và trả về nhà ngoại.

Tại sao đàn ông uống rượu bia chúc tụng nhau được mà tôi mới uống có 1 chút đã bị chồng đuổi đi. Phải chăng chồng tôi quá cổ hủ lạc hậu và ghen tuông, sống với người như thế cả đời sẽ khổ, thế thì ở vậy cho nhẹ nợ.

Chồng càng hung hăng lấn át lời vợ và cuối cùng anh đưa mẹ con tôi ra xe và trả về nhà ngoại. (Ảnh minh họa)

Chồng càng hung hăng lấn át lời vợ và cuối cùng anh đưa mẹ con tôi ra xe và trả về nhà ngoại. (Ảnh minh họa)

Khi mới bị trả về nhà ngoại, tôi rất sốc và lo sợ mọi người chê cười nhưng rồi mọi chuyện cũng dần lắng xuống. Hiện tại mẹ con tôi đang sống rất yên ổn ở nhà ngoại. Vậy mà ngày hôm qua bố mẹ chồng đến và xin đón chúng tôi về nhà làm gia đình tôi xáo trộn.

Mẹ chồng tỏ ra rất hối hận:

“Các cháu mâu thuẫn nhau cũng là do lỗi tại chúng tôi. Bọn trẻ ra ngoài sống, chúng tôi không quan tâm sát sao nên mới để xảy ra chuyện buồn này. Nếu ông bà bảo cháu về thì tôi hứa sau này sẽ bắt con trai đối xử tốt với vợ con, không có chuyện đẩy vợ về nhà ngoại nữa”.

Tôi bảo:

“Con rất tôn trọng bố mẹ nhưng người con sống cả đời là chồng con. Khi nào anh đến xin lỗi và đón 2 mẹ con thì con mới theo về”.

Không thể thuyết phục được tôi, 2 ông bà ra về với vẻ mặt rất buồn. Khách vừa ra về, bố tôi bức xúc mắng mỏ tôi nhiều lời khó nghe và trách mẹ tôi nuông chiều con cái để hư hỏng. Bố bảo từ ngày tôi bị chồng đuổi về, ông không dám gặp bạn bè vì xấu hổ. Bố muốn tôi bế con về nhà chồng và bảo ban nhau làm ăn, đừng để bố mẹ có tuổi rồi mà phải lo lắng nữa.

Theo mọi người, tôi có nên nghe lời bố về nhà chồng hay đợi chồng đến đón đây?

Giữa đám giỗ, chồng nói một câu khiến tôi đỏ mặt tuyên bố ly thân dù đang bầu 7 tháng
Thời gian bầu bí ai chẳng nhạy cảm muốn được chồng quan tâm chăm sóc, đằng này anh còn buông những lời mai mỉa làm tôi buồn vô cùng.

Tâm sự bà bầu

Theo Phương Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự