Vừa mổ đẻ xong đã bị mẹ chồng sai nấu 5 mâm cỗ, lời đáp trả của tôi khiến mặt bà biến sắc

Nắng - Ngày 19/02/2024 22:14 PM (GMT+7)

Khổ nhất là tôi sinh đúng dịp Tết, có bao nhiêu công việc dọn dẹp bà cũng đẩy cả cho con dâu. Bản thân bà cứ đi chơi tới quá trưa mới về, tôi cứ vừa trông con, vừa ngồi rửa lá bánh, lau dọn nhà cửa, gói giò.

Mẹ chồng tôi thiếu công bằng. Tôi không muốn khẩu nghiệp đâu nhưng đúng là sức chịu đựng đã đi đến giới hạn cuối cùng, không thể chịu đựng được hơn nên mới phải than thở vài câu cho vơi bớt bức xúc trong lòng. Chứ không cứ ngậm ngùi một mình tôi dễ bốc hỏa mất.

Vợ chồng tôi cưới nhau tính tới nay cũng được gần 3 năm. Mà đúng là 3 năm làm dâu của tôi khổ như ở ngục. Mang tiếng tôi cũng đi làm có lương lậu đoàng hoàng, nhưng chỉ vì chồng tôi lương cao hơn chút mà trong mắt bà tôi lúc nào cũng chỉ như 1 đứa ăn bám.

Động tí bà mỉa tôi ăn hại, mở miệng lại dọa đuổi con dâu về nhà đẻ. Ban đầu tôi cũng nghĩ ngợi nhiều, nhưng sau thì cứ bơ đi để sống.

Động tí bà mỉa tôi ăn hại, mở miệng lại dọa đuổi con dâu về nhà đẻ. (Ảnh minh họa)

Động tí bà mỉa tôi ăn hại, mở miệng lại dọa đuổi con dâu về nhà đẻ. (Ảnh minh họa)

Nhưng cách đây gần tháng, tôi mổ đẻ. Bà không cho tôi về nhà đẻ vì sợ thiên hạ bảo nhà không chăm nổi con dâu. Thế nhưng ở lại bà có chăm con dâu đâu, được vài ngày đầu chồng tôi ở nhà chăm. Con được 15 ngày anh phải đi công trình nên nhờ bà chăm giúp.

Trước mặt bà bảo con trai cứ yên tâm mà đi. Thế nhưng anh vừa đi khỏi, bà bỏ mặc con dâu luôn. Tới bữa tôi tự nấu, quần áo hai mẹ con thay ra tự ngồi dậy vò qua cho vào máy. Thậm chí đếm cơm canh của bà, bà cũng bắt tôi làm.

Thôi thì nghĩ phận làm dâu tôi phải cắn răng nhịn nhục. Thế nhưng nấu 10 bữa tới 9 bữa bà chê tôi không biết nấu, mặn nhạt các kiểu.

Khổ nhất là tôi sinh đúng dịp Tết, có bao nhiêu công việc dọn dẹp bà cũng đẩy cả cho con dâu. Bản thân bà cứ đi chơi tới quá trưa mới về, tôi cứ vừa trông con, vừa ngồi rửa lá bánh, lau dọn nhà cửa, gói giò.

Cũng vì mổ đẻ không được kiêng cữ, phải vận động nhiều mà vết mổ của tôi tấy sưng, rỉ dịch vàng, nhức nhối khó chịu. Chồng tôi Tết này lại trực tới mùng 10 mới về. Mặc dù tôi đã nói cho mẹ chồng biết nhưng bà chỉ chẹp miệng:

“Gớm, chẳng sao. Vài ngày là hết”.

Không những thế, hôm mùng 4 Tết bà còn gọi 2 cô con gái đưa cả gia đình về ăn hóa vàng và mời cả họ hàng sang ăn, tính ra cũng phải 5 mâm cỗ. Tối hôm mùng 3, bà gọi tôi ra bảo:

“Sáng mai con dậy sớm ra chợ mua thêm thực phẩm về làm mấy mâm thắp hương. Nhớ nấu nướng cho cẩn thận, đừng để tới bữa mới thò ra thiếu cái nọ thiếu cái kia là không được với mẹ đâu”.

Mệt mỏi quá, tôi không thể nhẫn nhịn được mẹ chồng thêm nên quyết định đáp trả lại bà. (Ảnh minh họa)

Mệt mỏi quá, tôi không thể nhẫn nhịn được mẹ chồng thêm nên quyết định đáp trả lại bà. (Ảnh minh họa)

Nghĩ ức quá, tôi không nín nhịn nữa mà đáp thẳng rằng:

“Con đang ốm, vết mổ đang bị sưng tấy nên không nấu nướng phục vụ cố bàn nhà mình được đâu. Vậy nên mẹ tự chủ động hoặc gọi chị cả với cô út về hoặc thuê ngoài như thế nào là tùy mẹ. Con sinh nở xong phải được nghỉ ngơi”.

Nói xong tôi về phòng đóng cửa nằm với con. Vết thương của tôi vẫn còn đau nhức khó chịu, chồng lại không có nhà. Tôi lo lắng quá, chắc phải đi khám, không biết tình trạng vết mổ đẻ của tôi như vậy là bị làm sao?

Những dấu hiệu bất thường ở vết đẻ mổ

- Khi vết đẻ mổ có những dấu hiệu bất thường sau, bạn cần chú ý và đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời:

- Vết mổ đẻ bị đau tức, sưng đỏ hoặc tụ dịch máu hoặc có dịch mủ

- Vết mổ đẻ bị hở, nhìn thấy phần thịt bên trong hoặc sốt cao 38 độ 5 đến 40 độ

- Vết đẻ mổ bị sưng tấy, cảm giác nóng.

- Cảm thấy đau tức vùng bụng dưới đặc biệt là xung quanh vết mổ, ngực bị cương đau.

- Sản dịch sau sinh có mùi hôi.

- Vết mổ chảy mủ, vết mổ bị hở, dịch tiết từ vết mổ có mùi hôi.

- Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường thì nguy cơ bị nhiễm trùng vết mổ đẻ sẽ cao hơn, triệu chứng khi bị nhiễm trùng là tấy đỏ và tiết dịch có mùi hôi, vết mổ không liền sẹo được.

Cách xử lý những bất thường ở vết mổ đẻ

- Dùng băng vô trùng để bảo vệ vết mổ trong 24-48 giờ sau phẫu thuật. Tuyệt đối không dùng băng này để tắm hoặc làm ướt.

- Khi vết mổ bị hở thì vết mổ cần được đắp với gạc ẩm vô trùng và dùng băng vô trùng để che phủ.

- Phải sử dụng kỹ thuật vô khuẩn và sử dụng băng vô trùng để thay băng vết thương.

- Trước và sau khi thay băng phải rửa tay sạch sẽ.

- Vệ sinh sạch sẽ khi trực tiếp tiếp xúc với vị trí phẫu thuật

- Sản phụ và gia đình cần tìm hiểu về cách chăm sóc vết thương và cách để nhận biết các dấu hiệu bất thường của vết mổ.

- Khi vết mổ bị nhiễm trùng, cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

- Đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể mau hồi phục.

Vừa mổ đẻ xong đã bị mẹ chồng sai nấu 5 mâm cỗ, lời đáp trả của tôi khiến mặt bà biến sắc - 3

Biết chồng lưu tên bồ là Gà mơ, tôi sửa luôn thành Gà già rồi cứ thế diễn kịch
Thấy có chút nghi ngờ, tôi cứ tìm mọi cách để xem chồng và người kia có gì không.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu