Bố mẹ vợ bỗng xây nhà to tướng, nghe vợ đáp tôi tái nhợt mặt biết quả báo đã đến

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 20/04/2022 14:42 PM (GMT+7)

Lúc này tôi mới hiểu cảm giác khi xưa của vợ cũ, bị chồng tẩu tán hết tài sản, tay trắng ly hôn.

Nghe audio
0:00
0:00

Vợ chồng tôi kết hôn tính đến nay đã tròn 4 năm. Con trai tôi được hơn 2 tuổi rồi, rất kháu khỉnh và thông minh. Vợ trẻ hơn chồng cả chục tuổi, xinh đẹp duyên dáng, tôi luôn tự hào và yêu chiều cô ấy hết mực.

Gia đình nhà vợ điều kiện không tốt nên tôi thường xuyên quan tâm giúp đỡ, không chỉ biếu quà cáp mà thi thoảng còn gửi tiền cho bố mẹ vợ chi tiêu. Tôi tự thấy mình là người chồng tốt, người con rể không chê vào đâu được.

Nhà bố mẹ vợ ở ngoại ô, còn chúng tôi hiện đang sống tại nhà riêng trong trung tâm thành phố để tiện đi làm. Cuối tuần vừa rồi, vợ chồng tôi đưa con về chơi với ông bà ngoại. 

Gia đình nhà vợ điều kiện không tốt nên tôi thường xuyên quan tâm giúp đỡ. (Ảnh minh họa)

Gia đình nhà vợ điều kiện không tốt nên tôi thường xuyên quan tâm giúp đỡ. (Ảnh minh họa)

Ai ngờ về đến cổng, tôi kinh ngạc khi không thấy căn nhà cũ kỹ cấp bốn của bố mẹ vợ đâu, thay vào đó là một căn nhà to oạch 3 tầng hoành tráng đang gần hoàn thiện. Đợt này tôi bận quá, cỡ 4 tháng rồi chưa về thăm bố mẹ vợ. Ông bà xây nhà to, mà sao vợ chẳng nói với tôi nửa lời. 

Ban đầu tôi còn nghĩ nhà vợ có của nhưng giấu không nói hoặc đột nhiên bố mẹ vợ trúng quả đậm gì đó. Đến lúc hỏi thăm vợ, cô ấy hồn nhiên đáp lời khiến tôi hốt hoảng:

- Tiền em đưa cho bố mẹ xây nhà đó anh. 

Vợ tôi ở nhà trông con mấy năm nay, chỉ ăn chơi và tiêu tiền thì lấy đâu ra tiền đưa cho bố mẹ? Chất vấn vì nhận được lời đáp khiếp đảm hơn nữa:

- Tiền anh đưa em giữ chứ tiền ở đâu nữa. Anh thừa biết em làm gì có tiền. 

Lúc ấy thì tôi không thể bình tĩnh nổi nữa, muốn lao vào tát vợ song cô ấy lại vênh mặt đáp trả:

- Em phải lo cho mình chứ, kẻo lại như vợ cũ anh thì khổ. Ăn chẳng dám ăn mặc chẳng dám mặc, tích góp tiết kiệm cho gia đình, cuối cùng thì chồng chán chồng bỏ. Ly hôn anh còn tẩu tán hết tài sản chung của 2 người, để vợ cũ ra đi tay trắng. Anh tưởng em không biết chắc! 

Tôi tái nhợt mặt mũi. Tôi ly hôn vì chán vợ chứ không phải vì ngoại tình với vợ mới. Sau này mới quen cô ấy, cứ tưởng vợ không biết chuyện cũ, chẳng ngờ cô ấy đã điều tra kĩ càng.

Vợ tôi biết và tỏ ra khinh bỉ đồng thời đề phòng chồng nhưng đã mang thai rồi nên cô ấy vẫn chấp nhận sống với tôi. Ngoài mặt nịnh nọt để tôi đưa hết tiền cho mình giữ, rồi mang tiền đó ăn chơi, tiêu xài hưởng thụ và thậm chí còn xây nhà cho bố mẹ vợ! 

Tôi thì yêu chiều vợ, muốn gì cũng cho. Vì lấy được vợ trẻ đẹp nên chẳng tiếc gì. Thấy vợ ngọt ngào chiều chuộng mình, còn sinh cho tôi một đứa con trai, tôi liền đem tất cả tài sản cho cô ấy giữ. Ai ngờ cuối cùng rơi vào tình cảnh này!

Cay đắng và oán hận quá, gia sản cả đời của tôi cuối cùng chẳng còn một xu, cũng chỉ vì quá tin vợ. (Ảnh minh họa)

Cay đắng và oán hận quá, gia sản cả đời của tôi cuối cùng chẳng còn một xu, cũng chỉ vì quá tin vợ. (Ảnh minh họa)

- Anh có ly hôn tôi cũng chẳng sợ, tôi có tiền có con, mẹ con tôi về sống với ông bà ngoại. Sống với người chồng như anh, đến lúc tôi già xấu giống vợ cũ anh thì có khi anh lại đuổi tôi đi lấy vợ trẻ đẹp hơn.

Tôi năm nay cũng hơn 40 tuổi rồi, làm gì còn ý nghĩ đấy nữa. Cay đắng và oán hận quá, gia sản cả đời của tôi cuối cùng chẳng còn một xu, cũng chỉ vì quá tin vợ. 

Lúc này tôi mới hiểu cảm giác khi xưa của vợ cũ, bị chồng tẩu tán hết tài sản, tay trắng ly hôn. Vợ bảo cô ấy sẽ không ly hôn mà vẫn sống với tôi vì con. Thật là nực cười và trái khoáy! Lẽ nào đây là quả báo mà tôi nhận được vì sự tuyệt tình bạc bẽo của mình khi trước?

Bố mẹ vợ lên chơi tôi đưa vợ tiền đi chợ, nhìn mâm cơm dọn lên mà suýt ngất 
Vợ ở nhà ăn bám, càng nghĩ càng tức nên bữa trưa đó ông bà lên chơi, tôi đưa cho vợ đúng 50 nghìn đi chợ, bảo rằng mình hết tiền rồi, chỉ còn mỗi từng...

Tâm sự

Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự