Cảm kích được mẹ chồng tặng dây chuyền vàng, nửa đêm nghe bà và con gái nói chuyện mà tôi ớn lạnh

Cẩm Tú - Ngày 14/06/2024 12:00 PM (GMT+7)

Tối đó đi ngang qua phòng mẹ chồng, tôi thấy đèn vẫn sáng. Nghe tiếng mẹ chồng và em gái đang nói chuyện với nhau, vì tò mò nên tôi đã nghe trộm.

Tôi và em gái chồng chưa bao giờ hòa hợp với nhau. Dù đây không phải là điều mà tôi mong muốn nhưng tôi thực sự không có cách nào để gắn kết mối quan hệ chị dâu em chồng.

Khi mới gả vào gia đình này, tôi cũng nghĩ sẽ trở thành một người con dâu, người chị dâu tốt, hòa thuận với mọi người trong nhà. Nhưng sau này tôi phát hiện ra rằng, dù tôi có chân thành với họ đến đâu thì trong tâm trí họ tôi vẫn chỉ là người ngoài.

Em gái chồng kém ông xã tôi 7 tuổi, sống chung nhà với bố mẹ chồng và vợ chồng tôi. Em luôn soi mói tôi đủ điều. Ví dụ như buổi tối sau khi ăn xong, mẹ chồng phụ tôi dọn mâm và rửa bát thì cô em lại nói mát mẻ:

- Rửa bát là việc của con dâu, sao lại để mẹ chồng làm việc đó.

Cả nhà sững sờ trước lời nói đó. Tôi cười trừ, bảo mẹ chồng ngồi nghỉ ngơi đi, có mấy cái bát cứ để tôi rửa vì thâm tâm tôi cũng không muốn để mẹ chồng rửa bát. Đâu có cái lý ăn cơm xong con cái ngồi vắt chân xem TV, để mẹ rửa bát được. Tuy nhiên, mẹ chồng vẫn cương quyết rửa bát cùng tôi.

Trong nhà, tôi không tài nào hòa hợp được với cô em chồng. (Ảnh minh họa)

Trong nhà, tôi không tài nào hòa hợp được với cô em chồng. (Ảnh minh họa)

Chuyện tương tự như vậy có rất nhiều. Nói chung, tôi làm gì em gái chồng cũng soi mói, nói mát mẻ được. Đôi khi tôi thực sự không biết phải làm sao với cô em chồng này luôn.

Không những vậy, em còn hay xin tiền chồng tôi. Em hiện đang học đại học, ăn ở không phải lo, bố mẹ cũng cho thêm tiền sinh hoạt phí hàng tháng nhưng em vẫn xin tiền chồng tôi. Tần suất xin dày đặc khiến tôi khó chịu ra mặt, nhưng em chồng vẫn hất mặt nói:

- Đó là tiền của anh trai em, anh cho ai là quyền của anh, chị không có quyền quản lý.

Nếu không phải vì mẹ chồng luôn đối xử tốt với tôi, muốn gia đình hòa thuận thì tôi đã cãi nhau với em từ lâu rồi.

Cách đây một tuần, tôi đột nhiên bị dị ứng trên mặt và phải đi khám, mua thuốc điều trị kèm theo một số sản phẩm chăm sóc da khác. Tiền thuốc men, đồ dưỡng da không hề rẻ, lọ kem dưỡng bé tí tẹo mà bằng nửa tháng lương của tôi. Xót tiền lắm nhưng biết làm sao được.

Mới dùng được một hôm, hôm sau em gái chồng lại lén vào phòng tôi dùng trộm mỹ phẩm của chị dâu rồi vô tình làm vỡ lọ kem dưỡng đó. Thấy lọ kem dưỡng đắt tiền vỡ tan tành nằm dưới đất, tôi tức điên người.

Đã thế, tôi còn không nhận được một câu xin lỗi từ em gái chồng.

- Có lọ kem bé tí tẹo, chị có cần phải sưng sỉa mặt mày, tỏ thái độ như thế không?

Không nhịn nổi nữa, tôi cãi nhau với em gái chồng. Đây là lần đầu tiên từ khi về làm dâu tôi và em chồng cãi nhau.

Thấy hai chị em lớn tiếng, mẹ chồng vội vàng can ngăn. Sau cùng, vì nể mặt mẹ chồng, tôi miễn cưỡng bỏ qua cho em gái chồng.

Nghe tôi và em gái chồng cãi nhau, mẹ chồng vội vàng can ngăn. (Ảnh minh họa)

Nghe tôi và em gái chồng cãi nhau, mẹ chồng vội vàng can ngăn. (Ảnh minh họa)

Vài ngày sau, có lẽ thấy tôi không vui, muốn bù đắp cho con dâu nên mẹ chồng đã tặng tôi một sợi dây chuyền vàng. Bà nói, bà đã mua chiếc vòng cổ này bằng tiền tiết kiệm của mình. Bà muốn thay mặt con gái xin lỗi tôi, đừng chấp nhặt với em vì con bé còn trẻ người non dạ.

Lúc đó tôi rất cảm kích, đồng thời hối hận, tự trách. Tôi không nên lớn tiếng với em chồng như vậy rồi đẩy mẹ chồng vào tình thế khó xử. Nhưng, sự thật phía sau chiếc vòng lại khiến tôi lạnh lòng.

Tôi có thói quen dậy đi vệ sinh vào ban đêm. Tối đó đi ngang qua phòng mẹ chồng, tôi thấy đèn vẫn sáng. Nghe tiếng mẹ chồng và em gái đang nói chuyện với nhau, vì tò mò nên tôi đã nghe trộm.

Thì ra, chồng tôi đã mua sợi dây chuyền đó và bảo mẹ chồng tặng tôi. Mục đích là để tôi cảm thấy áy náy, sau này không cãi nhau với em chồng nữa để tránh làm mẹ chồng khó xử, buồn lòng. Bởi họ biết tôi mất mẹ từ nhỏ, rất yêu quý và tôn trọng mẹ chồng. Đồng thời, mẹ chồng cũng khuyên em gái chồng sau này nên nói chuyện dễ nghe một chút, đừng suốt ngày soi mói, làm khó chị dâu. 

Nghe những lời mẹ chồng và em gái chồng nói, tôi vô cùng tức giận. Tôi cảm thấy bị mọi người trong nhà lừa gạt, tính toán, không ngờ chồng cũng hùa vào giúp đỡ mẹ và em gái. 

Chia sẻ chuyện này với bạn thân, cô ấy nói chồng tôi khéo léo nên mới đưa sợi dây chuyền đó cho mẹ chồng tặng, như vậy để hàn gắn mối quan hệ nàng dâu với mẹ chồng, em gái chồng. Nếu chồng tặng, nó sẽ mang một ý nghĩa khác. Nhưng, chẳng nhẽ là do tôi nghĩ nhiều ư? 

Cô ca sĩ số hưởng lấy chồng Việt kiều là cơ trưởng, được cưng như bà hoàng khi mang bầu quý tử
Nên duyên với anh chàng cơ trưởng từng là phi công trẻ tuổi nhất nước Bỉ, nhiều người cho rằng Hường Xuhi có “số hưởng”, điều này càng được thể hiện...

Khi vợ mang bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự