Bạn trai gặp nạn ngồi xe lăn tôi vẫn cưới, đêm tân hôn chồng tặng thật cả đời khó quên

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 05/06/2021 18:11 PM (GMT+7)

Tôi nghe lời chồng lên thay đồ rồi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Được một lát thì tôi cảm nhận có động tĩnh bên cạnh, liền choàng tỉnh dậy định đỡ chồng vì sợ anh chân tay không tiện. 

Trước khi tai nạn thảm khốc ấy xảy ra, tôi và Đạt có thời gian 3 năm yêu nhau thắm thiết. Chính vì thế khi biết tin anh phải vĩnh viễn ngồi trên xe lăn, tôi bất chấp lời can ngăn của bố mẹ, sự khuyên bảo của bạn bè thân thiết, vẫn quyết tâm làm đám cưới với anh.

Ừ thì tôi lấy một người chồng khuyết tật, rồi tôi sẽ phải vất vả và khổ cực hơn chúng bạn rất nhiều. Ừ thì tôi có người chồng không bình thường, lành lặn, tôi sẽ phải cáng đáng gia đình, thậm chí có khi còn phải nuôi cả chồng. Ừ thì tôi sẽ tủi thân đến phát khóc khi nhìn những người phụ nữ khác được an nhàn sung sướng. Tôi biết lấy Đạt mình phải chịu rất nhiều thiệt thòi nhưng tôi thật sự không đành lòng bỏ rơi anh. 

Quan trọng hơn cả là 3 năm yêu nhau anh đối xử với tôi rất tốt. Anh đến bên tôi vào lúc tôi cay đắng, tuyệt vọng nhất khi bị người tình cũ bỏ rơi. Anh mang lại cho tôi niềm vui, sưởi ấm trái tim tôi và khiến cuộc sống của tôi tràn ngập màu sắc. Vì những gì anh dành cho mình, tôi cam nguyện chấp nhận tất cả.

Bạn trai gặp nạn ngồi xe lăn tôi vẫn cưới, đêm tân hôn chồng tặng thật cả đời khó quên - 1

Anh đến bên tôi vào lúc tôi cay đắng, tuyệt vọng nhất khi bị người tình cũ bỏ rơi. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi khóc hết nước mắt, bà bảo thời buổi bây giờ ai không nghĩ đến bản thân mình là ngu dại, phụ nữ càng phải thực tế và biết chọn lựa bến đỗ vững chắc cho bản thân. Tôi hiểu mẹ cũng chỉ muốn tốt cho con gái nhưng đành xin lỗi không thể nghe theo lời bà. 

Hôn lễ của tôi diễn ra, chú rể ngồi trên xe lăn, khách khứa xì xào bàn tán, mẹ tôi liên tục lau nước mắt không dám nhìn thẳng vì quá xót xa cho đứa con gái dại dột của bà. Ngược lại bố mẹ chồng và họ hàng nhà Đạt đều rất cưng chiều tôi, họ biết ơn cũng cảm kích tôi vô cùng vì tôi chấp nhận đứa con trai khiếm khuyết của họ. 

Đêm tân hôn, tôi mệt nên chồng bảo lên phòng ngủ trước, anh trò chuyện với mọi người, lát nữa bố chồng sẽ giúp anh lên phòng sau. Tôi nghe lời chồng lên thay đồ rồi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Được một lát thì tôi cảm nhận có động tĩnh bên cạnh, liền choàng tỉnh dậy định đỡ chồng vì sợ anh chân tay không tiện. 

Ai ngờ tôi còn chưa đỡ được anh thì chồng đã ôm chầm lấy tôi hôn cuồng nhiệt. Động tác của anh lưu loát tự nhiên chẳng có vẻ gì là của người phải ngồi xe lăn cả. Tôi ngớ người thắc mắc, chồng cười thủ thỉ: “Từ bây giờ thì chân anh khỏi rồi”. 

Tới lúc ấy tôi mới kinh hãi biết hóa ra chân Đạt đã khỏi từ lâu nhưng anh cố tình đóng kịch để lừa tôi. Anh bảo muốn thử xem tấm chân tình của tôi nông sâu thế nào. Nếu tôi vì khó khăn hoạn nạn mà bỏ anh thì anh cũng chẳng tiếc. Trường hợp tôi bất chấp tất cả ở bên anh, cả phần đời còn lại anh sẽ trân trọng tôi hết lòng. 

Bạn trai gặp nạn ngồi xe lăn tôi vẫn cưới, đêm tân hôn chồng tặng thật cả đời khó quên - 3

Ai ngờ tôi còn chưa đỡ được anh thì chồng đã ôm chầm lấy tôi hôn cuồng nhiệt. (Ảnh minh họa)

Vậy là chồng tôi nhân vụ tai nạn thì kết hợp diễn luôn màn kịch để thử lòng cô bạn gái 3 năm. Cú sốc ấy chưa xong thì sau màn tân hôn nồng nàn chồng còn mở két lấy ra 1 sổ đỏ đất và một sổ tiết kiệm dúi vào tay vợ. “Đây, của cải có bao nhiêu anh đưa cho em giữ hết, sau này làm ra tiền anh cũng đều đưa cho em cả. Anh tay trắng không có gì luôn”, dù rất giận chồng khi bày trò thử lòng vợ nhưng đến đây thì tôi cũng không thể bực tức với anh được nữa.

Với tính cẩn thận, có chút đa nghi, mấy năm yêu nhau có bao nhiêu tiền anh tất nhiên chẳng nói cho tôi biết. Mảnh đất và sổ tiết kiệm kia, anh bảo ít nữa xây nhà để vợ chồng tôi ra đó ở riêng, nhà cho tôi đứng tên luôn. Mọi thứ biến chuyển khác biệt một trời một vực trong phút chốc khiến tôi đờ đẫn không thể tin nổi. “Mấy tháng qua giả vờ với em nhưng anh vẫn làm việc tại nhà chứ không thất nghiệp đâu, em đừng lo”, anh còn cười trấn an vợ. 

Từ khi quyết định làm đám cưới với Đạt, cảm xúc của tôi đã phải trải qua đủ mọi cung bậc, cho đến đêm tân hôn thì đúng thật là cả đời không thể quên được. Nhờ vượt qua màn thử lòng xuất sắc của anh mà tôi có được niềm tin và sự yêu thương tuyệt đối của chồng. 

Dù biết màn kịch thử lòng của chồng thật trẻ con nhưng nghĩ thoáng ra thì đúng là mình cứ đối xử chân thành, tình nghĩa và hết lòng với người khác, chắc chắn sẽ nhận lại kết quả xứng đáng mọi người nhỉ!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chong-ngoai-tinh-uat-han-qua-dem-voi-sep-nua-dem-toi-...

4 năm giữ gìn em bỗng mời mọc qua đêm, sáng ra tôi hoảng hốt nhìn bọc tiền trên gối
Thế nhưng ai ngờ được sáng hôm sau ngủ dậy thì chỉ còn tôi trong căn phòng vắng lặng. Huế đã về trước từ bao giờ và không hề đánh thức tôi dậy. Tôi...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự