Chồng vừa mất nhà chồng liền đến đòi tiền, tôi đưa ra tờ giấy họ vội quỳ xuống van xin

Hạo Phi - Ngày 02/10/2022 09:30 AM (GMT+7)

Tính vài ngày nữa khỏe lên sẽ bàn chuyện tiền bồi thường với bố mẹ chồng, nhưng không ngờ chồng tôi vừa nằm xuống đất thì họ đã đến tận nhà đòi tiền, đòi đuổi dâu con đi rồi chửi bới tôi thậm tệ như vậy.

Nghe audio
0:00
0:00

Tôi và chồng quen nhau từ hồi học đại học, ban đầu hai đứa chỉ là bạn nhưng sau đó tình bạn đã chuyển thành tình yêu từ lúc nào không hay. Sau tốt nghiệp đại học, anh dẫn tôi về ra mắt gia đình và xin cưới. Họ khá hài lòng về tôi.

Ngược lại, tôi cũng dẫn anh về nhà mình chơi nhưng bố mẹ tôi lại phản đối kịch liệt. Họ cho rằng chúng tôi mới ra trường, công việc chưa ổn định thì nên tập trung cho sự nghiệp trước đã, nhưng tôi vẫn kiên quyết đòi lấy chồng bằng được. Cuối cùng bố mẹ đành chịu thua sự ngang bướng của tôi.

Khi cưới, nhà chồng chẳng cho vợ chồng tôi được mấy đồng. Còn bố mẹ tôi lại khác, họ sợ chúng tôi còn trẻ người non dạ, cuộc sống còn nhiều cái phải lo lắng nên chuẩn bị cho tôi không ít của hồi môn. Nhờ đó mà cưới xong vợ chồng tôi mua được một căn nhà trả góp, nói chung cũng có chỗ để chui ra chui vào.

Chồng tôi rất giỏi, anh làm cho một công ty nước ngoài, thường xuyên đi công tác nước ngoài, lương tháng có khi lên tới 60-100 triệu. Còn tôi buôn bán kinh doanh nhỏ nên thu nhập mỗi tháng cũng rơi vào khoảng 30 triệu. Vì vậy, mỗi tháng hai vợ chồng tiết kiệm được khoảng 60 triệu.

Sau 3 năm cố gắng, chúng tôi trả hết tiền nhà và mua thêm một chiếc xe sang. Thỉnh thoảng, hai vợ chồng lại chở nhau đi chơi trên chiếc xe này. Một hôm, tôi có hẹn đi cà phê với bạn bè. Lúc tàn cuộc tôi gọi điện bảo chồng qua đón, dù sao cũng là ngày cuối tuần anh rảnh mà. Nhưng ngồi chờ cả tiếng mà anh vẫn chưa đến khiến tôi vô cùng sốt ruột.

Chồng vừa mất nhà chồng liền đến đòi tiền, tôi đưa ra tờ giấy họ vội quỳ xuống van xin - 1

Ngồi chờ chồng đến đón cả tiếng mà anh vẫn chưa đến khiến tôi vô cùng sốt ruột. (Ảnh minh họa)

Một lát sau, tôi nhận được cuộc gọi từ cảnh sát. Tôi gần như ngất xỉu khi nghe họ nói chồng tôi bị tai nạn giao thông và đã thiệt mạng ngay tại chỗ. Cuộc sống hạnh phúc của hai vợ chồng chỉ mới bắt đầu, vậy mà anh lại cứ thế bỏ tôi đi. Tôi ngất lên ngất xuống, không thể chịu đựng nổi sự đả kích này.

Vài ngày sau, khi tang lễ của chồng đã tổ chức xong xuôi, người lái xe gây tai nạn tới tận nhà xin lỗi và gửi 650 triệu tiền đền bù. Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm cũng chi trả gần 400 triệu nữa, tổng cộng hơn 1 tỷ đồng. Khi nhìn thấy số tiền đánh đổi bằng mạng sống của chồng, nước mắt tôi không kìm được mà chảy xuống.

Vừa cất số tiền đó vào tủ, chuông cửa liền vang lên. Tôi vừa mở cửa ra thì người ngoài cửa liền ập vào trong nhà. Đó chính là mẹ chồng và hai bác bên nhà chồng. Tôi còn chưa kịp hỏi thì chị gái của mẹ chồng đã lên tiếng:

- Nhà chúng tôi biết cô vừa nhận tiền bồi thường. Sao, cô định nuốt trọn số tiền đó à? Người mất là chồng cô thật nhưng cô không con không cái, hai người giờ không còn ràng buộc gì với nhau thì cái thứ sao chổi, khắc chồng như cô có tư cách gì mà hưởng trọn. Số tiền đó nên thuộc về chúng tôi, căn nhà này, xe ô tô cũng phải bán đi rồi chia ra.

Chồng vừa mất nhà chồng liền đến đòi tiền, tôi đưa ra tờ giấy họ vội quỳ xuống van xin - 3

Vừa bước vào nhà, chị gái của mẹ chồng đã mở miệng đòi tiền, chửi tôi xối xả. (Ảnh minh họa)

Tính vài ngày nữa khỏe lên sẽ bàn chuyện tiền bồi thường với bố mẹ chồng, nhưng không ngờ chồng tôi vừa nằm xuống đất thì họ đã đến tận nhà đòi tiền, đòi đuổi dâu con đi rồi chửi bới tôi thậm tệ như vậy. Tức giận, tôi lấy ra một tờ giấy rồi ném vào mặt họ. Đó chính là giấy báo khám thai.

Ngày chồng nhập thổ vi an, vì đau lòng quá mà tôi ngất đi lay mãi không tỉnh. Bố mẹ lo lắng nên đưa tôi vào bệnh viện kiểm tra, kết quả mới phát hiện tôi mang thai.

- Giờ con đã có đủ tư cách chưa ạ mẹ. Giờ mẹ cần tiền hay cần cháu? Con không ngờ anh Hùng (tên chồng tôi) vừa mới mất mà mẹ đã đối xử với con, với cháu nội mẹ như vậy đấy. Thật khiến người ta lạnh lòng mà.

“Chắc gì đứa trẻ đã là con của thằng Hùng, ai biết cô có ngủ với thằng khác hay không?”, chị gái của mẹ chồng mỉa mai. Mẹ chồng thì vội vàng hỏi đi hỏi lại rằng có phải tôi mang thai thật không, rồi quỳ xuống van xin tôi sinh đứa con này ra, còn tiền bạc thì tính sau.

Cũng phải thôi, Hùng là con một trong nhà, anh ấy đi khi chúng tôi còn chưa có đứa con nào nên mẹ anh sốt sắng là điều dễ hiểu. Nhưng tôi thật sự không thể hiểu nổi tại sao mẹ chồng lại vội vàng đến đòi tiền như vậy. Tôi tự thấy ngày trước mình đối xử với nhà chồng rất tốt, không chê trách được điểm gì, còn số tiền bồi thường của chồng tôi cũng chưa bao giờ có định ôm cả, tính sẽ đưa cho bố mẹ chồng phần hơn để ông bà dưỡng già, nhưng không ngờ họ lại nói ra những lời đau lòng như thế.

Ngày cưới em gái không đến dự mà gọi điện chúc phúc, nghe xong tôi lập tức hủy hôn
Đám cưới sắp bắt đầu rồi mà mẹ kế vẫn chưa đến, tôi rất nóng ruột, sợ rằng có khi nào họ gặp phải chuyện bất trắc gì trên đường không. Lúc này, điện...

Tâm sự

Theo Hạo Phi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc