Con của chồng lật áo tố bị cấu véo, tôi cười nhạt đưa ra thứ khiến cả nhà tái mặt

Phương Trang (ghi) - Ngày 05/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Sau vài lần gặp mặt mẹ nó, con bé tự dưng xa cách tôi hơn. Gia đình Thiện cũng nhìn tôi bằng con mắt khác. Mỗi lần tôi đến nhà chơi, mẹ anh đều tìm cách không cho tôi gặp con bé.

Tôi và Thiện đến với nhau mới được khoảng bốn tháng và chuẩn bị cưới. Thiện là đồng nghiệp cùng công ty với tôi, hoàn cảnh của anh tôi biết rất rõ. Thiện đã từng có một đời vợ và có một đứa con, nhưng tôi không quan tâm đến chuyện này lắm. Vợ cũ của anh cũng đã ly hôn được vài năm, mà con anh cũng đã được năm tuổi.

Nhà tôi khi biết chuyện thì tỏ ra không đồng ý, vì tôi còn trẻ, mẹ bảo tại sao phải gả cho người đã bước qua một đời vợ làm gì, lãng phí thanh xuân. Hơn nữa Thiện còn có con rồi, tôi mà lấy anh thì khác gì làm osin miễn phí. Nhưng tôi gạt phắt đi. Tôi đến với anh đâu phải vì tiền bạc. Tôi và Thiện rất nghiêm túc với chuyện này, mẹ tôi có ngăn cản cỡ nào thì tôi cũng vẫn quyết tâm lấy anh, trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, cuối cùng mẹ cũng phải ngậm ngùi cho phép.

Sáng anh đưa con đi học rồi đón tôi đi làm, chiều lại làm một tua đưa đón cả hai về nhà. Một tuần chúng tôi hẹn hò khoảng hai, ba lần, chủ yếu là đi ăn, đưa cả con gái của anh đi. Cứ đến cuối tuần, hai chúng tôi lại đưa bé đi chơi công viên. Con gái anh không có chút nào ghét bỏ tôi, thậm chí tôi và con bé còn thân thiết với nhau hơn cả bố nó, khiến cho Thiện ghen tỵ. Gia đình anh cũng rất quý tôi. Mẹ anh tỏ ra cảm kích vì tôi đã chấp nhận hoàn cảnh của Thiện.

Con của chồng lật áo tố bị cấu véo, tôi cười nhạt đưa ra thứ khiến cả nhà tái mặt - 1

Mẹ bảo tại sao phải gả cho người đã bước qua một đời vợ làm gì, lãng phí thanh xuân. Ảnh minh họa.

Chuyện chẳng có gì nếu như vợ cũ của anh không đột nhiên xuất hiện, đòi quay lại. Đầu tiên, chị ta tấn công vào tôi. Chị hẹn gặp tôi, nói khó này nọ, rằng là mấy năm trước, chị có nỗi khổ riêng nên mới phải ly hôn. Xa con, chị cũng không đành lòng, nhưng chị không còn cách nào khác.

Nghe chị ta kể khổ, tôi cũng mủi lòng, suýt đã định từ bỏ. Nhưng Thiện cho tôi biết tất cả đều là nói dối. Năm đó anh quyết tâm ly hôn với chị ta dù con còn nhỏ là vì phát hiện chị ta cặp bồ. Một người mẹ, người vợ như thế thì không xứng đáng ở bên và nuôi dạy con cái. Tôi nghe thế mà thấy tức giận thay cho cả anh và con. 

Qua tìm hiểu, tôi biết được là năm đó, chị ta bỏ anh và con để đi theo người đàn ông khác, bây giờ bị anh ta bỏ rơi, tiền bạc không có cũng không tìm được chỗ dựa mới nên mới quay lại tìm anh ăn vạ. Thấy không lừa được tôi, chị ta chuyển sang van nài, xin xỏ nhà Thiện.

Đầu tiên là lợi dụng con gái Thiện, chị ta lấy cớ rằng là mẹ ruột, xin được gặp con bé một tuần một lần. Kể từ lúc đó là tôi đã thấy nghi ngờ rồi. Y như rằng, sau vài lần gặp mặt mẹ nó, con bé tự dưng xa cách tôi hơn. Gia đình Thiện cũng nhìn tôi bằng con mắt khác. Mỗi lần tôi đến nhà chơi, mẹ anh đều tìm cách không cho tôi gặp con bé. Cả tôi và Thiện đều chẳng hiểu tại sao.

Đỉnh điểm là khi, mẹ anh cho phép cô vợ cũ của anh đến nhà chơi, lại còn đến rất thường xuyên. Tự dưng thái độ của mẹ Thiện với con dâu cũ khác hẳn làm tôi ngạc nhiên. Tôi không để yên được nữa, đành phải đi nghe ngóng xem sự tình rốt cuộc là gì. Nghi ngờ của tôi không hề sai, chị vợ cũ của Thiện đang giở trò để ép tôi và Thiện phải chia tay. Lúc này chẳng có bằng chứng gì, tôi chỉ có thể ngậm ngùi im lặng.

Không ngờ, chị ta còn quá đáng đến mức nói xấu tôi với bác gái, hơn nữa còn là vu khống cho tôi hành hạ con gái của Thiện. Mọi thứ sao mà đúng như chị ta dự đoán, mẹ anh nghe được tin đó thì tức giận lắm, gọi con gái Thiện ra để kiểm tra. Thấy mấy vết bầm tím trên người con bé, bác gái tức tốc gọi tôi ra phòng khách để đối chất.

Ngay cả Thiện cũng không đứng về phía tôi, anh chỉ im lặng không nói gì. Tôi vốn định nhẫn nhịn, nhưng đến mức này thì tôi nhịn làm sao nổi nữa. Tự dưng mang tiếng oan.

Con của chồng lật áo tố bị cấu véo, tôi cười nhạt đưa ra thứ khiến cả nhà tái mặt - 3

Nghe chị ta kể khổ, tôi cũng mủi lòng, suýt đã định từ bỏ. Ảnh minh họa.

Ngay tại nhà Thiện, tôi yêu cầu mọi người tập hợp đông đủ để còn giải oan cho mình. Tôi đưa cho bác gái đoạn video mà tôi đã lén quay được, cảnh chị vợ cũ kia nhéo tay con gái Thiện, còn dặn con bé không được nói chuyện này cho ai biết. Chị ta dọa con bé là nếu nói lung tung thì chị ta sẽ đưa con bé đi, để nó không bao giờ được gặp bố với ông bà nội.

Ngay trước mặt mọi người, đoạn video được phát lên, chị vợ cũ chết đứng. Tôi chẳng nói gì nhiều, chỉ nhàn nhạt bảo chị ta một câu: “Làm việc xấu thì ắt bị nghiệp quật”. Chị ta bị tôi vạch trần thì muối mặt, không chối cãi được, bị bác gái đuổi ra khỏi nhà.

Nói thật là dù mọi chuyện đã giải quyết xong, nhưng tôi vẫn lấn cấn và cảm thấy buồn bực. Cùng là phụ nữ, nhưng tôi thật sự không hiểu được tại sao lại có những người xấu xa và bất chấp thủ đoạn như thế chứ?  

Đặt ghi âm trong phòng bạn trai rồi ra về, tôi vỡ tim khi nghe được giọng mẹ kế
Hiện tại Lãng đang mở công ty riêng, hoạt động khá tốt. Người đàn ông giỏi giang, đi lên từ 2 bàn tay trắng ấy đã thu hút được sự chú ý của tôi.
Theo Phương Trang (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự