Đêm nào cũng thấy một con mèo trắng đến nhà, tôi rụng rời phát hiện bí mật

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 03/02/2021 09:30 AM (GMT+7)

Đêm hôm trước tôi dậy pha sữa cho con. Lúc ra bếp lại phát hiện sự xuất hiện của con mèo lạ đó.

Tôi 30 tuổi, kết hôn được 3 năm nay, hai vợ chồng tôi hiện tại đang ở với bố mẹ đẻ của tôi. Dù chồng ở rể nhưng anh luôn ngoan ngoãn, lễ phép, chăm chỉ chịu khó nên rất được lòng bố mẹ tôi. Cuộc sống chung hòa thuận êm ấm, không có điều gì đáng phàn nàn.

Khoảng nửa tháng trở lại đây tôi phát hiện trong nhà có một hiện tượng lạ. Đó là vào lúc đêm khuya thường xuyên xuất hiện một con mèo trắng vào nhà tôi. Chồng tôi cả ngày đi làm mệt mỏi nên tối về anh ấy ngủ rất say. Còn tôi thì phải chăm sóc con, nhiều khi nửa đêm con ọ ẹ tỉnh dậy đòi ăn, tôi cũng không được ngủ tròn giấc. Vì lẽ đó mà tôi mới phát hiện ra sự có mặt của con mèo lạ kia trong nhà mình.

Đêm nào cũng thấy một con mèo trắng đến nhà, tôi rụng rời phát hiện bí mật - 1

Khoảng nửa tháng trở lại đây tôi phát hiện trong nhà có một hiện tượng lạ. Ảnh minh họa

Mới đầu tôi chỉ nghĩ đó là mèo hoang đi kiếm ăn, vào nhà tôi xem có gì ăn được hay không mà thôi. Nhưng đêm nào cũng đến và lại đến vào một giờ cố định đó là khoảng từ 12 đến 1 giờ đêm thì tôi dần sinh nghi. Nhất là nó không hề ăn đồ ăn tôi để bên ngoài. Từ đó tôi đưa ra kết luận không phải mèo hoang, là mèo đã được chủ nhà cho ăn no rồi. 

Dẫu thắc mắc nhưng tôi cũng chẳng có thời gian quan tâm nhiều đến con mèo đó hay tìm hiểu nó là mèo nhà ai. Chỉ cần nó không phá phách trong nhà tôi là được. 

Đêm hôm trước tôi dậy pha sữa cho con. Lúc ra bếp lại phát hiện sự xuất hiện của con mèo lạ đó. Thường con mèo không gây ra động tĩnh gì lớn nên tôi cũng mặc kệ nhưng lần này nó đang ở trong bếp và tôi mở cửa vào bất ngờ, có vẻ nó bị giật mình. Nó chạy làm vỡ chiếc bát sứ tôi rất yêu quý đang đặt trên bàn ăn. Vì thế mà tôi tức giận đuổi theo nó ngay lập tức. Cũng chỉ nghĩ đuổi cho nó sợ lần sau không dám vào nhà tôi nữa. Nào ngờ từ đó lại phát hiện ra một bí mật động trời.

Con mèo chạy ra vườn rồi lao vào một góc tối. Tôi chạy theo nó thì phải đứng hình khi nhìn thấy hai bóng người một đàn ông một phụ nữ. Họ cũng vô cùng hoảng sợ và bất ngờ khi tôi đột ngột xuất hiện. Cay đắng thay người phụ nữ đó chính là mẹ ruột tôi! 

Đêm đó tôi và mẹ đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau. Bố tôi vẫn còn khỏe mạnh mà sao mẹ nỡ lòng có quan hệ lén lút với người đàn ông khác. Đã thế còn nửa đêm lén lút ra ngoài hẹn hò với người tình. Con mèo kia là của ông ta, thấy chủ nổ máy ô tô ra khỏi nhà là nó trèo tót lên ghế đi cùng. Từ ấy mới có những chuyện sau đó. 

Đêm nào cũng thấy một con mèo trắng đến nhà, tôi rụng rời phát hiện bí mật - 3

Bà thề thốt họ chỉ nói chuyện tâm sự chứ chưa làm điều gì quá giới hạn. Ảnh minh họa

Mẹ tôi bảo người đàn ông đó là người yêu cũ của bà. Hai người tình cờ gặp lại nhau cách đây ít lâu. Hiện tại ông ta độc thân, vợ đã mất cách đó mấy năm. Tình cũ không rủ cũng tới nên bà không làm chủ được cảm xúc. Bố tôi thì khô khan và vô tâm, ông ta lại dẻo miệng và ngọt ngào. Mẹ tôi chẳng dám hẹn hò lộ liễu như đám thanh niên, muốn gặp nhau thì ông ta sẽ lái xe đến rồi hai người gặp nhau trong vườn nhà tôi. (Nhà tôi có mảnh vườn rất rộng, um tùm cây ăn quả).

Bà thề thốt họ chỉ nói chuyện tâm sự chứ chưa làm điều gì quá giới hạn. Tôi cũng chỉ còn cách tin bà và bắt mẹ phải chấm dứt với người đàn ông đó ngay lập tức. Bố tôi dù có thế  nào thì cũng chưa làm gì có lỗi với mẹ. Hai người đã ngần này tuổi, sống với nhau mấy chục năm nay, còn lên chức ông bà ngoại rồi mà mẹ tôi còn làm vậy thật sự quá đáng.

Mẹ gật đầu đồng ý nhưng xem chừng bà vẫn quyến luyến ông ta lắm. Tôi phải làm sao để giải quyết tận gốc chuyện này? Nhỡ mẹ và ông ta lại đổi cách khác để gặp nhau thì sao? Bố tôi mà biết thì nhà cửa tan nát hết!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dem-nao-cung-thay-mot-con-meo-trang-den-nha-toi-rung-...

Người yêu đón mẹ lên ở cùng, tôi chết lặng khi đêm nào cũng nghe tiếng nỉ non xé lòng
Tôi cứ tưởng tôi nghe nhầm, nào ngờ tiếng đó phát ra từ phòng của mẹ anh.
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự