Em gái hãnh diện khoe bạn trai kiếm được 100 triệu/tháng, tôi lắc đầu tin chắc cả hai sẽ chia tay sớm

Ngày 15/06/2024 06:00 AM (GMT+7)

Tôi nói 2 người lấy nhau rồi sẽ ly hôn sớm, My không hợp với sếp cũ của tôi, thế nên tốt nhất tìm người khác mà cưới.

Em gái tôi tên My, ngoại hình bình thường, công việc lương thấp nhưng độ ăn chơi đua đòi thì không ai bằng. Mỗi khi ra đường, em dành ít nhất 30 phút để trang điểm. Trên người em ấy toát lên toàn đồ hiệu, tôi là người làm ra tiền mà cũng không dám bỏ ra mua những thứ đó.

Ngày còn đi học, My bỏ bê chuyện học hành, suốt ngày tụ tập với mấy người bạn tìm chỗ ăn uống tám chuyện. Tiền mẹ cho đóng học phí thì em tôi mang đi mua quần áo giày dép. Khi mẹ biết được không cho tiền nữa thì em bịa ra đủ mọi lý do như đóng tiền quỹ, giúp đỡ bạn, mua vở, sách tham khảo,…miễn sao moi được tiền của mẹ là được.

Biết em tôi cố học cũng chỉ tốn tiền của bố mẹ nên sau khi My học xong cấp 3 thì cho đi kiếm tiền. Không được bố mẹ chu cấp tiền, tiền làm ra ít nên My chọn người đàn ông nào lắm tiền để yêu. Nếu bạn trai không chịu chi tiền thì em tôi tạm biệt sớm.cvfggfd

Có lần chị em ngồi tâm sự với nhau, tôi kinh ngạc khi biết số bạn trai mà em tôi chia tay còn lớn hơn tuổi đời của em ấy. Tôi không đồng ý với kiểu yêu dễ dãi, nhìn vào túi tiền của đàn ông để cân đo tình cảm. Tôi bảo là con gái chỉ nên yêu một hay 2 người trong đời, đừng sống dễ dãi quá mà hỏng đời.

Tôi bảo em là con gái chỉ nên yêu một hay 2 người trong đời, đừng sống dễ dãi quá mà hỏng đời. (Ảnh minh họa)

Tôi bảo em là con gái chỉ nên yêu một hay 2 người trong đời, đừng sống dễ dãi quá mà hỏng đời. (Ảnh minh họa)

Nhưng My bảo yêu nhau không hợp nữa thì chia tay, không ai có thể giới hạn được số lượng bạn trai được yêu trong đời cả. Sợ bố mẹ đau buồn về sự buông thả của My nên tôi cũng chẳng dám tâm sự với họ. Để mặc em ấy tự tạo nghiệp thì sẽ tự chịu những việc làm đã gây ra.

Chủ nhật tuần trước, em gái thông báo là đưa bạn trai về ra mắt. 29 tuổi, đã trải qua 32 mối tình, đây là lần đầu tiên My chính thức giới thiệu bạn trai với gia đình, có lẽ lần này em ấy đã tìm được người đáng để lấy làm chồng. Tôi rất mong chờ ngày đó nên sắp xếp về quê sớm trước một ngày để chia vui với em gái.

Thế nhưng khi nhìn thấy mặt bạn trai của em gái, tôi đứng hình mất 10 giây, đó là sếp cũ của tôi. Người đàn ông cực kỳ gia trưởng và ghen tuông, rất cầu toàn trong việc chọn bạn đời. Không hiểu sao anh ấy lại chọn yêu em gái tôi nữa.

Gặp lại sếp cũ, tôi và anh ấy cười nói vui vẻ, sau đó ôn lại vài kỷ niệm cũ. Buổi gặp mặt diễn ra rất thuận lợi. Biết là sếp cũ của tôi nên bố mẹ tôi ưng luôn và hối thúc em gái cưới sớm.

Lúc tôi và em gái xuống bếp làm bữa, My khoe bạn trai lương tháng 100 triệu, sau khi lấy nhau em ấy sẽ nghỉ việc, ở nhà nội trợ và chăm sóc những đứa con. Tôi nói 2 người lấy nhau rồi sẽ ly hôn sớm, My không hợp với sếp cũ của tôi, thế nên tốt nhất tìm người khác mà cưới.

Tôi nói 2 người lấy nhau rồi sẽ ly hôn sớm, My không hợp với sếp cũ của tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi nói 2 người lấy nhau rồi sẽ ly hôn sớm, My không hợp với sếp cũ của tôi. (Ảnh minh họa)

My rất ngạc nhiên trước sự khẳng định chắc nịch của tôi. Nếu anh ấy mà biết việc My có quá khứ sống buông thả, yêu dễ dãi, lợi dụng yêu để kiếm tiền mua sắm quần áo phấn son và ăn chơi thì chắc chắn sẽ bỏ ngay.

Em gái tôi nói từ khi gặp được bạn trai, tìm thấy chân lý của cuộc đời nên quyết tu tâm dưỡng tính, hoàn thiện bản thân, sống tốt hơn nên sẽ lấy được lòng người yêu. Với lại không ai biết quá khứ của My ngoài tôi, chị gái không bao giờ phản bội em gái, vì thế anh ấy sẽ không biết được gì cả.

Tôi rất muốn em gái lấy được người đàn ông tài giỏi như thế. Nhưng quá khứ của My không trong sạch, tôi sợ có ngày sẽ bị anh ấy phát hiện rồi người chịu tổn thương nhất chính là em ấy. Tôi khuyên em tìm người tương xứng mà lấy đừng với cao kẻo ngã đau. Hoặc nói thật tất cả chuyện quá khứ xem anh ấy có thông cảm không, nếu cả 2 cùng vượt qua được thì hãy đến với nhau.

Thế nhưng em tôi không chịu nói quá khứ, vẫn kiên quyết muốn lấy anh ấy, tôi không biết phải khuyên bảo thế nào nữa?

Biết tôi tái hôn và có bầu, mẹ chồng cũ gọi: Mẹ cho mảnh đất, 2 đứa xây nhà mà ở!
Cũng vì tài chính eo hẹp thành thử mang bầu tôi hầu như không được tẩm bổ, tuy sức khỏe vẫn ổn định nhưng em bé lại nhỏ hơn tuổi thai.

Tâm sự bà bầu

Theo Phương Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự