Giờ rước dâu gọi cả trăm cuộc chồng không nghe máy, chú rể vừa xuất hiện tôi liền bỏ chạy

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 22/01/2021 09:37 AM (GMT+7)

Một tiếng sau đoàn nhà trai cuối cùng cũng xuất hiện trước cửa nhà tôi. Thế nhưng khi nhìn rõ mặt chú rể ôm bó hoa cưới bước vào thì bố mẹ tôi và tôi sững sờ không thể tin nổi.

Tôi 26 tuổi, cách đây một tuần đáng lý ra là ngày cưới của tôi và Thạch. Nhưng đã có một sự cố diễn ra khiến cho đám cưới không thể tiếp tục, nói chính xác hơn là tôi bỏ chạy.

Tôi và Thạch có khoảng thời gian yêu nhau hơn 1 năm trước khi tổ chức đám cưới. Mọi thứ không có gì trắc trở cho đến thời điểm rước dâu. Đã tới giờ lành nhưng đoàn nhà trai vẫn chẳng thấy bóng dáng đâu. Trước đó tôi đã gọi cho chồng, muốn hỏi anh đi tới đâu rồi để bên nhà tôi còn chuẩn bị. Nhưng anh không nghe máy. Tôi chỉ nghĩ chồng không cầm điện thoại chứ giờ đón dâu mà còn quên hoặc nhầm thì thật hi hữu. 

Bố mẹ tôi bắt đầu sốt ruột, tôi cũng lo cuống lên. Tôi điên cuồng gọi cho chồng đến cả trăm cuộc nhưng anh không hề nhấc máy. Tôi chỉ có số của mẹ chồng, đã gọi cho cả bà và tình trạng tương tự, không ai trả lời cả.

Gia đình tôi hoang mang vô cùng, không hiểu đã có chuyện gì xảy ra. Nhà Thạch cách nhà tôi tới tận 50km, không thể đến tận nơi tìm hiểu tình hình, vì vậy nhà tôi chỉ còn cách chờ đợi trong thấp thỏm và hoảng hốt. 

Gia đình tôi hoang mang vô cùng, không hiểu đã có chuyện gì xảy ra. Ảnh minh họa

Một tiếng sau đoàn nhà trai cuối cùng cũng xuất hiện trước cửa nhà tôi. Thế nhưng khi nhìn rõ mặt chú rể ôm bó hoa cưới bước vào thì bố mẹ tôi và tôi sững sờ không thể tin nổi. Người đến đón dâu không phải là Thạch mà là người bạn thân của anh tên Tuấn!

Gia đình tôi biết rõ Thạch nên nhận ra có sự trao đổi chú rể. Họ hàng nhà tôi vì chưa gặp Thạch được mấy lần, hơn nữa dáng người và khuôn mặt của Tuần và Thạch cũng có điểm giống nhau. Do đó họ không hề nghi ngờ gì, còn vồn vã bảo chúng tôi nhanh làm lễ bái gia tiên để lên xe hoa về nhà chồng cho kịp.

Tôi kéo Tuấn tới trước mặt bố mẹ mình, yêu cầu anh ta nói rõ tường tận sự việc. “Tình huống quá gấp gáp nên anh đành thay mặt Thạch đi đón dâu. Nếu không thì lễ cưới phải hủy mất. Em cứ theo anh về nhà Thạch, rồi sau này nó sẽ giải thích với em mọi chuyện. Có một điều chắc chắn là nó vẫn yêu em không thay đổi, chẳng qua tình thế bất đắc dĩ nên nó mới vắng mặt ngày hôm nay thôi" - Tuấn giải thích như vậy. 

Tôi kiên quyết không nghe theo lời Tuấn mà gặng hỏi anh ta Thạch đã xảy ra chuyện gì. Cuối cùng Tuấn đành phải khai thật rằng Thạch đi trốn nợ do bị chủ nợ dọa dẫm hôm nay sẽ đến phá đám cưới. Hóa ra Thạch vướng vào cờ bạc, nợ một khoản tiền không nhỏ, nên buộc lòng phải vắng mặt trong lễ rước dâu, tạm lánh đi một thời gian. Chủ nợ không thấy Thạch cũng sẽ để gia đình anh được yên. Đó là lý do vì sao tôi gọi nhưng Thạch không nghe máy. Anh ta làm sao dám nghe, làm sao đủ can đảm để nói với tôi mọi chuyện. 

Tôi bần thần cả người, không nghĩ đến người đàn ông tôi chọn làm chồng lại có máu đỏ đen tới mức đó. Thạch giấu giếm thật sự quá tài tình, nhìn bề ngoài rõ hiền lành. Không rõ anh ta bắt đầu sa đà vào cờ bạc từ bao giờ nhưng chắc chắn số tiền nợ rất lớn mới phải trốn đi. Tôi chúa ghét đàn ông ham mê cờ bạc, chưa nói nếu cưới về thì tôi sẽ phải cùng Thạch è cổ trả nợ. Nghĩ đến viễn cảnh ấy mà thấy ớn tới tận cổ rồi.

Cũng may tôi đã sáng suốt chạy ngay trong tiệc cưới. Ảnh minh họa

Bố mẹ tôi nghe xong cũng sốc lắm nhưng vẫn bảo tôi cứ lên xe hoa về nhà Thạch cho xong đám cưới đã. Chuyện đâu còn có đó, chuyện sau này để sau này tính. Tuấn lập tức nắm tay tôi nhưng tôi giằng mạnh ra. Chạy nhanh về phòng riêng, tôi trút bỏ bộ váy cưới trên người, mặc tạm bộ đồ đơn giản rồi xách túi xách lao ra đường vẫy một chiếc taxi rời khỏi nhà. Bố mẹ tôi vì mặt mũi và sĩ diện sẽ bắt tôi theo Tuấn về nhà Thạch bằng được cho mà xem.

Đến tối tôi mới trở về nhà, tất nhiên Tuấn và phía nhà Thạch đã giải tán. Y như rằng bố mẹ mắng té tát bảo tôi bỏ tiệc cưới khiến ông bà ê chề với mọi người. Đấy, bố mẹ biết rõ Thạch như thế nhưng vẫn muốn tôi về làm vợ anh ta. Cũng may tôi đã sáng suốt chạy trước. Ông bà có giận thì cũng vài hôm là hết, thiên hạ cũng chỉ bàn tán được một thời gian nhưng nếu về nhà Thạch rồi muốn ly hôn chắc gì đã dễ dàng! Giờ tôi ở nhà tôi, anh ta thế nào cũng chẳng liên quan bởi chúng tôi đã đăng ký kết hôn đâu mà!

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi
Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gio-ruoc-dau-goi-ca-tram-cuoc-chong-khong-nghe-may-ch...

Chú rể dùng miệng trao nhẫn cưới, hai họ bật khóc khi nhìn thấy gương mặt cô dâu
Nếu Tang Hui nên duyên với 1 người có hoàn cảnh như anh sẽ chẳng có vấn đề gì, nhưng ngược lại cô dâu của Tang Hui là một cô gái vô cùng hoàn mỹ.
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự