Gọi trăm cuộc chồng không về đưa đi đẻ, xách làn ra ngõ tôi bật khóc nhìn thấy 1 người

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 30/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Có 1 chiếc taxi dừng lại trước mặt tôi. Tôi tưởng là chiếc mình gọi nhưng khi nhìn rõ người từ trên xe bước xuống thì tôi không khỏi sững sờ.

Cách đây 1 tuần, vào lúc 10h tối, tôi bỗng thấy nhâm nhẩm đau bụng. Còn cách ngày dự sinh vài ngày nên tôi đoán chắc đó là dấu hiệu mình sắp sinh em bé. Tôi lập tức gọi điện thoại cho chồng về đưa vợ đi đẻ. 

Cuộc gọi đầu tiên, nghe vợ thông báo thì anh ta gắt gỏng bảo tôi tự gọi taxi vào bệnh viện. Anh ta có phải bác sĩ đâu, đi theo cũng giúp ích được gì. Rồi ngắt máy ngay lập tức khi tôi còn chưa kịp nói gì. 

Tiếp theo đó tôi gọi cả trăm cuộc mà chồng cũng không nghe máy. Tôi đoán chắc anh ta đã để chế độ im lặng mất rồi. Quá cay đắng và tủi thân, tôi chỉ biết bật khóc nức nở. Nhưng những cơn đau bụng vẫn đều đặn truyền đến khiến tôi không còn thời gian để buồn. Tôi đứng dậy xách làn đựng đồ sơ sinh đã chuẩn bị từ trước rồi ra ngõ chờ taxi. 

Gọi trăm cuộc chồng không về đưa đi đẻ, xách làn ra ngõ tôi bật khóc nhìn thấy 1 người - 1

Tiếp theo đó tôi gọi cả trăm cuộc mà chồng cũng không nghe máy. Ảnh minh họa

Có 1 chiếc taxi dừng lại trước mặt tôi. Tôi tưởng là chiếc mình gọi nhưng khi nhìn rõ người từ trên xe bước xuống thì tôi không khỏi sững sờ. Vừa nhìn thấy người phụ nữ ấy không hiểu sao nước mắt tôi cứ thế tuôn trào. Chị ấy không ai khác chính là vợ cũ của chồng tôi! 

- Đưa chị xách cho. Lên luôn chiếc taxi của chị đi rồi báo hủy chuyến kia. Để chị đưa em vào viện chứ đẻ đứa đầu lại có một thân một mình thì biết đường nào mà lần. 

Lúc ấy mới biết vừa nãy chị và chồng cũ đều có mặt trong bữa tiệc sinh nhật một người bạn chung. Chị đứng gần anh ta nên biết được cuộc gọi của tôi, bèn đến xem tôi có cần gì không. Chị bảo anh ta và nhóm đàn ông rủ nhau đi tăng hai tăng ba rồi, đêm nay sẽ không về đâu nên tôi đừng mất công ngóng trông. 

Tôi làm sao có thể ngờ được trước đây chính tôi là người cướp chồng của chị nhưng hiện tại trong lúc tôi khó khăn nhất chị lại là người duy nhất có mặt giúp đỡ tôi.

Khi trước tôi chen chân vào gia đình chị cũng vì vô tình, bị anh ta lừa rằng vẫn độc thân chưa kết hôn. Tôi ngây thơ và dại dột tin vào những lời đường mật và sự ga lăng tâm lý của anh ta. Để đến khi biết anh ta đã có vợ con đề huề thì đã yêu anh ta đậm sâu không thể dứt ra được.

Chị ấy hiện tại là vợ cũ của chồng tôi, sau khi biết tôi bị lừa thì đã đến gặp nói chuyện rất nhẹ nhàng, thẳng thắn. Chị bảo vì nghĩ cho hai đứa con mà sẽ chấp nhận tha thứ cho anh ta một lần. Khuyên tôi hãy đi tìm hạnh phúc khác, anh ta không xứng đáng để tôi trao gửi cả đời đâu. Do chị có quá nhiều ràng buộc nên mới không dễ dàng ly hôn, nếu không chẳng đời nào chị muốn giữ người đàn ông như thế bên cạnh mình.

Chị bảo tôi rất giống em gái chị. Cô ấy cũng từng như tôi vướng vào một gã đàn ông có vợ rồi tự hủy hoại đời mình, sinh con ra nhưng gã đàn ông kia không nhận con, suốt ngày u uất, đau khổ, lấy nước mắt rửa mặt. Chị không muốn cuộc đời tôi cũng bị hủy hoại như thế. Lúc ấy tôi lại nực cười tới mức bật khóc xin chị hãy nhường người đàn ông đó cho mình vì tôi rất yêu anh ta không thể sống thiếu anh ta được. 

Gọi trăm cuộc chồng không về đưa đi đẻ, xách làn ra ngõ tôi bật khóc nhìn thấy 1 người - 3

Khi vừa nhìn thấy người phụ nữ ấy không hiểu sao nước mắt tôi cứ thế tuôn trào. Ảnh minh họa

Cuối cùng họ ly hôn, anh ta chọn tôi. Đơn giản bởi tôi trẻ trung và hiền lành biết nghe hơn, còn chị cứng cỏi mạnh mẽ khiến nhiều lúc anh ta cảm thấy mình thua kém vợ. Vậy mà khi đó tôi còn thầm đắc ý và tự cho rằng mình là kẻ chiến thắng.

Sau khi về chung một nhà tôi mới thấm thía lời khuyên của chị. Lúc yêu đương anh ta chiều chuộng tôi bao nhiêu thì khi về làm vợ anh ta vô tâm ích kỷ, coi vợ như osin. Anh ta đi miết tối ngày, đắm chìm trong những cuộc vui thâu đêm suốt sáng mà không cho phép vợ được can thiệp. Cái đêm tôi đi đẻ mà anh ta cũng không thể bỏ được cuộc vui để về chăm sóc vợ. 

- Không phải chị thương em mà chị thấy thương đứa bé vô tội, không muốn để nó phải xảy ra điều gì bất trắc. Chị cũng đã làm mẹ mà...

Chị ấy nói như vậy rồi ở bên tôi cả đêm hôm đó. Sáng hôm sau khi tôi đã mẹ tròn con vuông và mẹ đẻ tôi ở quê lên thì chị mới ra về. Sau vài ngày suy nghĩ, tôi quyết định viết đơn ly hôn và cũng gọi điện để cảm ơn chị về tất cả. Khi nào sức khỏe tốt hơn tôi nhất định sẽ gặp trực tiếp để cảm ơn chị lần nữa. Chị là người phụ nữ thật sự tuyệt vời khiến tôi rất biết ơn và ngưỡng mộ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/goi-tram-cuoc-chong-khong-ve-dua-di-de-xach-lan-ra...

Ly hôn 7 năm ghé thăm mẹ vợ cũ, tôi hóa đá trước bí mật trong cuốn sổ hộ khẩu 
Ngồi không chẳng biết làm gì, tình cờ tôi thấy cuốn sổ hộ khẩu trong chiếc tủ kính cạnh bàn uống nước. Nghĩ thế nào tôi lại mở ra xem.
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự