Ly hôn 8 tháng chẳng yêu ai đột nhiên nôn nghén có thai, tôi há hốc nghe mẹ tiết lộ

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 02/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Lúc ấy suy nghĩ duy nhất trong lòng tôi là liên tưởng đến truyện cổ tích Sọ Dừa, một người phụ nữ đột nhiên có thai không qua hành động quan hệ tình dục.

Tôi và chồng ly hôn 8 tháng rồi, vì những mâu thuẫn không thể dung hòa. Lúc yêu nhau vui vẻ, ngọt ngào là thế, chẳng hiểu sao về chung sống dưới một mái nhà thì hai đứa cứ cãi nhau liên miên không ngớt.

Sau này ly hôn rồi, có thời gian yên tĩnh để suy ngẫm lại mọi chuyện, tôi nhận ra cũng bởi vợ chồng tôi đều còn trẻ, có cái tôi quá cao. Không ai chịu nhường ai nên các cuộc cãi vã mới xảy ra thường xuyên như thế. 

Sâu trong lòng có chút tiếc nuối nhưng dẫu sao chuyện cũng đã rồi, làm sao lấy lại được. Thôi thì chấp nhận mỗi người mỗi ngả, tìm cho mình hạnh phúc mới mà thôi.

8 tháng qua tôi không yêu đương qua lại với ai, vì muốn dành thêm thời gian cho công việc. Chuyện tái hôn tôi không đặt nặng, nếu có duyên gặp được một người ưng ý thì tôi cũng sẽ cố gắng nắm lấy hạnh phúc. 

Ly hôn 8 tháng chẳng yêu ai đột nhiên nôn nghén có thai, tôi há hốc nghe mẹ tiết lộ - 1

Về chung sống dưới một mái nhà thì hai đứa cứ cãi nhau liên miên không ngớt. (Ảnh minh họa)

8 tháng qua tôi và chồng cũ cũng không hề liên lạc với nhau. Nhiều lúc tôi nghĩ có khi anh ấy có bạn gái mới rồi cũng nên, mà biết đâu vài bữa nữa lại nghe tin anh ấy lấy vợ mới. 

Tự nhiên tháng vừa rồi tôi phát hiện chu kỳ đã bị trễ. Tôi chẳng nghĩ ngợi gì, chỉ cho rằng chu kỳ của mình bị rối loạn một chút. Vì đang độc thân không yêu đương ai nên chuyện có thai không bao giờ xảy ra được. Sau đó tôi cũng mặc kệ không buồn quan tâm đến nữa. 

Tới khi tôi giật mình nhận ra đợt này mình hay buồn nôn và nôn khan giống các bà bầu nghén ngẩm. Tôi lên mạng tra cứu thì phát hiện dấu hiệu mang thai trên người mình rõ mồn một. 

Dù không thể tin được và cảm thấy mọi chuyện quá hoang đường, khi một người phụ nữ độc thân gần năm nay chưa qua lại với ai lại có thể mang thai. Song tôi vẫn mua que thử, để rồi không thể tin nổi nhìn hai vạch đỏ chót. Tới bệnh viện siêu âm, lần này thì không thể nghi ngờ được nữa, chính xác là tôi đang có thai, em bé được gần hai tháng rồi!

Lúc ấy suy nghĩ duy nhất trong lòng tôi là liên tưởng đến truyện cổ tích Sọ Dừa, một người phụ nữ đột nhiên có thai không qua hành động quan hệ tình dục. Rồi tôi nghĩ đến câu chuyện mọi người vẫn đồn đại nhau rằng có khả năng mang thai khi đi bơi. Vậy thực tế chuyện gì đang diễn ra với tôi?

Không còn cách nào khác, tôi đành kể lại mọi chuyện cho mẹ đẻ nghe. Tôi muốn được tham khảo lý giải của bà về nguyên nhân tôi mang thai một cách quá bất thường ấy và cùng bà thảo luận phương án giải quyết. 

Mẹ tôi nghe xong, trầm ngâm một lát rồi tiết lộ một điều khiến tôi kinh hãi: “Cái tối hôm đó thằng Thành đưa con về nhà, con thì say mềm, trời thì khuya, cũng phải khoảng 2 giờ đêm ấy…”. Mẹ tôi không nhớ chính xác thời gian nhưng áng chừng thì cũng khá phù hợp với tuổi thai. À vậy ra chẳng có yếu tố siêu nhiên thần thoại nào ở đây cả. 

Ly hôn 8 tháng chẳng yêu ai đột nhiên nôn nghén có thai, tôi há hốc nghe mẹ tiết lộ - 3

Hóa ra hôm ấy bạn tôi cũng say và người đưa tôi về nhà lại chính là Thành. (Ảnh minh họa)

Lập tức đến gặp Thành - chính là chồng cũ của tôi, nói với anh rằng tôi đã có thai rồi, đêm đó có xảy ra chuyện gì không? Cố gắng nhớ lại tôi nghĩ ra hôm đó tôi đến dự sinh nhật một người bạn, uống khá nhiều nên không còn ấn tượng gì nữa. Tửu lượng của tôi rất kém và tôi thường không thể nhớ được chuyện lúc mình say. Chỉ nhớ trước lúc uống rượu đã nhờ cô bạn đưa tôi về nhà. Sáng ra tỉnh dậy thấy mình đã ở nhà nên yên tâm chẳng nghĩ ngợi gì. 

Hóa ra hôm ấy bạn tôi cũng say và người đưa tôi về nhà lại chính là Thành. Anh đi liên hoan với đồng nghiệp ở nhà hàng ấy, nhìn thấy tôi say nên chủ động nhận đưa tôi về. Khổ cái anh không đưa tôi về nhà mẹ đẻ mà lại dẫn về nhà anh. Và chuyện gì xảy ra thì cũng xảy ra, Thành bảo xong việc tôi nằng nặc đòi về nên anh mới đưa về lúc nửa đêm. Về nhà ngủ đến sáng và tôi đã chẳng còn nhớ gì nữa. 

“Thực ra anh vẫn còn nhớ em lắm. Mình quay về bên nhau em nhé”, Thành nắm chặt tay tôi tha thiết nói. May mắn là anh vẫn còn yêu thương tôi, chúng tôi có thể hạnh phúc trở lại, con cũng đỡ phải thiệt thòi. Đúng là người yêu nhau thì loanh quanh lắt léo thế nào cũng có thể trở về bên nhau nhỉ?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ly-hon-8-thang-chang-yeu-ai-dot-n...

Ly hôn xong mẹ giục mãi mới đi xem mắt, tôi đánh rơi túi xách khi nhìn rõ người đó
Nhưng khi đến địa điểm hẹn và đứng trước mặt đối tượng xem mắt thì tôi không khỏi ngơ ngẩn đến sững sờ. Người đàn ông ấy tôi rất quen thuộc, thậm chí...
Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự