Mẹ chồng cũ ốm định biếu bà 3 triệu, nghe hàng xóm nói tôi cất luôn phong bì

Hạo Phi - Ngày 13/11/2022 19:22 PM (GMT+7)

Có lần nghe tin mẹ chồng cũ ốm nằm viện cả tuần mới về nhà, tôi tới thăm và định biếu bà 3 triệu để tẩm bổ, vì tôi thừa hiểu chồng cũ, có tháng nào anh để ra được đồng nào đâu.

Nghe audio
0:00
0:00

Do tính chất và môi trường làm việc lại không có nhiều bạn bè nên 26 tuổi tôi vẫn chưa có mảnh tình vắt vai. Tôi cũng chưa vội, nghĩ lấy chồng trước 30 tuổi là được. Nhưng bố mẹ tôi thì lo lắng lắm, tối ngày giục tôi lấy chồng sớm. “Không lấy chồng thì thành gái già mất, sau này sinh nở cũng khó khăn”, đó là câu mẹ tôi càm ràm suốt ngày.

Sau đó tôi quen chồng tôi qua lời giới thiệu của một người họ hàng. Anh hơn tôi 4  tuổi, rất nhiệt tình và chu đáo. Ngày nào anh cũng gọi điện, nhắn tin quan tâm tôi khiến trái tim tôi thổn thức. Bố mẹ tôi cũng rất thích anh nên sau nửa năm hẹn hò chúng tôi tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến tôi có chút lo lắng, sợ rằng nhanh đến cũng sẽ nhanh đi.

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi sống chung cùng với bố mẹ chồng. Thật ra trước khi cưới, mẹ chồng có nói sẽ mua cho chúng tôi một căn nhà ra ở riêng, nhưng sau khi cưới mẹ lại luôn tìm nhiều lý do để không mua nhà. Bà nói rằng giá nhà, giá đất đang tăng cao, không nên mua lúc này. Tôi cũng đến cạn lời. Nhưng khi hỏi chồng, anh lại nói: “Sống chỗ nào chẳng như nhau, em đừng đòi hỏi quá nhiều”.

Mẹ chồng cũ ốm định biếu bà 3 triệu, nghe hàng xóm nói tôi cất luôn phong bì - 1

Nhiều lần tôi nói với chồng chuyện ra ở riêng nhưng anh lại cáu gắt với tôi. (Ảnh minh họa)

Khi sống chung rồi tôi cũng mới phát hiện ra quan điểm sống của chúng tôi khác nhau. Anh theo đuổi sự ổn định, cảm thấy hài lòng với công việc có mức lương 15 triệu/tháng, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Còn tôi chăm chỉ kiếm tiền, dành dụm lo cho gia đình này nhưng vẫn không đủ để chồng tôi chi tiêu.

Vì chuyện này mà vợ chồng tôi nảy sinh tranh cãi rất nhiều lần. Mẹ chồng không biết tốt xấu bênh chồng tôi chằm chặp:

- Tiền con trai tôi làm ra, nó tiêu pha thế nào là việc của nó. Cô quản nó làm gì. Lương của cô còn thấp hơn lương con trai tôi, cô có giỏi giang hơn đâu mà lên mặt dạy nó?

Tôi chỉ đành im lặng cho êm nhà êm cửa, vì đúng là lương của tôi thấp hơn anh thật. Những ngày sau đó mẹ chồng liên tục thúc giục vợ chồng tôi sinh cháu cho bà bế nhưng tôi không chịu, vì lúc đó công việc của tôi đang có cơ hội phát triển, tôi phải nắm bắt giai đoạn này để được thăng chức, như vậy lương của tôi cũng sẽ tăng lên.

Cuối cùng mọi sự cố gắng cùng được đền đáp, gần một năm sau cưới tôi được thăng chức với mức lương 30 triệu/tháng. Thế nhưng chồng tôi lại không vui chút nào, ngược lại anh tỏ thái độ khó chịu, thậm chí đôi lúc tôi cảm thấy như anh tự ti trước mặt tôi vậy.

Mẹ chồng cũ ốm định biếu bà 3 triệu, nghe hàng xóm nói tôi cất luôn phong bì - 3

Từ khi tôi thăng chức tăng lương, dường như chồng cảm thấy tự ti với tôi. (Ảnh minh họa)

Anh trách móc tôi quá bận rộn không có thời gian lo cho gia đình, rồi dần dần lạnh nhạt với tôi. Vì gia đình, sau đó tôi đã cố gắng sắp xếp công việc để về nhà sớm hơn, nấu cơm nước cho gia đình nhưng anh vẫn vậy, thờ ơ và hờ hững. Cũng may mẹ chồng biết tôi làm việc vất vả nên giúp tôi làm việc nhà, chỉ có điều bà vẫn giục tôi sinh con và bênh con trai chằm chặp như trước. 

Một lần tôi phát hiện chồng đang lén lút cặp kè với người phụ nữ khác sau lưng tôi. Đã không có chí tiến thủ còn ngoại tình, tôi không thể chấp nhận nổi một người chồng như vậy nên dứt khoát ly hôn. Vì chưa có con chung nên thủ tục ly hôn khá đơn giản và nhanh chóng.

Sau khi đường ai nấy đi, tôi tập trung vào công việc, chẳng thiết tha gì tới việc tái hôn nữa. Còn chồng cũ, anh thỉnh thoảng lại gọi điện năn nỉ, tỏ vẻ hối hận và cầu xin tôi tha thứ nhưng tôi mặc kệ.

Có lần nghe tin mẹ chồng cũ ốm nằm viện cả tuần mới về nhà, tôi tới thăm và định biếu bà 3 triệu để tẩm bổ, vì tôi thừa hiểu chồng cũ, có tháng nào anh để ra được đồng nào đâu. Dù gì cũng từng gọi nhau một tiếng mẹ - con, không còn tình cũng còn cái nghĩa mà.

Mẹ chồng cũ ốm định biếu bà 3 triệu, nghe hàng xóm nói tôi cất luôn phong bì - 4

Nghe tin mẹ chồng cũ ốm, tôi tới thăm. (Ảnh minh họa)

Khi đến trước cửa nhà chồng cũ, tôi tình cờ gặp cô hàng xóm đang dắt chó đi dạo. Thấy tôi, cô ấy lên giọng mỉa mai:

- Gớm, tưởng ai hóa ra là con dâu cũ nhà bà Mai đây mà. Nghe thằng Hùng (tên chồng cũ) nói cô theo trai, kiếm được người đàn ông giàu có nào đó bám vào rồi cơ mà, sao bây giờ lại quay về chốn này làm gì nữa? Mặt dày thế? Hay bị thằng kia “đá” rồi nên giờ hối hận, muốn quay về hàn gắn với thằng Hùng?

Tôi sững người một lúc, khi chưa kịp hiểu những gì cô hàng xóm vừa nói thì cô ta đã rời đi rồi. Nghĩ kỹ, tôi đoán là chồng cũ vì sĩ diện mà phao tin đồn thất thiệt rằng tôi bỏ chồng theo trai để che giấu sự thật anh mới chính là gã chồng bội bạc. Uổng công tôi nghĩ đến tình nghĩa năm xưa mà qua thăm.

Nhưng dù gì cũng đã tới trước cửa, tôi mua cân hoa quả lên thăm mẹ chồng cũ thay vì đưa phòng bì 3 triệu như dự tính. Chồng cũ thấy tôi thì mừng lắm, muốn nói chuyện với tôi nhưng tôi phớt lờ. Ngồi dăm ba phút tôi lấy cớ xin phép rời đi.

Hủy hôn vì bạn gái vô sinh, 3 năm sau gặp lại, nhìn cô ấy mà tôi đứng không vững
Hôn nhân đã đủ thứ phải lo lắng, lại thêm chuyện chạy chữa sinh con nữa thì thật sự quá áp lực.

Chuẩn bị mang bầu

Theo Hạo Phi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc