Ngày cưới, mẹ chồng trao vàng, thì thầm bên tai một câu khiến tôi muốn bỏ chạy

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 08/08/2021 09:40 AM (GMT+7)

Ngày vui trọng đại bỗng biến thành ngày không mấy vui vẻ và đầy uất nghẹn không biết tương lai làm dâu sẽ đi về đâu.

Tôi đã từng tâm niệm, đời này, tôi sẽ lấy được người đàn ông mình yêu, giàu có, để bố mẹ được vui vẻ, thoải mái, không phải lo lắng về cô con gái vốn ngỗ ngược cá tính. Vậy nên ngay từ những ngày bước chân vào đại học, tôi đã nỗ lực hết mình bởi chỉ có học thức và có công việc ổn định mới có cơ hội lấy được người chồng ưng ý.

Chỉ là, cuộc sống có nhiều mối quan hệ khiến tôi nhận ra, một người chồng giàu có không phải là tất cả. Tôi đã hiểu, trong tình yêu quan trọng nhất vẫn là tình cảm.

Xung quanh tôi có rất nhiều người đàn ông theo đuổi, giàu có có, học thức có bởi theo nhiều người nhận xét, tôi là một cô gái có nhiều ưu điểm. Không chỉ có ngoại hình, tôi có tương lai lại có chút cá tính rất riêng gây ấn tượng với nhiều người.

Ngày cưới, mẹ chồng trao vàng, thì thầm bên tai một câu khiến tôi muốn bỏ chạy - 1

Bố mẹ tôi rất hài lòng về chàng rể tương lai. (Ảnh minh họa)

Nhưng chính cái ngày tôi gặp anh, con tim tôi đã đổ gục. Ánh mắt của anh, nụ cười của anh khiến người con gái lần đầu yêu như tôi thực sự cảm thấy ấn tượng. Chưa cần anh chủ động, tôi đã xin số điện thoại của anh rồi làm quen.

Lầu dần mối quan hệ tốt hơn, tôi hiểu ra con người anh vốn không “hổ báo cáo chồn” như anh nói mà thực ra chỉ là hổ giấy. Là đàn ông nhưng anh có vẻ rất nội tâm, sống tình cảm, biết yêu thương, bao dung và tốt bụng.

Anh chưa từng kể với tôi về gia đình mình, về công việc của bố mẹ anh dù tôi có hỏi. Nhưng dù biết bố mẹ tôi không giàu có thậm chí chỉ làm nông nhưng anh lại vô cùng yêu thương, trân trọng.

Từ ngày biết hoàn cảnh nhà tôi không được khá giả, anh thường xuyên gửi tiền đưa tôi biếu bố mẹ. Tôi không nhận anh cũng tìm đủ lý do để tôi không thể chối từ. Những ngày lễ, tết, anh là người yêu chu đáo nhất mà tôi từng biết, quà cáp, thuốc thang thăm hỏi chưa bao giờ thiếu.

Ngày cưới, mẹ chồng trao vàng, thì thầm bên tai một câu khiến tôi muốn bỏ chạy - 3
Sự quyết tâm của cả hai cuối cùng cũng giúp chúng tôi có được đám cưới như mơ. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi rất hài lòng về chàng rể tương lai. Cách anh ứng xử với người thân của tôi, không né tránh những mâm cơm và thói quen ăn uống đạm bạc càng làm tôi trân trọng anh nhiều hơn.

Hơn 2 năm yêu nhau, ngày tôi về ra mắt gia đình anh khiến tôi có chút sững sờ. Chưa biết bố mẹ anh ra sao nhưng sự khiêm tốn của anh khiến tôi ngỡ ngàng trước gia cảnh giàu có đó. Anh sống giản dị, chất phác, chưa từng khoe khoang nhưng không ngờ nhà anh lại giàu đến vậy. Cũng từ hôm đó, tôi có chút tự ti trong lòng càng sợ hãi hơn khi mẹ anh nói chúng tôi không môn đăng hộ đối.

Nhiều lần bác có nói bóng gió muốn tôi từ bỏ tình yêu với con trai mình khiến tôi nản lòng. Nhưng anh luôn ở bên động viên tôi. Anh trân trọng tôi, yêu thương gia đình tôi và muốn tìm một người con gái tốt bụng yêu anh chân thành chứ không phải người chỉ biết nhìn vào gia cảnh của anh. Anh muốn chúng tôi khẳng định tình yêu để mẹ anh hiểu.

Sự quyết tâm của cả hai cuối cùng cũng giúp chúng tôi có được đám cưới như mơ. Khách sạn sang trọng, nhiều quan khách đến dự. Lúc mẹ anh lên trao vàng cưới, bác đã đeo rất nhiều lên cổ tôi và ôm tôi thật chặt. Tôi cũng cảm thấy vui nhưng sau câu bác nói, tự nhiên mặt tôi tím lại, tôi chỉ muốn hủy hôn.

“Ngày cưới mà nhà gái không có ai lên trao vàng à, muốn nhà tôi mất mặt à? Bao nhiêu quan khách nhìn vào mà không biết giữ thể diện. Bố mẹ cô có nghèo thì cũng nên tính toán chứ, không có thì báo trước, tôi cho mượn vài chỉ. Không phải tại thằng T. nó kiên quyết sống chết thì còn lâu tôi mới cho nó lấy cô. Tôi nói cho cô biết để rạch ròi, đừng hi vọng mang của nhà này về cho bố mẹ đẻ nhé”.

Ngày cưới, mẹ chồng trao vàng, thì thầm bên tai một câu khiến tôi muốn bỏ chạy - 4
Tôi biết tình yêu kia là thật lòng nhưng làm dâu nhà anh liệu tôi có chịu nhục nhã suốt đời? (Ảnh minh họa)

Câu nói đầy xúc phạm cứa vào tim gan tôi. Thì ra việc tôi được đồng ý cưới cũng là do anh T. ép mẹ anh ấy và hôm nay, khi “ván đã đóng thuyền”, bác muốn đâm tôi một nhát chí mạng khiến tôi bỏ cũng không được mà cưới cũng không xong. Nhìn anh cười rạng rỡ mà lòng tôi đau xót.

Tôi biết tình yêu kia là thật lòng nhưng làm dâu nhà anh liệu tôi có chịu nhục nhã suốt đời? Chỉ là hủy hôn ngay lúc này thì cuộc đời tôi coi như chấm hết, bố mẹ tôi cũng có thể vì vậy mà không thể ngóc đầu… Chi bằng mặc kệ ngày mai ra sao thì ra... Tôi cắn răng chịu đựng, nuốt nước mắt vào trong để rồi xem, ông trời sẽ an bài số phận của tôi như thế nào. Tôi chỉ lấy người mình yêu, không màng tiền bạc, tôi đâu có làm gì sai?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngay-cuoi-me-chong-trao-vang-thi-tham-ben-tai-mot-...

Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu 
Tôi định đến bệnh viện khám thì mẹ chồng phẩy tay bảo đi nằm nghỉ một lát là khỏi, không cần phải thuốc thang hay đi khám cho tốn tiền.

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm dâu chốn địa ngục