Ngày hẹn đăng ký kết hôn, vợ sắp cưới xuất hiện với bộ dạng khiến tôi khiếp vía tháo chạy 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 04/10/2021 09:30 AM (GMT+7)

Vậy nhưng tôi đợi quá giờ hẹn 30 phút mà cô ấy chưa xuất hiện. Gọi điện thì không ai nhấc máy cả. Giữa lúc tôi đau rút ruột thì Yến cuối cùng cũng đến.

Yêu nhau 11 tháng thì tôi và Yến quyết định làm đám cưới. Tôi rất hài lòng và mãn nguyện khi lấy được người phụ nữ như Yến làm vợ. 

Yến không xinh đẹp nổi bật nhưng có nước da trắng và nụ cười duyên dáng. Đặc biệt cô ấy rất dịu dàng hiền thục, luôn nghe lời tôi từ những việc nhỏ nhất. Cô ấy nấu ăn ngon, cắm hoa khéo và rất gọn gàng ngăn nắp, thực sự là một người vợ lý tưởng. Tôi tin chắc Yến sẽ là hậu phương vững chắc cho mình yên tâm phấn đấu sự nghiệp.

Gia đình tôi và gia đình Yến đều hết mực ủng hộ tình yêu của hai đứa. Bố mẹ tôi cũng quý Yến vô cùng. Tôi phải cầu hôn đến lần thứ hai cô ấy mới đồng ý đấy. Dù đã 28 tuổi nhưng Yến vẫn chưa muốn lập gia đình cho lắm. Tính tình Yến có chút hiền lành và nhút nhát, cô ấy sợ chưa đủ khả năng để trở thành một người vợ, người mẹ và người con dâu tốt. Nhưng trước sự chân thành và nhiệt tình của tôi, cuối cùng cũng nhận được cái gật đầu của bạn gái.

Ngày hẹn đăng ký kết hôn, vợ sắp cưới xuất hiện với bộ dạng khiến tôi khiếp vía tháo chạy  - 1

Gia đình tôi và gia đình Yến đều hết mực ủng hộ tình yêu của hai đứa. (Ảnh minh họa)

Thủ tục cho đám cưới của hai đứa nhanh chóng được hoàn tất. Bố mẹ tôi đã sang nhà Yến để định ngày cưới hỏi chính thức. Tôi và Yến cũng đi chụp album ảnh cưới và mua nhẫn cưới rồi. Sắp tới chỉ còn đặt tiệc và mời khách khứa và sắm sửa phòng tân hôn nữa là xong.

Hôm vừa rồi là sinh nhật Yến nên chúng tôi quyết định đi đăng ký kết hôn luôn. Hai đứa hẹn nhau buổi sáng hôm ấy đến Ủy ban nhân dân lĩnh giấy hôn thú. Tối đó tôi đã có kế hoạch tổ chức cho vợ sắp cưới một bữa tiệc sinh nhật ấm cúng và vui vẻ. Vậy nhưng mọi thứ lại tan thành mây khói, thậm chí cả tình yêu và đám cưới của chúng tôi cũng vỡ nát chẳng còn gì!

Yến bảo tôi không cần qua đón chúng tôi tự đến Ủy ban gặp nhau. Vậy nhưng tôi đợi quá giờ hẹn 30 phút mà cô ấy chưa xuất hiện. Gọi điện thì không ai nhấc máy cả. Giữa lúc tôi đau rút ruột thì Yến cuối cùng cũng đến. Nhưng cô ấy không đi một mình. Bên cạnh cô ấy là hai đứa bé khoảng 5, 6 tuổi. Chúng là một cặp sinh đôi một trai một gái rất đáng yêu.

- Cháu em à, nhìn giống em thế? Nhưng sao anh chưa nghe em kể có hai đứa cháu sinh đôi nào nhỉ?

Tôi hồn nhiên hỏi vợ sắp cưới. Để rồi câu trả lời của Yến khiến tôi phải đờ đẫn:

- Hai đứa chúng nó là con em đấy…

Điều Yến nói là sự thật, một sự thật mà cô ấy vẫn giấu giếm tôi từ lúc quen nhau đến giờ. Hóa ra trước đây Yến từng suýt kết hôn với bạn trai cũ. Ai ngờ vào lúc gia đình đôi bên đang bàn chuyện cưới hỏi thì Yến phát hiện chồng sắp cưới ngoại tình. Gã đàn ông kia trơ trẽn bắt Yến phải chấp nhận cho chồng “ăn phở” bên ngoài, bởi anh ta nghĩ Yến đã có bầu thì sẽ không dễ dàng hủy hôn, lại còn là bầu sinh đôi. 

Ngày hẹn đăng ký kết hôn, vợ sắp cưới xuất hiện với bộ dạng khiến tôi khiếp vía tháo chạy  - 3

Chắc chắn bố mẹ tôi cũng không bao giờ đồng ý. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng Yến cứng rắn chia tay. Rồi cô ấy vào trong Nam, nơi chị gái Yến sinh sống để sinh con, tránh cái nhìn soi mói của làng xóm. Người ngoài chỉ biết Yến hủy hôn nhưng không biết cô đã mang thai và có con. Trùng hợp chị gái Yến lại là người đồng tính nữ, sự xuất hiện của hai đứa trẻ được giải thích rằng chị gái cô xin tinh trùng thụ tinh ống nghiệm sinh ra. Thời gian tôi và Yến yêu nhau, 2 đứa bé được chị gái cô ấy đón vào trong Nam chăm sóc. Nhưng sắp tới chị ta sẽ sang nước ngoài kết hôn với bạn gái, vì thế Yến sẽ phải tự mình chăm sóc 2 đứa trẻ. 

- Anh đối xử với em rất tốt nên em không đành lòng nói dối anh thêm nữa. Càng gần ngày cưới thì trong lòng em lại càng áy náy và hổ thẹn. Trước khi chúng ta trở thành vợ chồng chính thức trên pháp luật, em muốn nói rõ với anh để anh tự quyết định…

Tôi nhìn người bạn gái rồi lại nhìn hai đứa trẻ, sau đó không nói không rằng quay người vùng bỏ chạy. Tôi thật sự quá sốc, rất thất vọng và cũng không thể chấp nhận được chuyện vợ mình có tới hai đứa con riêng. Chắc chắn bố mẹ tôi cũng không bao giờ đồng ý. Dù bản thân Yến có tốt thế nào thì tôi cũng đành phải nói lời chia tay ở đây...

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngay-hen-dang-ky-ket-hon-vo-sap-cuoi-xuat-hien-voi...

Nửa đêm em gái vợ sắp cưới gọi sang, vừa bật điện tôi choáng váng khi thấy cảnh này!
Tôi thất thểu lê bước về nhà. Mất vợ sắp cưới và chịu tiếng oan tày đình mà vẫn không hiểu đầu đuôi mọi chuyện ra làm sao.

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự