Trước ngày cưới một hôm đi qua nhà vợ cũ, thấy cảnh này tôi về chỉ muốn hủy hôn ngay

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 30/04/2022 06:31 AM (GMT+7)

Chỉ là một cảnh tượng rất nhỏ, một sự việc chẳng đáng kể nhưng lại khiến tôi phải nhớ nhung quay quắt.

Nghe audio
0:00
0:00

Tôi và vợ cũ ly hôn cách đây hơn 1 năm, bây giờ nghĩ lại thực ra khi ấy cũng không có lý do gì quá to tát. Chỉ là tôi thấy hôn nhân nhạt nhẽo quá và vợ cũ thì vô vị tẻ ngắt. Cô ấy thiếu cá tính, hiền dịu tới mức nhàm chán. 

Lúc đó chúng tôi chưa có con. Sau nhiều đêm suy nghĩ tôi quyết định phải sống cho bản thân mình vì cuộc đời ngắn lắm. Bởi vậy tôi là người chủ động ly hôn với lý do đã hết yêu. Tôi muốn một cuộc chia ly văn minh và hòa bình.

Vợ cũ im lặng rất lâu, cuối cùng cô ấy cũng đồng ý ký đơn, thông báo với bố mẹ đôi bên là chúng tôi không hợp nhau. Ông bà đều sốc, mẹ khuyên tôi hết lời, bà nhận định vợ là người phụ nữ tốt nhưng ý tôi đã quyết. 

Trước ngày cưới một hôm đi qua nhà vợ cũ, thấy cảnh này tôi về chỉ muốn hủy hôn ngay - 1

Sau nhiều đêm suy nghĩ tôi quyết định phải sống cho bản thân mình vì cuộc đời ngắn lắm. (Ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn, tôi nhanh chóng có bạn gái, là một cô gái nóng bỏng quyến rũ, thông minh cá tính, cho tôi trải nghiệm một tình yêu cuồng nhiệt nồng nàn muốn đốt cháy cả trái tim. Lúc ấy tôi nghĩ rằng đó mới là người phụ nữ mình muốn gắn bó và lấy làm vợ. Sau một màn cầu hôn lãng mạn với nhiều hoa hồng nhập khẩu, cô ấy đã gật đầu trở thành vợ tôi.

Ngày mai là đám cưới của tôi rồi. Vậy nhưng bây giờ viết những dòng này tôi lại chỉ muốn hủy hôn, bởi vì chiều nay tôi vừa bất chợt đi qua nhà vợ cũ. Khi đó tôi không tiện đường song chẳng hiểu trong lòng nghĩ thế nào bước chân lại không tự chủ được cứ thế đi. 

Đứng ở bên này đường nhìn sang bên kia cửa nhà vợ cũ, vừa hay tôi thấy cô ấy hớt hải từ trong sân chạy ra. Lúc này tôi mới để ý có một bà cụ đang xách nặng đi ngang qua cửa nhà. Cô ấy chạy lại xách giúp bà, hai người vừa đi vừa cười nói. Tôi nhớ ra rồi, đây là bà cụ cùng xóm nhà cô ấy, ở cách đó khoảng mấy trăm mét. 

Nhìn bóng dáng hai người một già một trẻ dần khuất, tôi cứ đứng như trời trồng ở đó. Chỉ là một cảnh tượng rất nhỏ, một sự việc chẳng đáng kể nhưng lại khiến tôi phải nhớ nhung quay quắt. Tôi nhớ sự lương thiện ấm áp và dịu dàng của vợ cũ. Tôi nhớ nụ cười hiền dịu, giọng nói êm dịu của cô ấy. Tôi nhớ những buổi tối bình yên ở nhà, những lọ hoa vợ cắm, những món bánh cô ấy vào bếp chuẩn bị cho chồng. Tôi nhớ mái ấm có bàn tay vợ cũ xây dựng nên. 

Trước ngày cưới một hôm đi qua nhà vợ cũ, thấy cảnh này tôi về chỉ muốn hủy hôn ngay - 2

Nếu bây giờ tôi hủy hôn, quay lại xin lỗi cô ấy liệu có còn kịp? (Ảnh minh họa)

Người vợ sắp cưới của tôi xinh đẹp nóng bỏng và cá tính nhưng bây giờ tôi mới nhận ra cô ấy chỉ thích hợp để yêu. Khi men say qua đi, thực tế bày ra trước mắt thì tôi nhận thấy cô ấy không thích hợp làm vợ, không phải là người phụ nữ tôi cần cho tổ ấm của mình. Cô ấy theo chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, sống không cần quan tâm đến người xung quanh, không muốn chung đụng với nhà chồng. Cô ấy thích những cuộc vui thâu đêm, những chuyến đi chơi chẳng cần biết đến ngày mai. Cô ấy không xấu nhưng dần khiến tôi mệt mỏi. Tôi cần một chốn bình yên sau mỗi ngày để trở về hơn là mải mê rong ruổi chẳng có bến đỗ. 

Nhưng đám cưới chỉ còn một đêm nữa là diễn ra, tôi biết phải làm sao? Tôi nghe ngóng có vẻ như vợ cũ chưa có người mới, nếu bây giờ tôi hủy hôn, quay lại xin lỗi cô ấy liệu có còn kịp? Tôi thực sự đã hối hận lắm rồi… 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/truoc-ngay-cuoi-mot-hom-di-qua-nha-vo-cu-thay-canh...

Vợ cũ có bạn trai, tôi uống rượu quên sầu, nửa đêm nhìn người nằm cạnh mà òa khóc
Nhìn người phụ nữ nằm cạnh mình, nhớ về chuyện đêm qua mà tôi thấy áy náy với cô ấy quá. Đi với cô ấy nhưng lại tha thiết gọi tên người con gái khác,...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự