Về nhà gặp vợ cũ tới chơi, thấy thứ trong tay cô ấy, tôi liền hủy hôn vợ sắp cưới

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 08/12/2020 09:30 AM (GMT+7)

Chứng kiến hành động của vợ cũ, tôi thực sự xúc động vô cùng. Trong lòng tôi len lỏi những cảm xúc không thể gọi được tên, thầm hối hận và tiếc nuối về chuyện ly hôn khi xưa.

Mấy hôm trước tôi vừa đi công tác về. Khi về đến nhà không ngờ lại gặp vợ cũ tới chơi. Cũng khá lâu rồi tôi không gặp cô ấy vì đợt này tôi có bạn gái mới và chúng tôi đang chuẩn bị kế hoạch cho đám cưới. 

Tôi và Ly - tên vợ cũ của tôi cười hỏi thăm nhau vài câu đơn giản. Nghe cô ấy nói tôi mới biết hóa ra mẹ mình bị ốm. Ly gọi điện hỏi thăm bà và biết chuyện nên đã tới thăm. Tôi đi công tác, mẹ không hề thông báo với tôi vì sợ con trai lo lắng. 

Ánh mắt tôi dừng lại ở thứ Ly đang bưng trên tay, là bát canh riêu cua thơm phức, hấp dẫn vô cùng. Đó là món ăn mẹ tôi rất thích, bởi nó gợi nhớ lại những kỷ niệm xưa cũ khi bố tôi còn sống. Cứ đến mùa cua đồng là hầu như ngày nào nhà tôi cũng có món riêu cua trên bàn ăn. Đặc biệt Ly nấu món ăn ấy rất ngon, ngon hơn cả mẹ tôi - người đã có thâm niên nấu riêu cua mấy chục năm nay. Do đó mẹ tôi rất thích ăn món ăn con dâu nấu. 

Về nhà gặp vợ cũ tới chơi, thấy thứ trong tay cô ấy, tôi liền hủy hôn vợ sắp cưới - 1

Ánh mắt tôi dừng lại ở thứ Ly đang bưng trên tay, là bát canh riêu cua thơm phức, hấp dẫn vô cùng. Ảnh minh họa

Không ngờ hôm nay đến thăm mẹ chồng cũ ốm, Ly vẫn nhớ sở thích của bà rồi cất công vào bếp nấu cho bà món ăn yêu thích ấy. Chứng kiến hành động của vợ cũ, tôi thực sự xúc động vô cùng. Trong lòng tôi len lỏi những cảm xúc không thể gọi được tên, thầm hối hận và tiếc nuối về chuyện ly hôn khi xưa.

Lúc trước tôi và Ly chia tay vì tôi quá vô tâm, mải chơi, không có trách nhiệm với gia đình, vợ con. Khuyên chồng mãi không được nên Ly chán nản và thất vọng, sau những trận cãi vã liên miên thì tôi và cô ấy quyết định kéo nhau ra tòa. Hậu ly hôn, Ly vẫn giữ mối quan hệ khá tốt với mẹ tôi, thường xuyên gọi điện hỏi thăm bà và cũng có tới chơi nhưng đều là khi tôi đi vắng.

Ly hôm vừa rồi nhìn xinh ra và đằm thắm hơn rất nhiều so với hồi chúng tôi còn chung sống. Chẳng hiểu sao nhìn nụ cười dịu dàng và thản nhiên của cô ấy, trong lòng tôi bỗng rung động lạ kỳ. Có lẽ thời gian qua tôi đã chán ngấy tính tình tiểu thư đỏng đảnh của vợ sắp cưới rồi. 

Cô ấy tên Tâm, luôn bắt tôi chiều chuộng những sở thích vô lý thậm chí có phần quái gở của mình mà không hề quan tâm và thấu hiểu cho tôi. Đi làm cả ngày mệt mỏi, chỉ muốn có thời gian thư giãn vui vẻ bên bạn gái. Thế nhưng Tâm luôn khiến tôi cảm thấy ngột ngạt và khó chịu bằng những yêu sách, đòi hỏi của mình.

Tâm không thích nấu ăn và cũng chẳng biết nấu món ăn nào cả, chứ đừng nói là vào bếp nấu nướng cho chồng và mẹ chồng thưởng thức. Cô ấy bắt tôi phải thuê người giúp việc sau đám cưới nhưng khổ nỗi tình hình kinh tế của chúng tôi chưa quá dư dả. Hơn nữa được ăn bữa cơm do chính tay vợ nấu sẽ hạnh phúc và ấm áp hơn rất nhiều.

Về nhà gặp vợ cũ tới chơi, thấy thứ trong tay cô ấy, tôi liền hủy hôn vợ sắp cưới - 3

Thôi thì dù Tâm có trách móc, oán hận thế nào, tôi cũng sẽ quyết tâm hủy hôn với cô ấy. Ảnh minh họa

Càng ngày tôi càng cảm thấy không thoải mái bên cạnh Tâm. Nhưng khổ nỗi hiện tại Tâm đã mang thai, đó cũng là lý do mà chúng tôi phải gấp rút tiến hành đám cưới. Song hôm đó nhìn thấy vợ cũ, tôi sâu sắc cảm nhận được rằng nếu tôi và Tâm kết hôn thì cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ không bao giờ được hạnh phúc. 

Sau khi tiễn vợ cũ ra về, tôi liền gọi điện cho Tâm đòi hủy hôn. Cô ấy gào lên oán trách nhưng tôi cũng chẳng thể làm khác được. Tôi và vợ cũ đã có với nhau một đứa con gái chung, Tâm cũng đang mang thai, tính ra thì bên nào cũng đều là con tôi cả. Lúc này so sánh Tâm với Ly mới thấy Ly thật sự là một người phụ nữ tốt vô cùng. Vậy mà tôi lại bỏ lỡ cô ấy để định tái hôn với một người phụ nữ mà biết chắc sẽ không thể mang lại cho mình hạnh phúc ư? Như thế chẳng phải quá dại dột và ngu ngốc hay sao?

Thôi thì dù Tâm có trách móc, oán hận thế nào, tôi cũng sẽ quyết tâm hủy hôn với cô ấy. Ly vẫn quan tâm đến mẹ chồng cũ và cư xử rất hòa nhã, thân thiện với tôi, chứng tỏ cô ấy vẫn còn tình cảm với tôi. Hơn nữa cô ấy cũng sẽ nghĩ cho con, chỉ cần tôi chân thành xin lỗi thì chắc chắn sẽ nhận được cái gật đầu của vợ cũ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ve-nha-gap-vo-cu-toi-choi-thay-thu-trong-tay-co-ay-to...

Sắp tái hôn về thăm mẹ vợ cũ, tôi ngã khụy khi nhìn ảnh vợ cũ đặt trên ban thờ
Đứng trước căn nhà của mẹ vợ cũ, mọi thứ vẫn chẳng thay đổi gì. Nhìn thấy tôi, bà thậm chí còn mãi mới dám xác nhận. Khi được bà mời vào nhà, tôi...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự