Vợ bán đất cho chồng làm ăn, khi giàu có tôi đòi ly hôn thì "mềm oặt" nghe 1 câu 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 03/03/2022 05:39 AM (GMT+7)

Nói đến phần tài sản, tôi giả vờ rằng bây giờ chỉ có nợ nần thôi, sau này làm ăn khấm khá nhất định sẽ đền bù cho 3 mẹ con cô ấy. Ai ngờ cô ấy thở dài rồi thốt lên một câu khiến tôi bủn rủn mềm oặt cả người.

Tôi và vợ kết hôn cách đây 7 năm. Hai đứa tay trắng lập nghiệp, làm công ăn lương mãi nghĩ cũng chán. Tôi quyết chí kinh doanh riêng. Không tiền vốn, đi vay chẳng ai cho mượn, mà áp lực trả lãi cũng rất lớn.

Bố mẹ tôi nghèo chẳng có gì cho, cuối cùng vợ quyết định bán mảnh đất mà cô ấy được bố mẹ để chia phần chính là đất ông bà tổ tiên để lại. Quyết định của vợ vấp phải sự phản đối của bố mẹ đẻ và bạn bè. Vì họ sợ sau này tôi sẽ trở mặt, cô ấy bị phản bội, mất tất cả. 

Song vợ tôi một lòng với chồng, không tính toán thiệt hơn gì cả. Nhờ có tiền vốn từ bán mảnh đất đó mà tôi thuận lợi gây dựng cơ nghiệp, trở thành người đàn ông thành công được ngưỡng mộ. 

Tôi biết ơn vợ, cô ấy hi sinh vì chồng là điều không ai có thể phủ nhận. Nhưng mà hạnh phúc hôn nhân đâu thể duy trì bằng sự biết ơn. Tôi đến với cô ấy qua mai mối nên không có tình yêu nồng nhiệt. Sau này sự nghiệp thành công, có điều kiện tiếp xúc với nhiều mẫu phụ nữ khác nhau, tôi đã tìm được tình yêu đích thực của mình. 

Vợ bán đất cho chồng làm ăn, khi giàu có tôi đòi ly hôn thì amp;#34;mềm oặtamp;#34; nghe 1 câu  - 1

Tôi biết ơn vợ, cô ấy hi sinh vì chồng là điều không ai có thể phủ nhận. (Ảnh minh họa)

Biết là có lỗi với vợ song tôi còn cách nào khác đâu. Tôi không thể để người phụ nữ mình yêu say đắm phải chịu thân phận kẻ thứ ba. Bởi vậy mà sau 1 năm hẹn hò trong bóng tối, tôi hạ quyết tâm ly hôn để cho cô ấy danh phận đàng hoàng.

Trước nay vợ tôi chỉ nội trợ, con cái, công việc làm ăn mình tôi quản lý. Công ty và tài sản, tôi không cho vợ đứng tên cùng. Có mua được đất thì cũng nhờ bố mẹ đứng tên. Tôi nghĩ làm vậy dễ bề mua bán, làm ăn chứ không hề có ý định tẩu tán tài sản đâu.

Song khi quyết định ly hôn thì tôi lại phải cân nhắc kĩ hơn. Đưa hết tài sản ra công khai, nghĩa là phải chia cho vợ một nửa, có thể cô ấy còn đòi lại tiền vốn bán mảnh đất khi trước thì sao? Tôi không tiếc tiền nhưng càng không thể để người phụ nữ mình yêu phải thiệt thòi. Chia hết cho vợ rồi thì lấy gì chăm sóc cô ấy?

Bởi vậy tôi đã dày công lên 1 kế hoạch, khoảng thời gian trước khi đưa đơn ly hôn thì tôi liên tục kêu than làm ăn thua lỗ. Mục đích là khi chia tay cô ấy không được chia tài sản thì cũng chẳng kêu la gào thét. Sau này tôi sẽ chu cấp nuôi con đầy đủ, chắc chắn không để vợ cũ và con riêng đói rách. 

Đến khi bạn gái thông báo có thai, tôi lật bài ngửa đưa đơn ly hôn cho vợ. Cô ấy sốc lắm, chết lặng không nói nên lời. Tất nhiên tôi không nói thẳng mình đã có người khác, chỉ bảo hết yêu rồi thì nên giải thoát cho nhau. 

Thấy tôi kiên quyết, vợ đành phải đồng ý. Nói đến phần tài sản, tôi giả vờ rằng bây giờ chỉ có nợ nần thôi, sau này làm ăn khấm khá nhất định sẽ đền bù cho 3 mẹ con cô ấy. 

Ai ngờ cô ấy thở dài rồi thốt lên một câu khiến tôi bủn rủn mềm oặt cả người:

- À, anh không cần lo chuyện tài sản đâu. Những năm qua bao nhiêu tài sản anh tẩu tán nhờ bố mẹ giữ hộ thì ông bà đều sang tên hết cho tôi và hai con rồi!

Nói xong thì vợ đi dọn đồ đưa 2 con ra khỏi nhà. Tôi điên cuồng lao đến nhà bố mẹ để chứng thực, rồi suýt ngất khi biết vợ nói đều là sự thật cả. Tôi tin tưởng nhờ bố mẹ giữ hộ tiền, ai ngờ ông bà lập tức trao lại cho con dâu và hai cháu, không giữ lại chút gì hết. Tóm lại bây giờ tôi chỉ có cái công ty trên danh nghĩa, còn tiền bạc, tài sản đều đứng tên vợ hết rồi. 

Vợ bán đất cho chồng làm ăn, khi giàu có tôi đòi ly hôn thì amp;#34;mềm oặtamp;#34; nghe 1 câu  - 2

Ai ngờ vừa đến thông báo cho bạn gái thì cô ấy nằng nặc đòi đi bỏ thai rồi chia tay. (Ảnh minh họa)

- Làm người phải biết giới hạn con ạ. Nếu khi trước không phải vợ mày bán đất rồi gom góp tiền vàng hồi môn cho mày khởi nghiệp thì làm gì có ngày hôm nay. Từ lúc mày đưa tiền cho bố mẹ giữ, tao đã biết tư tưởng của mày không trong Sáng, rồi thế nào cũng có ngày này. Vậy nên tao đã giao hết cho 3 mẹ con nó. 

Mày bây giờ lấy người khác thì hãy nỗ lực xây dựng lại từ đầu đi, ít ra vẫn còn công ty đang hoạt động đó. Nếu cô người tình thật sự yêu mày thì sẽ ở bên cạnh mày những ngày tháng này thôi! 

Tôi không thể mắng mỏ bố mẹ, hơn nữa ông bà nói là có tình có lý cả. Cay đắng và phẫn uất lắm nhưng không còn cách nào khác, tôi chỉ đành tự động viên mình rằng có tài năng và trí tuệ, hơn nữa công ty vẫn ở đó, sẽ sớm xây dựng lại khối tài sản như trước.

Ai ngờ vừa đến thông báo cho bạn gái thì cô ấy nằng nặc đòi đi bỏ thai rồi chia tay. Tôi can ngăn mãi, cô ấy bắt tôi phải đòi lại tài sản từ phía vợ mới đồng ý kết hôn. Tôi nên làm sao bây giờ?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-ban-dat-cho-chong-lam-an-khi-giau-co-toi-doi-ly...

Đi công tác về sung sướng được vợ rủ tắm chung, nhìn vòi hoa sen tôi căm hận ly hôn 
Vừa mở cửa vào nhà, cô ấy lập tức rủ tôi đi tắm chung cho lãng mạn. Vợ bảo đã chuẩn bị sẵn nước ấm rồi.

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự