Xa nhà về thấy hình xăm trên vai vợ, tôi đạp bay xuống giường rồi phải sụp xuống thương em 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 30/04/2022 14:20 PM (GMT+7)

Tôi không thích xăm hình, đã bảo với cô ấy ngay từ đầu rồi. Tức giận, nghĩ vợ giấu chồng đua đòi xăm người, tôi hất mạnh cô ấy xuống giường. 

Nghe audio
0:00
0:00

Đợt vừa rồi tôi vừa đi công tác 4 tháng. Tôi mới cưới vợ được 8 tháng nay. Hai vợ chồng sống chung với mẹ tôi từ sau đám cưới, bố tôi thì mất rồi. Tôi đi xa dài ngày, cũng may ở nhà vợ và mẹ hai người cũng đỡ buồn chán. 

Mẹ tôi về hưu đã lâu, còn vợ sau đám cưới 2 tháng thì cô ấy bị mất việc, nghỉ ở nhà từ đó đến nay. Em bảo muốn học tập trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức, chứ chưa muốn đi xin việc lại ngay. Tôi cũng đồng tình vì mình tôi có thể lo được cho cả nhà. Em không phải người phụ nữ giỏi giang nổi bật nhưng tất nhiên ở cô ấy cũng có nhiều ưu điểm nên tôi mới cưới làm vợ. 

Xa nhà về thấy hình xăm trên vai vợ, tôi đạp bay xuống giường rồi phải sụp xuống thương em  - 1

Tôi cởi đồ ngủ của vợ thì phải sốc khi phát hiện một hình xăm lạ lẫm trên bả vai cô ấy. (Ảnh minh họa)

Ở nhà có vợ và mẹ đỡ đần nương tựa lẫn nhau nên tôi cũng yên tâm. Cuối cùng bốn tháng công tác dài cũng kết thúc, tôi vui mừng trở về với gia đình. Đêm đầu tiên sau quãng thời gian dài xa cách, tôi ôm chầm lấy vợ bày tỏ sự nhớ nhung. Nhưng cô ấy lại đòi tắt điện tối không cho tôi ngắm nhìn. 

Tôi không nghe, khăng khăng cởi đồ ngủ của vợ thì phải sốc khi phát hiện một hình xăm lạ lẫm trên bả vai cô ấy. Hình xăm khá đẹp, là những bông hoa nhỏ li ti. Song tôi không thích xăm hình, đã bảo với cô ấy ngay từ đầu rồi. Tức giận, nghĩ vợ giấu chồng đua đòi xăm người, tôi hất mạnh cô ấy xuống giường. 

Vợ bật khóc, ngập ngừng thú nhận khiến tôi ngẩn người: “Em xăm để che sẹo… Dù ở trên vai nhưng cũng xấu lắm…”. “Em bị nước sôi đổ vào vai, lúc nấu nướng trong bếp, em lúi húi dưới nền nhà, không để ý đến cốc nước sôi đang để trên quầy bếp…”, vợ trả lời như vậy. Biết mình sai, tôi lập tức ôm vợ lên, xin lỗi cô ấy.

Mấy hôm sau càng nghĩ tôi càng thấy lo lắng, sợ vợ ở nhà xảy ra chuyện nghiêm trọng hơn mà tôi không biết. Bởi vậy tôi đã lắp một chiếc camera ở phòng khách và phòng bếp. Chưa kịp thông báo cho vợ và mẹ về sự xuất hiện của chiếc camera thì ngay ngày hôm sau đã chứng kiến được một hình ảnh không thể tin nổi. 

Trên màn hình, mẹ tôi đứng giữa nhà mắng con dâu xối xả chỉ vì cô ấy đặt lọ hoa không theo đúng ý bà. Cả ngày, trong nhà chỉ nghe tiếng quát của mẹ tôi. Trước mặt con trai thì bà đối xử với con dâu một kiểu, sau lưng bà lại cư xử với cô ấy kiểu khác. Bà mắng cô ấy ở nhà ăn chơi sung sướng, chồng thì vất vả cực nhọc. Mẹ tôi sỉ nhục vợ ăn bám, vô dụng, chẳng được tích sự gì. Lời nói, cử chỉ, ánh mắt mà bà dành cho con dâu như với kẻ thù. 

Xa nhà về thấy hình xăm trên vai vợ, tôi đạp bay xuống giường rồi phải sụp xuống thương em  - 2

Tôi bật khóc vì xót xa cho vợ cũng bất lực không biết phải làm thế nào. (Ảnh minh họa)

Tôi thấy thật sự sợ hãi. Còn vợ thì chỉ im lặng cam chịu. Nhìn cảnh đó, tôi thương em đứt ruột và cũng giận mẹ vô cùng. Nếu bà thương tôi, sao bà không tác thành cho chúng tôi hạnh phúc?

Tối đó tôi về sụp xuống xin lỗi vợ. Rõ ràng vết sẹo trên vai em có liên quan đến mẹ tôi, em cũng thừa nhận do bà nhỡ tay. Có thể không phải bà cố ý nhưng trong lúc nóng giận bà đã gián tiếp gây nên. Tôi muốn đưa vợ ra ở riêng nhưng chính cô ấy lại ngăn cản. Vợ bảo cô ấy hiểu mẹ rất thương tôi, nếu con trai theo vợ bỏ lại bà, bà sẽ suy sụp lắm. Vậy nên vì yêu tôi, cô ấy chấp nhận chịu thiệt. 

Tôi bật khóc vì xót xa cho vợ cũng bất lực không biết phải làm thế nào. Đời tôi may mắn có được người vợ như em. Song bên vợ bên mẹ, giải quyết sao cho vẹn đôi đường? 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/xa-nha-ve-thay-hinh-xam-tren-vai-vo-toi-dap-bay-xu...

Chồng xa nhà con dâu về muộn vội đi tắm, nghi ngờ xô cửa vào tôi nghẹn ngào bật khóc 
Con tôi đi làm vất vả cực nhọc, kiếm tiền lo cho gia đình, còn con dâu thì ở nhà nhàn hạ, sướng như tiên. Ngày đi làm văn phòng máy lạnh, tối về tụ...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự