6 dấu hiệu cho thấy bạn là nạn nhân của thời trang

Ngày 17/08/2014 14:00 PM (GMT+7)

Không phải mọi xu hướng đều đẹp trên tất cả dáng người. Đó là lý do đôi khi bạn nên mặc những gì bạn thích thay vì chạy theo mốt rồi trở thành "nạn nhân của thời trang".

Nạn nhân thời trang là người chỉ mặc quần áo theo các xu hướng mới nhất, muốn đưa ra tuyên ngôn về phong cách, nhưng sẽ chỉ nhận được điều ngược lại nếu chỉ chạy đua với mốt. Cùng kiểm tra một số dấu hiệu để thấy rõ hơn, liệu bạn có là nạn nhân thời trang?

1. Sự thoải mái là thứ không cần thiết

Một nạn nhân thời trang sẽ chẳng quan tâm cho dù chiếc áo có chất liệu tốt hay phù hợp với hình dáng cơ thể, bạn chỉ cần mua nó bởi vì nó hợp mốt.

Mua quần áo mà không màng tới cảm nhận, không cần quan tâm tới những lợi ích sức khỏe cũng như tâm trạng... cách mua đó không vì chính bạn, chỉ vì mốt.

Ví dụ, bạn không cảm thấy thoải mái khi thử một chiếc váy, nhưng bạn vẫn mua vì ý nghĩ đó là xu hướng váy mới nhất, mình phải đi tiên phong.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là nạn nhân của thời trang - 1

2. Mặc trang phục không phù hợp với cơ thể

Nếu bạn là người không có cái bụng phẳng, mỡ thừa luôn tích tụ quanh eo nhưng vẫn cố mặc một chiếc váy denim eo hẹp, lúc đó bạn có thể nhận lấy những cái nhìn kỳ lạ từ hầu hết mọi người.

Nếu mặc quần áo không phù hợp với cơ thể, có lẽ bạn đang là một nạn nhân thời trang thực sự. Luôn mong muốn nắm giữ phong cách sành điệu bằng cách mù quáng, có thể dẫn bạn tới rất nhiều sai lầm trong khi mua trang phục.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là nạn nhân của thời trang - 2

3. O ép cơ thể theo những xu hướng mới nhất

Điều chỉnh cơ thể theo xu hướng mới nhất là một dấu hiệu rõ ràng hơn để biết bạn có phải nạn nhân thời trang hay không?

Nếu một số đo cơ thể không không đạt chuẩn như người mẫu hoặc các cô gái mới lớn, bạn sẽ lập tức theo đuổi một chế độ ăn uống nghiêm ngặt, bỏ đói mình, sống bằng nước trái cây... chỉ để có được những con số tiến gần tới 0. Không suy nghĩ về hậu quả, chỉ muốn làm theo mọi xu hướng thời trang thịnh hành.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là nạn nhân của thời trang - 3

4. Mặc quá nhiều thứ của một xu hướng

Khi bạn đi dự tiệc và bạn quyết định làm nổi bật đôi mắt, đôi chân, vòng eo để lấy nhiều hơn những ánh mắt ngưỡng mộ. Những dự định có phần quá đà như mặc một chiếc áo màu hồng đồ sộ, đeo vòng chunky quanh mình, một chiếc khăn màu đen và đi dép nêm...

Và bây giờ chỉ cần tưởng tượng đặt tất cả những món đồ này lại với nhau. Một nạn nhân thời trang đã xuất hiện rõ nét! Bạn sẽ nhận được sự chú ý, tất nhiên là một kiểu tiêu cực!

6 dấu hiệu cho thấy bạn là nạn nhân của thời trang - 4

5. Mặc trang phục không phù hợp với tuổi của bạn

Bạn biết một vài món đồ có lẽ không bao giờ "chết" trong thời trang như áo sơ mi trắng và quần jean xanh. Bạn sẽ không bao giờ sai lầm trong những trang phục đó.

Tuy vậy, không có nghĩa chúng ta bê nguyên những trang phục "phơi phới" thanh xuân này lên mình. Ở mỗi độ tuổi sơ mi và quần jeans cần được chọn lựa và kết hợp khác nhau.

Nếu bạn đã gần bước sang tuổi 40, đừng cố thuyết phục mình rằng chiếc áo khoác lửng ren móc hay len hồng còn có thể kết hợp với váy trên cơ thể bạn.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là nạn nhân của thời trang - 5

6. Mua những thứ giống hệt cô bạn thân

Bạn đích thực là nạn nhân thời trang nếu tìm mua bằng được chiếc váy hở lưng màu kem giống hệt cô bạn thân mới mặc mà không nghĩ xem nó có hợp với mình không. Cô bạn đó đúng là một fashionista trong mơ, tuy vậy hãy để ý những lý do cô ấy chọn đồ và kết hợp chúng với nhau chứ không phải là sao chép tất cả.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là nạn nhân của thời trang - 6

Theo Hana (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cảm hứng Eva