Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý

Ngày 05/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Mới 13 tuổi nhưng Yến Nhi đã có đam mê vượt ngoài những trang sách.

Đề bài kiểm tra môn Ngữ văn lớp 7 tại một trường quốc tế ở Hà Nội (với thời lượng 40 phút) được ra như sau:

"Tưởng tượng mình là một nguyên thủ quốc gia, em hãy viết bài phát biểu cho các em học sinh trong lễ khai giảng đầu năm học mới để nói về tầm quan trọng của việc học".

Và Nguyễn Yến Nhi, học sinh lớp 7C sau đó là người có "bài phát biểu" được khen ngợi và đăng tải rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông. Trong lá thư rất ngắn ấy, có đoạn cô bé viết: "Các em hãy học hỏi những điều tốt đẹp ngoài thực tế, bởi cuộc sống này không chỉ tồn tại trên những trang giấy. Hãy sáng tạo để cho ước mơ của các em bay thật xa. Các em đừng sợ mỗi khi thất bại hay vấp ngã. Đó chính là những kinh nghiệm sống của các em, hãy đúc kết và khiến sự thất bại đó trở nên thành công".

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 1
Yến Nhi - cô bé 13 tuổi với nhiều hoài bão lớn về nhiếp ảnh và thời trang.

Có thể lá thư của Yến Nhi có sức lan tỏa mạnh mẽ tới bạn bè, thầy cô cùng trường; nhưng rất ít người biết niềm đam mê và cũng là sở thích của Yến Nhi chính là nhiếp ảnh và thời trang. Từ trước đó một năm, cô bé đã đọc những tạp chí thời trang quốc tế và tham gia vào nhiều hội nhóm nhiếp ảnh khi mới 12 tuổi.

Gặp Nhi ở ngoài đời mới biết em là một cô bé rất ít nói, hầu như chỉ mở lời khi có những câu hỏi từ người đối diện. Sự nhút nhát của Nhi không thuộc về bản tính, mà giống như phản ứng của mọi đứa trẻ khi gặp gỡ và tiếp xúc với những người lớn tuổi chỉ để trả lời những câu hỏi về bản thân mình. Còn thực ra, em cũng hiếu kỳ, ham khám phá giống như nhiều đứa trẻ khác, thậm chí có phần liều lĩnh khi là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự vào một ngày hội nhiếp ảnh có nhiều tay máy đình đám.

Thực ra không có ai trong gia đình Yến Nhi làm nghệ thuật, và bố mẹ cũng không hoàn toàn ủng hộ hay tác động để cô bé 13 tuổi trở thành một nhiếp ảnh gia trong tương lai. Nhi chỉ chụp những gì mình yêu thích qua lăng kính hồn nhiên, và cũng thật thà thú nhận với bố mẹ trong buổi phỏng vấn về dự định sẽ còn cho ra đời nhiều bức ảnh hơn nữa khi đủ tuổi, đủ trưởng thành và đủ trình độ cảm nhận.

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 2
Bức ảnh do Yến Nhi chụp được tạp chí Vogue phiên bản Italia sử dụng như một tư liệu.

Người mẫu chính thường xuất hiện trong những bức ảnh của Nguyen Valleytoskiz (nghệ danh của Yến Nhi trên portfolio) chính là cô em gái. Một trong những bức ảnh mới đây đã được phiên bản điện tử của tạp chí Vogue nước Ý sử dụng như một tư liệu để lan tỏa tới cộng đồng người yêu nghệ thuật. Mặc dù không quá khó để được các BTV thời trang nước Ý để mắt tới, nhưng ở những sân chơi tự do thế này, Nhi cũng là một độc giả bình thường như tất cả các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới khác, không phân biệt tuổi tác hay màu da, quan trọng là vẻ đẹp và tình yêu nghệ thuật.

Yến Nhi thừa nhận những bức ảnh mình chụp là hoàn toàn bình thường, không có gì quá đặc biệt. Song em cảm thấy rất vui mỗi khi cho ra đời những tác phẩm mới và nhận được nhiều lời động viên, góp ý từ các anh chị, cô chú đi trước - cũng chính là những người "lạ - mà - quen" đã dìu dắt Nhi từ khi bắt đầu cầm máy. Thần tượng của Yến Nhi chính là nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng Maika Elan - người vừa "thắng đậm" trên trường quốc tế nhờ việc tự tiếp thị những bức ảnh của mình đến với tổ chức World Press Photo.

Vậy nên chẳng có lý do gì để từ chối tiếp thêm lửa đam mê cho một cô bé tràn đầy tình yêu với cuộc sống. Thêm mấy điều thú vị có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên về tác giả của bộ ảnh dưới đây: Yến Nhi tự học photoshop từ năm lớp 4 - cùng thời gian em đọc xong cuốn sách Đắc nhân tâm và bày tỏ nguyện vọng với gia đình được du học tại Mỹ ngành Quản trị Giáo dục. Người viết tìm đến Yến Nhi thông qua cô giáo dạy đàn violin của em và rất có thể sẽ được thưởng thức những bản nhạc trọn vẹn do cô bé thể hiện trong thời gian sắp tới.

Dưới đây là một số bức ảnh ấn tượng dưới ống kính của Yến Nhi:

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 3

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 4

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 5

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 6

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 7

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 8

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 9

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 10

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 11

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 12

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 13

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 14

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 15

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 16

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 17

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 18

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 19

Cô bé lớp 7 có hình trên tạp chí Vogue Ý - 20

Theo Hà Mạnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cảm hứng Eva