Hoàng Minh Hà: Tôi đã nghĩ Chấn Hưng sẽ đoạt giải

Ngày 17/06/2013 07:57 AM (GMT+7)

NTK 28 tuổi đã có những chia sẻ "nóng" sau đêm chung kết cuộc thi Project Run Way 2013.

Tối qua (17/6), đêm chung kết cuộc thi Project Runway 2013 đã diễn ra với sự chiến thắng thuộc về NTK Hoàng Minh Hà, 28 tuổi đến từ Đắc Lắc. BST lấy ý tưởng từ nắng vàng của Paris, NTK trẻ hướng đến sự sang trọng nhưng không kém phần quyến rũ và sang trọng trong từng mẫu thiết kế. Hoàng Minh Hà đã chứng tỏ gu thẩm mỹ cao, cùng với những đường cắt xẻ táo bạo đầy tinh tế, tỉ mỉ đã giúp anh chàng chiến thắng.

Về ở vị trí thứ hai là NTK Châu Chấn Hưng và cán đích ở vị trí thứ ba là NTK Lâm Gia Khang.

hoang minh ha: toi da nghi chan hung se doat giai - 1

Nhà thiết kể Hoàng Minh Hà

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn “nóng” với quán quân cuộc thi NTK Thời trang Việt Nam 2013 mùa đầu tiên.

-Cảm xúc của anh sau khi trở thành quán quân đầu tiên của cuộc thi Project Runway như thế nào?

Hiện tại bây giờ tôi vẫn đang còn lâng lâng và hồi hộp, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn và những cố gắng nỗ lực của mình suốt thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng. Tôi chỉ biết nói rằng trong tương lai tôi sẽ cố hết sức để đưa thời trang của Hoàng Minh Hà đến gần hơn với khán giả.

-Anh có bất ngờ về kết quả đêm chung kết ngày hôm nay?

Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc, lúc MC xướng tên tôi thì cảm xúc như vỡ òa.

hoang minh ha: toi da nghi chan hung se doat giai - 2

Minh Hà vỡ òa xúc động khi tên mình được xướng lên

-Nhiều ý kiến cho rằng Châu Chấn Hưng là người xứng đáng ngôi vị quán quân hơn anh, anh nghĩ sao về điều này?

Tôi cũng nghĩ rằng anh Chấn Hưng là người đoạt giải quán quân nhưng tôi không phải là Ban giám khảo nên không muốn nhận xét nhiều. Tôi nghĩ có lẽ mình là người may mắn trong buổi tối hôm nay.

-Anh nghĩ sao về ý kiến trong BST của anh nhiều chi tiết rất giống với trang phục của NTK Đỗ Mạnh Cường về đường cắt, xẻ?

Nếu nhiều người như vậy thì mình cũng muốn chia sẻ rằng sự trở lại với thiết kế của tôi là quá mới mẻ, những đường cắt may của tôi là từ xưa đến giờ vẫn vậy. Tôi chắc chắn rằng tôi vẫn là tôi chứ không ảnh hưởng bởi ai, mặc dù Đỗ Mạnh Cường là NTK mà tôi rất ngưỡng mộ.

-Trước đêm chung kết, anh đã nhận được những lời mời đặt hàng từ khách hàng nổi tiếng nào chưa?

Trước đây thì tôi chưa nhận được lời mời nào cả vì tôi đã ngừng thiết kế thời trang một thời gian, và trong quá trình tham gia cuộc thi thì mọi liên lạc bên ngoài phải dừng lại, tôi đang chờ những khách hàng đầu tiên của mình.

-Anh có thể chia sẻ lý do ngày trước anh dừng theo đuổi công việc thiết kế này?

Do ngày trước tôi quá tự tin, không biết mình là ai, chưa hiểu thế nào là thời trang và làm nghề đúng nghĩa. Tôi đã thất bại và đó là lý do tôi tìm đến với chương trình Project Runway.

hoang minh ha: toi da nghi chan hung se doat giai - 3

-Dành được số giải thưởng lớn từ chương trình, vậy dự định của anh sau khi kết thúc cuộc thi là gì?

Trước mắt tôi sẽ cố gắng cho sự nghiệp thiết kế thôi, công việc gì bắt đầu sau khi kết thúc cuộc thi sẽ làm thì tôi làm thôi chứ tôi cũng chưa có kế hoạch gì cụ thể. Hy vọng mọi người sẽ ủng hộ NTK Hoàng Minh Hà trong sự nghiệp sắp tới.

-Anh là người sợ thất bại, giả sử như đêm nay anh không giành chiến thắng thì anh sẽ làm gì?

Khi đứng trước ban giám khảo cùng toàn bộ khán giả vào thời khắc đó thì tôi nghĩ rằng mình thất bại nhưng tôi nghĩ mình không trắng tay vì tôi đã học được rất nhiều điều qua cuộc thi này.

Cám ơn anh về những chia sẻ!

Châu Chấn Hưng: Hà đăng quang là điều xứng đáng

Tôi cảm thấy không buồn, tôi hạnh phúc vì mình đã chiến thắng được bản thân mình. Tôi rất hài lòng vì BST tối nay của tôi đã nhận được sự đánh giá tốt từ phía BGK cũng như mọi khán giả, đó chính là điều là tôi hướng tới. Tôi khá bất ngờ về kết quả, có lẽ là tôi có chút xíu không may mắn trong buổi tối hôm nay nhưng tôi tin mình sẽ may mắn nhiều hơn ở chặng đường dài sau này.

Tôi thấy Hà đăng quang cũng là điều xứng đáng, tôi hy vọng Hà sẽ sáng tạo hơn và đi xa hơn về chất liệu thì sẽ tốt hơn. Sau cuộc thi tôi sẽ xây dựng thương hiệu cho mình trước và tiếp đến tôi sẽ phải làm ra nhiều BST hơn nữa để phục vụ cho khách hàng của mình.

TBT Happer Bazzar Nguyễn Trần Thiên Hương

Chúng tôi chọn Minh Hà không phải hai người kia không giỏi, Chấn Hưng và Gia Khang đều xuất sắc nhưng trong cuộc thi thì nhất định phải có người chiến thắng. Minh Hà chiến thắng vì bạn ấy tỏ ra là thí sinh có đường cắt may xuất sắc, với kỹ thuật cắt may đó nếu như Hà cố gắng trong tương lai thì Hà sẽ tạo dựng được những nét rất riêng của mình. Chúng ta phải hiểu rằng muốn là một nhà thiết kế giỏi trước hết bạn phải là người cắt may tốt.

Châu Chấn Hưng cũng là thí sinh có ý tưởng và BST tốt tuy nhiên điều chưa được ở BST của Chấn Hưng chính là đường cắt may còn khá yếu. Nếu như một bộ trang phục có đường may chưa tốt thì chắc chắn không thể nào thắng giải được.

MC Tùng Leo

Tôi rất hài lòng về kết quả tối hôm nay vì đã tìm ra được người xứng đáng, mặc dù có tiếc cho Chấn Hưng. Tôi cũng đã chia sẻ với cậu ấy rằng về vị trí thứ hai cũng không tệ, điều đó sẽ thôi thúc các bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn đường dài sau này. Điều Hoàng Minh Hà làm được là bạn ấy đã bứt phá qua từng vòng, còn Chấn Hưng thì lại điềm tĩnh bình bình qua mỗi vòng thi.

Theo Khải Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Project Runway 2016