Tâm sự thời trang của cô giáo Sài Gòn trong ngày 20/11

Ngày 20/11/2015 12:09 PM (GMT+7)

Cô giáo 27 tuổi dung hòa những quy định trang phục của giáo viên với sở thích thời trang cá nhân của mình bằng cách nào ?

Cô giáo Anh Ngọc đã có 5 năm được chờ đón ngày Nhà giáo Việt Nam, 20/11. Là một cô gái yêu thời trang, cô Anh Ngọc thích các trang phục nữ tính, trẻ trung. Tuy vậy, là một nhà giáo, đứng trước học sinh, có những quy tắc trang phục khá nghiêm ngặt mà cô luôn ghi nhớ.

Dạy Vật Lý tại một trường trung học phổ thông ở Tp.HCM, như bao giáo viên khác, trang phục khi lên bục giảng được quy định là áo dài hoặc thời trang công sở. Trang phục công sở phải có tay, có cổ và chiều dài váy, chân váy phải qua đầu gối. Các trường tại TP.HCM đều áp dụng quy tắc này cho giáo viên.

Tâm sự thời trang của cô giáo Sài Gòn trong ngày 20/11 - 1

Cô giáo Anh Ngọc mặc Áo dài, giảng bài cho học sinh.

Tâm sự thời trang của cô giáo Sài Gòn trong ngày 20/11 - 2

Áo dài là một trang phục mà cô Anh Ngọc yêu thích.

- Theo cá nhân tôi thì áo dài là trang phục đẹp nhất của người giáo viên khi lên bục giảng dù xã hội và thời trang có đổi thay như thế nào đi chăng nữa. Ngày mới ra trường, là một cô giáo trẻ tôi với học sinh rất thân thiết. Gần 20/11 làm báo tường, trò làm cô cũng buộc 2 vạt áo dài lại cùng nhau làm báo tường. Khác xa với hình ảnh nghiêm nghị khi giảng bài.

- Là giáo viên có rất nhiều thiệt thòi bởi những định kiến xã hội lâu nay luôn gắn vào nghề giáo không chỉ riêng về tác phong, ăn mặc. Hẳn là ai làm công việc trồng người đều thấu hiểu những vất vả đặc thù của nó.

Về vấn đề thời trang, chẳng hạn như trang phục đời thường, có yêu thời trang đến mấy thì cũng phải chừng mực trong lựa chọn trang phục ra đường. Bởi nếu không may gặp đồng nghiệp hoặc phụ huynh, điều mình ngại nhất là bị đánh giá không đúng qua vẻ ngoài, quần áo.

- Trang phục đời thường tôi thích phong cách tối giản, thoải mái mà vẫn có cá tính riêng.

- Cuộc sống của mình khá bận rộn vì thế thời trang với mình ở hiện tại chỉ cần tiện dụng và đơn giản. Thế nhưng nó luôn chiếm 1 vị trí và sự quan tâm rất lớn của mình ngay từ khi còn bé.

Tâm sự thời trang của cô giáo Sài Gòn trong ngày 20/11 - 3

Tâm sự thời trang của cô giáo Sài Gòn trong ngày 20/11 - 4

Trang phục đời thường, cô giáo trẻ yêu thích phong cách tối giản Minimalist, giản dị, thoải mái mà vẫn có cá tính riêng.

Tâm sự thời trang của cô giáo Sài Gòn trong ngày 20/11 - 5

Không sở chiều cao lý tưởng, đôi chân dài, nhưng Anh Ngọc cũng không muốn lạm dụng giày cao gót.

Tâm sự thời trang của cô giáo Sài Gòn trong ngày 20/11 - 6

Trang phục đơn sắc, với dáng suit ôm vừa vặn.

Tâm sự thời trang của cô giáo Sài Gòn trong ngày 20/11 - 7

Tâm sự thời trang của cô giáo Sài Gòn trong ngày 20/11 - 8

Dù trên bục giảng hay trong cuộc sống đời thường Anh Ngọc cũng luôn chú ý đến vị trí một người giáo viên.

Theo M.k - Ảnh: Huy Nguyễn (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11