'Tăng tuổi thọ' kính mắt nhờ vài lưu ý nhỏ

Ngày 15/02/2014 14:43 PM (GMT+7)

Học cách bảo quản kính mắt bền và đẹp là điều cần thiết, giúp bạn hoàn thiện, duy trì phong cách thời trang của mình.

Kính mắt không chỉ là một phụ kiện làm đẹp mà còn là món thời trang có tính công năng, giúp bảo vệ sức khỏe cửa sổ tâm hồn của bạn, nhất là những quý cô không may mắn sở hữu đôi mắt khỏe mạnh. Vì vậy học cách bảo quản kính mắt bền và đẹp là điều cần thiết.

Việc bảo quản kính mắt không quá phức tạp, vì chỉ cần lưu ý 1 chút, bạn đã có thể bảo quản tốt mắt kính của mình, tăng tuổi thọ cho chúng và tiết kiệm được một khoản kha khá.

Mua nhiều hơn một hộp đựng kính

Tăng tuổi thọ kính mắt nhờ vài lưu ý nhỏ - 1

Hộp đựng kính giúp bảo vệ chiếc kính của bạn khỏi mọi va đập khi không sử dụng, ví dụ như khi bạn cất kính đi và để trong túi xách. Nhưng vì chúng ta thường xuyên đeo kính ở nhiều nơi, nhiều lúc nên rất dễ để quên hộp đựng kính ở đâu đó. Nếu bạn mua nhiều chiếc hộp đựng kính và để ở những nơi bạn hay lui tới ( nhà, văn phòng, trong những chiếc túi xách hay dùng ) thì bạn có thể bảo vệ chiếc kính của bạn tốt hơn khi cất đi rồi.

Lau kính thường xuyên

Tăng tuổi thọ kính mắt nhờ vài lưu ý nhỏ - 2

Mắt kính bị bám bẩn rất khó chịu, nhưng đừng vội vã dùng giấy ăn hay áo để lau. Giấy và vải có thể dễ dàng làm xước mắt kính. Thay vào đó, hãy luôn mang theo chiếc khăn lau kính mềm để sẵn sàng chùi sạch những vết bẩn khi cần.

Tăng tuổi thọ kính mắt nhờ vài lưu ý nhỏ - 3

Tuyệt đối không dùng giấm hay nước tẩy rửa để thấm khăn lau kính, nên dùng nước lau kính chuyên dụng hoặc nước lã.

Thay kính khi cần thiết

Dù bạn bảo quản tốt chiếc kính tới đâu thì sau một thời gian dài sử dụng, chúng cũng cần được thay thế. Nếu bạn nhìn những vật ở xa mờ mờ, đọc chữ không rõ, đã tới lúc đi khám mắt rồi. Những triệu chứng như nhức đầu, đỏ mắt, khô mắt ... báo hiệu việc bạn cần đi đo lại kính của mình.

Dùng dây đeo kính

Để tránh để quên và làm mất kính, hãy trang bị cho chiếc kính của bạn một chiếc dây đeo. Bạn sẽ luôn đeo nó ở cổ khi không dùng và không thể bị mất kính vì để quên hay hư hỏng vì cất trong túi quần.

Học cách chỉnh lại gọng kính

Tăng tuổi thọ kính mắt nhờ vài lưu ý nhỏ - 4

Khi bạn có cảm giác gọng kính bị lệch, đeo không thoải mái, đừng vội nghĩ rằng nó đã hỏng. Sau một thời gian đeo, mọi chiếc gọng kính đều cần được cân chỉnh lại. Bạn hoàn toàn có thể tự nắn gọng kính của mình, hoặc nhờ những người thợ ở cửa hàng kính chỉnh lại.

Lưu ý khi sử dụng kính mắt

Tăng tuổi thọ kính mắt nhờ vài lưu ý nhỏ - 5

Dùng 2 tay khi đeo và gỡ kính: Sử dụng một tay có thể gây nên sai lệch gọng và tâm của mắt kính, ảnh hưởng tới tuổi thọ của kính cũng như tới đôi mắt.

Tăng tuổi thọ kính mắt nhờ vài lưu ý nhỏ - 6

Tăng tuổi thọ kính mắt nhờ vài lưu ý nhỏ - 7

Không cầm tay vào mắt kính: Cầm tay vào mắt kính thường làm cho mắt kính bị mờ đi vì mắt kính rất dễ bắt dính dầu và mồ hôi, tay bị bụi bẩn cũng có thể làm cho kính bị trầy xước, ố màu làm cho khả năng quan sát bị hạn chế có thể gây nên nhức mỏi mắt, đau đầu..

Mời các bạn tham khảo thêm các mẹo thời trang hữu ích:

Mẹo 'giặt' giày Converse đúng cách

Mẹo hay giúp dây ngọc trai sáng bóng

Quần tất bền hơn với những mẹo nhỏ

Mẹo nhỏ giúp cổ sơ mi trắng tinh

Gia tăng 'tuổi thọ' cho áo khoác dạ

Theo Dinh Dinh (Khampha.vn)