Thần đồng toán học không bị loại như tin đồn

Ngày 11/11/2013 11:08 AM (GMT+7)

Đây sự thật là thông tin bị rò rỉ hay là chiêu trò?

Tập 6 Vietnam’s Next Top Model 2013 đã chính thức lên sóng với sự tò mò của dư luận. Thông tin rò rỉ về kết quả của tập 6 đã khiến chương trình được quan tâm hơn. Tuy nhiên, đến lúc này thì có thể khẳng định, các thông tin từ wiki đều sai lệch hoặc có chút nhầm lẫn giữa hai thí sinh đều tên Kiên. Người phải ra về trong đêm qua là Trần Mạnh Kiên, không phải “thần đồng toán học” Lê Văn Kiên. Tuy nhiên, có vẻ như thông tin trên chỉ là một phần trong phần PR cho chương trình đêm qua.

Lộ thông tin: rò rỉ hay chiêu trò?

Từ đầu tuần trước, trang tổng hợp Wikipedia đã đăng tải một phần thông tin về “thần đồng toán học” Lê Văn Kiên. Trong đó có nói, thí sinh này dừng cuộc chơi sau tuần thứ 6. Thông tin này nhanh chóng được truyền tay nhau với tốc độ nhanh chóng và rộ lên sự nghi ngờ về kết quả cuối cùng của đêm thi. Tuy nhiên, Vietnam’s Next Top Model lại là một cuộc thi đã được tổ chức trước và chỉ phát sóng lại trên truyền hình sau một thời gian dài. Chính vì thế, bảng thông tin trên gần như không thể là dàn xếp kết quả. Nếu có, đó chỉ là thông tin đồn đoán hoặc bị rò rỉ. 

Thần đồng toán học không bị loại như tin đồn - 1
Bảng kết quả bị rò rỉ trên wikipedia

Người ta đặt ra câu hỏi là, bảng thông tin trên chỉ đơn thuần là rò rỉ hay lại là chiêu trò của BTC để thu hút khán giả cho một tập mờ nhạt như đêm qua? Bởi tập 6 có nội dung không điểm nhấn, bình bình, thiếu tính cao trào. Ngoài ra, các thử thách không không nổi bật, thiếu sự va chạm và tương tác với khán giả, đặc biệt khả năng tung hứng giữa các thí sinh với nhau hoàn toàn không xuất hiện trong tập này. Vì vậy, nếu không có các tin đồn trên, chắc chắn người xem sẽ không kiên nhẫn để xem đến cuối cùng. Đồng thời, việc xuất hiện trên mặt báo của chương trình trong tập tối qua cũng sẽ hạn chế hơn thông thường. 

Thần đồng toán học không bị loại như tin đồn - 2
Mạnh Kiên mới là thí sinh phải ra về trong tập 6

Thậm chí đến nhân vật hot nhất là người mẫu Thanh Hằng cũng không mang đến điểm gì thu hút khán giả, ngoài những lời trách mắng có phần nặng lời hơn một chút đối với thí sinh Hà Thu. 2 chàng trai tên Kiên: Văn Kiên và Mạnh Kiên đều lọt vào Top nguy hiểm của tuần. Trước những biểu hiện lo âu, mất bình tĩnh của Văn Kiên trong phần thi chụp hình lẫn kết quả nhận được; không ít khán giả cho rằng khả năng Văn Kiên "out" tuần này theo đúng lời dự đoán là rất cao. Thế nhưng vì liên tục mắc lỗi, Mạnh Kiên mới là người phải ra về. Thực tế đã cho thấy, thông tin rò rỉ không làm ảnh hưởng tới kết quả chương trình, chỉ tạo thêm sự thu hút đối với người xem. Vậy liệu đây có phải là một chiêu trò của BTC để cứu tập 6 tẻ nhạt?

Khán giả muốn loại Văn Kiên hơn Mạnh Kiên

Với chủ đề "Viễn tưởng tương lai", các thí sinh đã có bối cảnh tạo dáng là 1 khối hình lập phương khổng lồ được kết nối từ những chiếc bóng đèn dài và "bạn diễn" là 2 chiếc bóng đèn. Đây quả là một thử thách mới lạ và khá khó khăn đối với các thí sinh, vì ngay cả những thí sinh được đánh giá cao về khả năng ứng biến cũng như tốc độ tiến bộ, đều bị "khớp". Chính vì sự mờ nhạt của mình, cả Văn Kiên và Mạnh Kiên đều lọt vào top nguy hiểm. Không như thông tin bị rò rỉ, Mạnh Kiên mới là thí sinh phải ra về.

Thần đồng toán học không bị loại như tin đồn - 3
Văn Kiên với kiểu tạo dáng khá cứng nhắc và không thể hiện được tố chất của người mẫu thời trang

Khán giả tỏ ra không hài lòng với kết quả trên. Riêng trong tập đêm qua, thể hiện của Mạnh Kiên là khá tốt. Bức ảnh anh có được cũng thể hiện được sự mạnh mẽ, góc cạnh của một mẫu nam. Trong khi đó, Văn Kiên lại đuối hoàn toàn và khá bối rối trong phần chụp ảnh của mình. Chính vì thế, bên cạnh sự tò mò của dư luận về kết quả cuối cùng, khán giả phần lớn vẫn cảm thấy hợp lý nếu Văn Kiên phải ra về trong đêm qua. “Thần đồng toán học” dù đã đi tới tuần thứ 6 vẫn chưa tạo được sự nổi trội nhất định. Phong độ của thí sinh này khá bất thường cũng khiến khán giả không đặt niềm tin nhiều.

Thần đồng toán học không bị loại như tin đồn - 4
Mạnh Kiên dù có bức ảnh đẹp hơn vẫn bị dừng cuộc chơi 

Nhưng dù sao, kết quả cũng đã được công bố. Wiki đã tổng hợp tin thiếu chính xác và Lê Văn Kiên vẫn đang ở lại với chương trình cùng lời đồn đoán thú vị về chuyện tình cảm của mình. Trần Mạnh Kiên tiếc nuối chia tay các gương mặt trong ngôi nhà chung và dừng cuộc chơi trong sự thất vọng của khán giả. 

Kết:

Rất khó để nói các thông tin bên lề là rỏ rỉ hay chiêu trò của chính BTC. Chính vì thế, khán giả nên tỉnh táo trước những đồn đoán xung quanh cuộc thi. Điều tốt nhất mà fan hâm mộ nên làm chính là sát cánh và ủng hộ thần tượng. Việc đi tiếp hay ở lại cuối cùng cũng phụ thuộc nhiều nhất vào khả năng của từng thí sinh.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Next Top Model