Tùng Leo nổi đóa vì bị chê bai ở Project Runway

Ngày 04/06/2014 08:41 AM (GMT+7)

Tùng Leo không kiềm chế được tức giận khi anh bị chê bai.

Trong vai trò mentor (người hướng dẫn), MC nổi tiếng và cũng là giảng viên Đại học Kiến trúc TP.HCM Thanh Tùng khiến nhiều người thán phục, nhưng cũng có không ít ý kiến chê bai về khả năng của anh.

Sau 4 tập phát sóng, Project Runway hiện đang là chương trình thực tế về thời trang được khán giả đón chờ nhất. Diễn biến nhiều kịch tính, tài năng của các nhà thiết kế trẻ... là những yếu tố giúp chương trình níu kéo người xem.

Dẫu vậy, không phải tất cả mọi người đều được ủng hộ, trong đó có người hướng dẫn Tùng Leo. Theo đó, nhiều khán giả khi xem xong những tập đầu đã cho rằng anh chàng MC đình đám không đủ khả năng để giữ vai trò này. Ở nhiều thử thách, anh không mang đến cho thí sinh những kinh nghiệm quý báu mà chỉ nói chung chung hoặc khiến thí sinh thêm phần rối theo góp ý của mình. Bên cạnh đó, cách dẫn chương trình của nam MC kênh YanTV cũng không thuyết phục được nhiều người.

Tùng Leo tại  Project Runway

Phản ứng trước những lời chê bai dành cho mình, mới đây, Tùng Leo đã đăng đàn trên trang cá nhân một note khá dài, trong đó, anh liệt kê những sai sót của các "anh hùng bàn phím" khi nhận xét về vai trò của anh ở Project Runway.

Tùng Leo chia sẻ trên trang cá nhân: "Nhiều bạn cho rằng tôi "lắm chuyện" khi là các NTK. Các bạn có hiểu truyền hình thực tế là gì không? Hẳn là không. Cảm ơn các bạn đã to mồm chửi, vì đấy là điều tôi muốn và tôi làm được. Tôi vốn là người không nóng tính. Ngoài vai trò cố vấn, tôi còn tham gia vào việc xây dựng nội dung cho chương trình, đặc biệt là những thắt nút tạo kịch tính. Nhưng mặt khác, các NTK cũng cần phải hiểu, nếu họ vào nhà chung để yêu thương đùm bọc nhau, họ nên tham gia một trại hè. Ở chương trình này, chúng tôi tạo ra độ khó của thử thách, của thời gian và điều kiện làm việc để tìm nhân tố nổi bật. 

Trong khó khăn, điều tuyệt vời nhất của tài năng sẽ bộc lộ. Có biết bao nhiêu chương trình khắc nghiệt để làm bộc lộ ra cái thật nhất, hay nhất của những người tham gia. Không có sự nhắc nhở kịp lúc, các NTK cứ tung tăng vui chơi trước màn hình nhà các bạn à? Tôi tin, khán giả nghiêm túc và biết chuyên môn không thích xem những trò tiêu khiển nhạt nhòa. Và hơn nữa, tôi làm điều đó là vì các NTK chứ không hẳn là vì khán giả. Nên khán giả, nếu tinh ý sẽ hiểu tôi không "lắm chuyện" mà đang giúp họ. cái sự dễ hiểu của chuyện này nó có gì quá đáng không? Khi quen tay ném đá trên FB, các bạn cũng nên thể hiện sự hiểu biết của mình nữa nhé! 

Các bạn chỉ trích cả câu nói "Cái này không phải là thời trang. Nó chỉ là trang phục, đồng phục". Các bạn bảo quần áo nào chẳng phải là thời trang. Tôi lại thấy tủi thân cho những kiến thức cơ bản của nghề chúng tôi chẳng kịp phổ cập đại chúng đến các bạn. Quá trình xóa đói xóa nghèo chắc nếu còn dài thì cũng vẫn sẽ chẳng thể xóa hết người không hiểu hết thế nào là thời trang. Khổ nhất, đây không phải đói nghèo về vật chất. Đó là sự thiếu thốn kiến thức và tâm lý học hỏi. 

Thứ hai, các bạn tiếp tục điệp khúc chê tôi không có chuyên môn mà lại đi làm cố vấn? Chẳng lẽ tôi cứ phải kể lể tôi đã dạy bao nhiêu trường đại học, kể cả trường quốc tế, tôi có thâm niêm bao nhiêu năm trong công tác sư phạm thì các bạn mới vừa lòng? Chẳng lẽ việc các bạn không biết 10 năm qua tôi đóng góp sức mình cho nghề sư phạm lĩnh vực thời trang là do lỗi của tôi?".

Tùng Leo nổi đóa vì bị chê bai ở Project Runway - 2

Anh không giấu khỏi bức xúc trên trang cá nhân

Không chỉ phản ứng mạnh mẽ, Tùng Leo còn đưa ra dẫn chứng nhiều thế hệ học trò của anh hiện tại đã là những người nổi tiếng như NTK Anh Thư, Hoàng Minh Hà... Cuối cùng anh kết luận: "Tâm thế các bạn đã xấu xa, có nói mấy các bạn vẫn thế mà thôi. Nên, từ giờ, ném đá là việc của các bạn. Và tôi vẫn sẽ cứ làm việc của tôi. Chúng ta không cùng ngôn ngữ sống, nên tránh xa nhau".

Chia sẻ của Tùng Leo sau khi đăng tải nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Đặc biệt nhiều fan của anh cũng như đồng nghiệp đã lên tiếng bày tỏ sự đồng cảm với anh.

Đây là năm thứ hai, Thanh Tùng đảm nhận vai trò mentor - người hướng dẫn, cố vấn cho các thí sinh của chương trình Project Runway Việt Nam. Ngoài công việc này, anh còn là giảng viên đại học, MC, người sản xuất chương trình truyền hình.

Ngoài Tùng Leo, dàn giám khảo năm nay bao gồm nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, Trương Ngọc Ánh và nhà báo Thiên Hương.

Câu chuyện của Tùng Leo khiến khán giả liên tưởng đến NTK Đỗ Mạnh Cường cũng rất hay phản ứng khi bị dư luận có ý kiến

Theo M.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Project Runway 2016