Xuân Lan và thí sinh cũ tố cáo Vietnam's Next Top Model thiếu minh bạch

Ngày 16/11/2016 14:28 PM (GMT+7)

Nhiều câu chuyện được đưa ra ánh sáng sau khi Kikki Lê được chọn dự thi Asia's Next Top Model.

Thông tin người mẫu Kiki Lê được chọn vào cuộc thi Asia's s Next Top Model mùa thứ 5 đã "châm ngòi" cho mâu thuẫn giữa cựu giám khảo chương trình Vietnam's Next Top Model, Xuân Lan và một số người mẫu từng tham dự cuộc thi với ekip sản xuất chương trình Vietnam's Next Top Model.

Tranh cãi bắt đầu khi người mẫu Xuân Lan bất ngờ đăng status trên trang cá nhân cho rằng học trò của của mình, Kiki Lê đã bị hù dọa chèn ép trước ngày lên đường. Người mẫu bóng gió chỉ trích ekip VNTM:

"Có những người chẳng bao giờ giúp đỡ em hay quan tâm đến em. Thế mà khi nghe tên em đi thi Asia's Next Top Model thì làm rối lên bắt em phải đồng ý tham gia đi thi dưới danh nghĩa của họ... Rồi mọi việc càng ngày càng dàn xếp lộ liễu, rồi gọi điện thoại hù dọa lung tung cả lên."

Cô cũng tiết lộ "Từ lâu lắm, mình nhắm mắt cho qua chuyện các học trò bị chèn ép, bị hù doạ bởi những thứ ràng buộc không có giá trị pháp lý. Nhưng hôm nay quá thương con bé run rẩy đến tội nghiệp vì bị hù doạ nên mình lên tiếng."

Xuân Lan và thí sinh cũ tố cáo Vietnams Next Top Model thiếu minh bạch - 1

Xuân Lan và thí sinh cũ tố cáo Vietnams Next Top Model thiếu minh bạch - 2

Dòng chia sẻ của Xuân Lan trên trang cá nhân

Dù không chỉ đích danh nhưng nhiều người đoán rằng Xuân Lan đang ám chỉ đến ekip sản xuất chương trình Vietnam's Next Top Model. Trước lời chỉ trích bóng gió của cựu giám khảo Xuân Lan, một đại diện của chương trình, anh N.P đã ngay lập tức phản pháo. N.P khẳng định rằng VNTM không hề chèn ép Kikki Lê mà ngược lại, công ty beU Model là đơn vị đề cử cô.

Trong đoạn status, N.P viết rõ: "Kikki Le, việc em được chọn tham gia Asia's Next Top Model như em đã biết, hoàn toàn do công ty anh và beU Model Management đề cử. Em thậm chí không không tự apply, nếu không có công ty anh, thì ai biết đến em?

Trước đó phía sản xuất Asia's Next Top Model còn định hỏi Quỳnh Châu nhưng xét tiếng Anh của em tốt hơn, phía anh đã quyết định chọn em. Thiết nghĩ em nên cám ơn chị Trang Lê vì chị ấy đã tin tưởng em, vậy mà em để chuyện này đi xa như bây giờ.

Em có biết đối với một thí sinh tham gia truyền hình thực tế, việc bảo mật là tối quan trọng nhưng em lại sớm đưa việc này lên facebook khi còn chưa có thông tin chính thức gì".

Bên cạnh đó, anh N.P còn công khai thêm bức thư mà Asia's Next Top gửi cho ekip Vietnam's Next Top để trao đổi thêm về việc lựa chọn thí sinh.

Xuân Lan và thí sinh cũ tố cáo Vietnams Next Top Model thiếu minh bạch - 3

Đại diện của VNTM tung bằng chứng cho rằng giữa Asia's Next Top Model và VNTM có sự trao đổi, bàn bạc về việc lựa chọn thí sinh

Chưa dừng lại ở đó, trước chia sẻ của anh N.P, tiếp tục người mẫu Cao Thiên Trang bày tỏ sự thất vọng. Cô chất vấn N.P khi anh này tiết lộ rằng việc Kikki Lê được chọn là do công ty beU Model đề cử mà không cần phải apply trong khi những người mẫu như cô đã 2 năm liên tiếp gửi hồ sơ nhưng không được chọn.

Tiếp theo đó, Thiên Trang tiếp tục "đăng đàn" tiết lộ mâu thuẫn của mình với Vietnam's Next Top Model từ lâu nhưng "ngậm bồ hòn làm ngọt" giữ kín mọi chuyện.

Theo đó, Thiên Trang đã xin rút khỏi beU Model sau 6 tháng làm việc tính từ lúc cuộc thi kết lúc vì muốn hoành thành chương trình học ở trường. Tuy nhiên, trước quyết định này của cô, một quản lý của beU Model đã quả quyết rằng: "Nếu em muốn ra khỏi công ty thì mãi mãi từ nay về sau em không được trở lại làm nghề mgười mẫu nữa".

Thiên Trang cũng tiết lộ trong thời gian làm người mẫu tại beU Model, cô cũng không "hề sung sướng gì" thậm chí còn phải xin ứng 2 triệu đồng từ công ty để đi diễn Vietnam Fashion Week ở Hà Nội.

Cô cũng từng 2 lần nộp đơn để tham gia chương trình Asia's Next Top Model nhưng đều không được chọn với những lý do mà cô tự thấy là chính đáng và thuyết phục. Đồng thời, Thiên Trang khẳng định bất kỳ người mẫu nào cũng có thể tự đăng ký thi Asia's Next Top Model chứ không phải như anh N.P chia sẻ là phải có công ty beU đề cử.

Xuân Lan và thí sinh cũ tố cáo Vietnams Next Top Model thiếu minh bạch - 4

Xuân Lan và thí sinh cũ tố cáo Vietnams Next Top Model thiếu minh bạch - 5

Xuân Lan và thí sinh cũ tố cáo Vietnams Next Top Model thiếu minh bạch - 6

Cao Thiên Trang "đăng đàn" tiết lộ nhiều tình tiết đáng chú ý

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Xuân Lan