Không những thế, trong cơm nắm còn có loại nhân đặc biệt, chắc chắn ai cũng phải khen ngợi hết lời.
Súp lơ xanh là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là vitamin C và caroten. Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g súp lơ xanh chứa 3,5% protein từ 3,5 gam đến 4,5 gam, tức là gấp 3-4 lần súp lơ thông thường và 4 lần cà chua.
Mặc dù giá trị dinh dưỡng của súp lơ xanh cao như vậy nhưng nhiều trẻ không thích ăn. Do đó, các mẹ hãy biến tấu để đưa loại rau bổ này vào thực đơn cho con nhé. Dưới đây là món cơm năm súp lơ cực ngon lại dễ ăn, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích, chị em hãy cùng tham khảo.
Nguyên liệu:
- Nửa cây súp lơ xanh, 2 bát cơm nóng gạo dẻo, 1 mẩu cà rốt, mayonnaise, ruốc thịt, muối, đường, giấm trắng, vụn rong biển.
Cách làm:
Bước 1: Luộc súp lơ
Súp lơ xanh tách nhỏ, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm vài giọt dầu ăn rồi cho súp lơ xanh và cà rốt vào luộc chín sau đó vớt ra.
Bước 2: Băm súp lơ, cà rốt
Cắt bỏ phần cuống súp lơ xanh rồi băm nhỏ cùng với cà rốt.
Bước 3: Trộn nguyên liệu
Sau đó cho súp lơ xanh và cà rốt vào trộn với cơm nóng.
Sau đó cho thêm nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và một ít giám trắng vào, trộn thật đều.
Bước 4: Nắm cơm
Đeo găng tay nilon sau đó lấy một ít cơm cỡ bằng quả trứng ra vo viên rồi ấn dẹt xuống. Cho ít ruốc vào giữa, sau đó bóp một ít mayonnaise lên rồi viên tròn cơm lại.
Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Xếp các viên cơm ra đĩa bóp ít mayonnaise và rắc ít vụn rong biển lên trang trí rồi thưởng thức.
Đây có thể là món ăn sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà hoặc là món dụ bé lười ăn thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!